Cận cảnh tàu du lịch “khủng” lách qua kênh đào “mini”


Dân trí

Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tàu du lịch lách qua kênh đào siêu nhỏ

Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth ở hồ Ionian với vịnh Saronic trên hồ Aegean. Nó cắt qua eo đất hẹp Corinth và tách Peloponnese khỏi lục địa Hy Lạp – được cho là biến bán đảo này thành một hòn đảo.

Con kênh có chiều dài 6,4 km và chỉ rộng gần 22 m khiến nhiều tàu tiến bộ không thể vượt qua. Kênh đào này rất nổi tiếng đối với khách du lịch và là một trong 4 kênh đào nhỏ nhất toàn cầu.

Tàu du lịch lách qua kênh đào tí xíu Corinth.

Kênh đào được hoàn thành vào năm 1893 nhưng do độ hẹp của con kênh, các vấn đề về liên lạc thủy và việc đóng cửa định kỳ để sửa chữa các vết lở đất từ các bức tường dốc của nó nên kênh đào đã không thu hút được mức độ lưu thông như mong đợi của các nhà điều hành. Tuy nhiên ngày nay, đây là điểm du lịch được nhiều du khách ghé qua.

Cảnh đẹp của kênh đào Corinth

Vào năm 2019, một tàu du lịch chở 1200 hành khách đã “lách” qua kênh đào này. Chiếc tàu rộng 22 m và là con tàu du lịch lớn nhất từng đi qua kênh Corinth nhỏ tí xíu ở Hy Lạp.

Kênh đào Corinth nổi tiếng hút khách du lịch.

Kênh đào đã bị hư hại trong Thế chiến II do tầm quan yếu chiến lược của nó. Năm 1944, khi quân Đức thoái lui khỏi Hy Lạp, họ đã sử dụng chất nổ trong các hoạt động “thiêu đốt” con kênh để ngăn chặn hoạt động của con kênh và cản trở công việc sửa chữa.

Tháng 11 năm 1947, lục quân Mỹ mở đầu công việc khai thông con kênh. Nó đã được mở lại vào tháng 7 năm 1948. Ngày nay, có khoảng 11.000 tàu đi qua kênh Corinth mỗi năm, chủ yếu là tàu du lịch cỡ nhỏ.

Cận cảnh kênh đào Corinth

Vĩnh Ngọc

Theo DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *