Cảnh tuyệt đẹp tại hồ nước nhưng mà người không biết bơi… cũng nổi


Dân trí

Những hồ nước trong xanh như pha lê ở Siwa, Ai Cập có nồng độ muối lên tới 95%. Vì thế du khách tới đây không cần biết bơi cũng đơn giản nổi trên mặt nước.

Vẻ đẹp của hồ muối ở Ai Cập

Tại Siwa, Ai Cập có các hồ muối tự nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp và đang dần trở thành điểm du lịch hút khách ở Ai Cập. 

Các hồ nước ở đây chứa tới hơn 95% là muối. Sự phối hợp của lượng mưa hàng năm thấp và véc tơ vận tốc tức thời bốc hơi cao trong ốc đảo dẫn tới các hồ ở Siwa có các thông số nước lạ mắt và siêu mặn.

Các hồ ở Siwa được coi là có đặc tính chữa lành một số bệnh, hơn nữa còn cho du khách những phút giây thư giãn tuyệt vời. Vì thế, ốc đảo này được truyền bá như một nơi tới y tế và tiêu khiển.

Hoàng hôn đẹp tuyệt ở Siwa

Siwa cách Cairo, Ai Cập khoảng 600 km. Hồ Zeitoun là hồ muối lớn nhất ở Siwa Oasis. Ngoài ra còn có hồ Maraqi, còn được gọi là hồ Siwa hoặc Fatnas, ở phía tây của ốc đảo có diện tích 5.300 ha và là nơi có nồng độ muối cao nhất. Hồ Aghormy, nằm giữa Zeitoun và Maraqi có diện tích 8.100 ha và được các tổ chức địa phương sử dụng để chữa bệnh.

Du lịch tại các hồ muối Siwa vẫn còn ở thời đoạn đầu. Vì thế khách du lịch tới đây chưa quá đông.

Du khách yêu thích các hồ muối ở đây chính vì vẻ tự nhiên, hoang vu và vắng người. Chính vì du khách không đông nên các hồ nước rất tinh khiết đẹp. 

Ngoài bầu không khí thư giãn và vẻ đẹp siêu thực tuyệt đẹp, nước hồ còn có đặc tính chữa bệnh cho da, xoang mũi và mắt vì độ mặn cực cao của nó.

Làn nước trong xanh như pha lê được xung quanh vì những ngọn tháp muối lung linh dưới nắng mặt trời.

Siwa có hàng trăm hồ muối trên khắp ốc đảo và ngay cả khi không biết bơi, khách du lịch vẫn có thể nổi trên mặt nước giống như ở đại dương Chết.

tìm hiểu Siwa đầy tuyệt vời

Vĩnh Ngọc

Theo The Arab 

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *