Campuchia yêu cầu du khách đặt cọc 3.000 USD

Du khách phải đóng tiền đặt cọc ngay khi xuống sân bay, số tiền này được sử dụng để trả tiêu phí xét nghiệm nCoV và các vấn đề phát sinh.

Cục Hàng không Dân dụng vừa thông tin về quy định mới dành cho khách quốc tế muốn tới du lịch Campuchia. Theo đó, mọi người đều phải đặt cọc 3.000 USD khi muốn nhập cảnh và phải nộp ngay khi xuống sân bay.

Số tiền này được thông tin sử dụng để trang trải tiêu phí xét nghiệm nCoV và y tế phát sinh, thậm chí là cả tiêu phí hỏa táng (trong trường hợp tử vong vì căn bệnh này). Thêm đó, du khách cũng phải trình được hồ sơ liên quan tới việc đã mua bảo hiểm du lịch, gồm cả bảo hiểm y tế với số tiền chi trả bảo hiểm (nếu bị bệnh) không dưới 50.000 USD. Những yêu cầu này lần trước tiên được công bố vào hồi giữa tháng 6 và được cập nhật số tiền đúng mực vào ngày 16/6.

Campuchia là một trong những điểm đến hút khách ở Đông Nam Á, với ngôi sao chính là quần thể đền thờ Angkor được UNESCO công nhận là sản thế giới. Ảnh: Tang Chhin Sothy/AFP.

Campuchia là một trong những nơi tới hút khách ở Đông Nam Á, với “ngôi sao chính” là quần thể đền thờ Angkor được UNESCO xác nhận sản trái đất. Ảnh: Tang Chhin Sothy/AFP.

Giới chức Campuchia cho biết mọi người sẽ được lấy lại khoản tiền này khi rời đi, nhưng không phải toàn bộ. Theo thông tin được đưa ra vào 16/6, du khách khi nhập cảnh sẽ được đưa tới một cơ sở xét nghiệm nCoV với giá 5 USD (tiền vận chuyển). Sau đó, họ phải trả thêm 100 USD phí xét nghiệm. sau rốt, du khách được đưa tới các KS hoặc trung tâm kiểm dịch và thực hiện cách ly với tiêu phí 30 USD một đêm cũng như thêm 30 USD cho các bữa ăn để đợi kết quả xét nghiệm. Đây là kịch khách du lịch dạng không ai ngồi trên cùng một chuyến bay có kết quả dương tính. 

READ  Chính phủ yêu cầu xử lý việc kỳ thị khách nước ngoài

Trong trường hợp Campuchia phát hiện có ca nhiễm trên tàu bay, toàn bộ hành khách sẽ được yêu cầu đưa đi cách ly 14 ngày, với mức giá 60 USD ngày gồm ăn, ở. Giá giặt ủi quần áo là 15 USD, tiêu phí trả cho viên chức y tế của trung tâm kiểm dịch 6 USD và bảo vệ 3 USD cho mỗi ngày.

Với du khách phát hiện dương tính nCoV, tiêu phí còn cao hơn. Phí điều trị y tế trong bệnh viện là 180 USD/ ngày. Giá tiền này được tính theo bảng giá ở các bệnh viện công. Và sau rốt, nếu du khách rủi ro mắn và qua đời khi tới đây vì nhiễm nCoV sẽ mất thêm 1.500 USD trong số tiền cọc 3.000 USD đã nộp trước đó để chi trả dịch vụ tang lễ, hỏa táng. Do vậy, tiêu phí có thể sẽ vượt quá con số 3.000 USD tiền cọc và đó là lý do khách cần phải mua bảo hiểm khi tới đây.

Việc phải đặt cọc này đã có hiệu lực. Ngoài ra, du khách cũng phải cung ứng giấy chứng thực sức khỏe tại nước nhưng mà họ xuất phát, trong đó có xét nghiệm âm tính với nCoV. Kết quả xét nghiệm chỉ được chấp nhận nếu có thời kì trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu bay. 

Australia đóng biên tới 2021

Anh Minh (Theo Fox News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời