Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm

Nhật BảnCác công viên tiêu khiển đã ban hành hướng dẫn mới nhằm đảm bảo an toàn trong Covid-19, yêu cầu khách không la hét hoặc động viên rần rộ.

Những người yêu thích cảm giác mạnh sẽ sớm được chơi trò tàu lượn khi các công viên tiêu khiển trên khắp nước nhà mở cửa trở lại. Nhưng có một quy định mới được ban hành khiến không ít người phải suy nghĩ lại. Các công viên chủ đề nhất tề khuyến khích du khách tham gia các điểm vui chơi ngoài trời như tàu lượn siêu tốc không la hét, động viên ồn ào. Điều này được nhiều người tiến công giá “khó thực hiện” với khách.

Khách không được la hét khi chơi trò mạo hiểm

Khách không được la hét khi chơi trò mạo hiểm

Takabisha là một trong những tàu lượn siêu tốc được nhiều du khách tiến công giá đáng sợ nhất trái đất, nằm trong công viên tiêu khiển Fuji-Q Highland. Liệu khách du lịch có thể chơi trò này và ngồi yên thin thít, không la hét? Video: YouTube.

Đây là một trong những quy định mới được ban hành vì Hiệp hội Công viên chủ đề Đông và Tây Nhật phiên bản, gồm hơn 30 nhà điều hành công viên tiêu khiển lớn khắp nước nhà. Trong đó có cả tổ chức Oriental Land (nhà điều hành Tokyo Disneyland và DisneySea) và Universal Studios Nhật phiên bản. Hướng dẫn mới này được công bố ngay sau thời khắc chính phủ toá bỏ tình trạng nguy cấp trên cả nước, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho khách, viên chức khi đương đầu Covid-19.

Ngoài việc không la hét, phiên bản hướng dẫn còn đưa ra các giải pháp phòng chống Covid-19 khác như tăng cường vệ sinh cá nhân, đo thân nhiệt khách thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. 

Với một số vị trí khó đeo khẩu trang do tính chất công việc, ví dụ như các viên chức nhập vai ma, xác ướp trong các ngôi nhà ma ám, được khuyến khích nên đứng cách xa khách ít nhất một mét. Những viên chức hướng dẫn khách hàng trong công viên cũng được yêu cầu thủ thỉ với khách càng ngắn càng tốt, nhằm hạn chế sự lây lan của virus. “Đây là phong cách mới của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngay cả khi đeo khẩu trang, khách du lịch vẫn có thể phối hợp với mắt cười, cử chỉ tay… để giao tiếp với khách”. 

Bên cạnh các hướng dẫn chung, một số công viên tiêu khiển đã thực hiện thêm các quy tắc riêng của mình. Fuji-Q Highland, công viên tiêu khiển dưới chân núi Phú Sĩ nổi tiếng với trải nghiệm nhà ma, chỉ mở các điểm tham quan ngoài trời. Họ cũng chỉ tiếp đón các vị khách tới từ các tỉnh như Yamanashi, Nagano, Niigata và Shizuoka.

Các công viên chủ đề lớn khắp nước đã bị đóng cửa từ đầu tháng 2 vì Covid-19. ngày nay, một số công viên đang mở đầu đón khách trở lại nhưng Tokyo Disneyland, Universal vẫn chưa công bố ngày mở cửa. 

Anh Minh (Theo CNN)
 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời