Cảnh sắc rừng tràm Trà Sư

An GiangSản vật đồng bằng, thảm thực vật tràm, bèo, hoa sen, bông súng… thi nhau sinh sôi, làm giàu thêm kho tài sản vô giá của rừng tràm Trà Sư.      

Ban thống trị khu bảo tồn tự nhiên rừng tràm Trà Sư cho biết, điểm tham quan này vẫn luôn mang vẻ đẹp yên bình và hoang vu như thế kể từ khi thực hiện nghiêm chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội. Đây không phải là một thử thách của nhà đầu tư, nhưng là điều kiện tình cờ dành cho hàng ngũ viên chức có thể trùng tu, làm đẹp hơn cảnh sắc tự nhiên hữu tình, đem tới cho những người thưởng lãm một cái nhìn hoàn mỹ và tinh tế hơn xưa. Những ngày cách ly xã hội cũng là thời kì để Trà Sư có thể ngơi nghỉ sau chặng đường dài đón khách tới thăm quan đông đúc như trước đây.

Đôi uyên ương trên nền cảnh sắc ngày trở lại của khu rừng tràm Trà Sư. Ảnh: Tám Còi.

tự nhiên đã tặng thưởng cho Trà Sư năng lực lột xác và tái thiết mạnh mẽ cùng sự góp sức đầy sáng tạo từ loài người. Điểm tham quan này đã mang tới cho du khách một cảnh sắc khởi đầu mới rạng rỡ trong ngày trở lại khi giãn cách xã hội.

Hòa với dòng thời sự hiện nay, khi người dân trên khắp trái đất được lệnh cách ly xã hội, chỉ ra ngoài khi thật sự quan yếu, một số loài vật lại được dịp tìm về với môi trường sống trước đây. Như loài hươu sika tự do đi lại trên đường phố Nara, Nhật quý khách dạng; lợn rừng thoải mái băng qua phố tại khu dân cư Haifa, Israel; hay nhiều đàn khỉ tràn ra đường phố Thái Lan kiếm ăn. Đây là một trong nhiều hình ảnh chứng minh các loài động vật đang hưởng yên bình trong Covid-19.     

công bố của Ban thống trị KDL Trà Sư, từ khi tạm dừng hoạt động vì Covid-19 tới nay, mật độ các loài chim, cò, vạc… lũ lượt kéo về ngày càng đông, làm khu rừng líu lo râm rang cả ngày dài. Tất cả đã tạo nên một quý khách dạng âm hưởng núi rừng nguyên sinh du dương cho rừng tràm Trà Sư.    

Mật độ giang sen, vạc, cò… trở lại rừng ngày càng đông đúc. Ảnh: Tám Còi.

Nếu như lúc trước, du khách ngồi trên tắc ráng tham quan vòng quanh rừng tràm, thỉnh thoảng bắt gặp cò, vạc, giang sen… đậu trên thảm bèo, thì giờ đây chúng được tự tín hơn để sải cánh bay lượn khắp khu rừng. Và gần đây nhất, nhà đầu tư đã thả hàng tấn các loại cá đồng về với môi trường tự nhiên tại rừng tràm, tăng thêm sự phú quý sinh vật học cho thủ phủ tràm tại khu vực Tây Nam Bộ.

khuông cảnh yên bình những ngày không có bước chân của du khách đã đưa KDL sinh thái nơi đây trở lại với vòng tay của mẹ tự nhiên, để Trà Sư có thể nạp lại “năng lượng rừng”. Bèo, lục bình được dịp phát triển làm đẹp cho thảm xanh của khu rừng. Hoa sen, hoa súng thi nhau bung nở, làm giàu hơn cảnh sắc tự nhiên. Rậm rạp và xanh thẳm hơn những tháng ngày xưa, nườm nượp và vang vọng tiếng thánh ca núi rừng bởi vì “dàn đồng ca thiên điểu” là những yếu tố kích thích thị giác và thính giác của du khách khi trở lại Trà Sư sau Covid-19.     

Tiếng lá cây xào xạc, chim hót líu lo và nước chảy róc rách sẽ tạo nên những bước sóng êm dịu, góp phần giúp tâm trạng trở trên thoải mái, nhẹ nhõm hơn. tới Trà Sư sau Covid-19 sẽ là dịp để du khách có thể tẩy rửa thể chất lẫn ý thức, tạo tâm thế sẵn sàng tốt nhất cho quá trình phục hồi của quý khách dạng thân.    

Trà Sư mang lại cho du khách cảm giác yên bình sau tháng ngày mỏi mệt vì Covid-19. Ảnh: Lang thang An Giang.

Một bức họa của khu bảo tồn sinh thái có vô ngần đàn cò, vạc bay lượn thẳng cánh trên nền trời xanh thẳm màu đại dương dung hòa vào vẻ đẹp của nhiều hạng mục, tòa tháp nghệ thuật được tỉ mỉ sửa sang và chăm nom, đã một lần nữa mang đem lại cho Trà Sư sự thay đổi về vẻ đẹp thuần túy tự nhiên với sự trợ giúp từ bàn tay của loài người.

“KDL sinh thái rừng tràm Trà Sư sau Covid-19 được tái cấu trúc bởi vì thiên và nhân, đã sẵn sàng bật dậy và tiến công thức du lịch nội địa tại địa phương đã ngủ đông trong suốt thời kì dịch bệnh”, đại diện khu bảo tồn tự nhiên rừng tràm Trà Sư san sớt.    

Thư Kỳ

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *