Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất


Dân trí

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất.

Mỏ Bingham Canyon, thường được người dân địa phương gọi là mỏ đồng Kennecott là mỏ lộ thiên khai thác đồng nằm trong dãy núi Oquirrh, TP Salt Lake, Utah, Mỹ.

Đây là mỏ khai thác nhân tạo lớn nhất và là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất, được coi là đã sinh sản nhiều đồng hơn bất kỳ mỏ nào khác trong lịch sử – hơn 19 triệu tấn. 

Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất

Khu mỏ rộng hơn 4 km và sâu 1.200 m này thuộc sở hữu của tập đoàn Rio Tinto, một tập đoàn đa quốc gia của Anh – Australia. Mỏ được đưa vào khai thác từ năm 1906 và là một mốc lịch sử quốc gia vào năm 1966 với tên gọi mỏ đồng hẻm núi Bingham.

tài nguyên ở dạng quặng đồng lần trước tiên được phát hiện ở Bingham Canyon vào năm 1848 vì nhị đồng đội Sanford và Thomas Bingham. tới ngày 17 tháng 9 năm 1863, việc khai thác quặng mới mở màn và tiềm năng tài nguyên tài nguyên của hẻm núi mở màn được xác nhận rộng rãi.

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới - 1

quang đãng cảnh tuyệt vời của mỏ đồng ở Mỹ.

Từng có 21 hoạt động khai thác riêng biệt tại mỏ vào năm 1911 và được thống nhất thành nhị hoạt động khai thác vào năm 1970 thuộc về tập đoàn Kennecott và tổ chức tài nguyên Anaconda. 

Với quanh cảnh đẹp và tuyệt vời, mỏ Bingham Canyon là điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong những năm qua. Nơi này đã được xuất hiện trong bộ phim truyền hình Birds of Prey năm 1973. ngày nay du khách cũng có thể chọn tour tham quan mỏ đồng từ TP Salt Lake. Tour tham quan thường kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ với tiêu xài 60 USD/ người. Tại nơi này, khách tham quan không chỉ được ngắm mỏ đồng nhưng mà còn được quan sát cảnh núi non hùng vĩ. 

Vĩnh Ngọc

Theo Sah

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About

Check Also

Sốc với chàng trai nhảy vào chuồng sư tử tìm… kim cương

Dân trí Chàng thanh niên 31 tuổi đã đột nhập chuồng sư tử ở …

Trả lời