Cáp treo ba dây vượt hồ sắp vận hành ở Hải Phòng

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây văn minh tới Cát Bà đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Hành trình tới đảo ngọc Cát Bà sẽ không còn cảnh đợi chờ nhiều giờ đồng hồ nữa.

Là một phần của hệ thống cáp treo Cát Bà với tổng chiều dài 19,5 km, tuyến cáp treo 3 dây vượt hồ Cát Hải – Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn nhị xã Đồng Bài và Phù Long thuộc huyện Cát Hải. Dự kiến, tuyến cáp sẽ đưa vào vận hành chính thức trong tuần đầu của tháng 6.

Rút ngắn một nửa thời kì vận chuyển ra đảo Cát Bà

Được xây dừng với 2 trụ cáp, 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành véc tơ vận tốc tức thời tối đa 8m/s, đạt công suất 4.500 khách một giờ, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long sẽ rút ngắn thời kì vận chuyển tới Cát Bà từ khoảng 20 phút bằng phà xuống còn 9 phút bằng cáp treo. song song, tuyến cáp sẽ giúp giảm tình trạng ùn tắc tại bến phà Gót trong mùa du lịch cao điểm, khi du khách có thể phải chờ tới 2-3 tiếng hoặc thậm chí lâu hơn mới được xuống phà.

polyad

Tuyến cáp treo 3 dây vượt hồ Cát Hải – Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn nhị xã Đồng Bài và Phù Long thuộc huyện Cát Hải.

Hành trình tới Cát Bà bằng cáp treo sẽ là trải nghiệm thú vị, khi du khách được băng qua vịnh hồ êm đềm, tìm hiểu hồ cả mênh mang, núi đá vôi kỳ vĩ, chiêm ngưỡng nhịp sống muôn sắc của làng chài, với những con thuyền tiến công cá dập dềnh trên sóng, từng đầm tôm bên cạnh khoảng xanh đầm sú vẹt… Du khách sẽ trải nghiệm cảm xúc mới mẻ khi được bay trên cao ngắm toàn cảnh vịnh hồ, thấy nơi tới Cát Bà dần xuất hiện, ngoạn mục trước tầm mắt…

Sở hữu trụ cáp treo cao nhất và nhị nhà ga tuyệt vời

Theo đại diện Sun Group, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long do tập đoàn này đầu tư xây dựng dự kiến sẽ phá kỷ lục đã lập trước đó, tại tuyến cáp nữ vương ở Hạ Long, với trụ cáp treo cao nhất trái đất (188,88 m). Lần này, với trụ T3 có chiều cao tới 214,8m, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long sẽ là “Tuyến cáp treo có trụ cáp cao nhất trái đất”.

polyad

Nhà ga đi Cát Hải gây tuyệt vời với lối xây dừng giống như một xưởng đóng tàu, với các cụ thể xây dừng mái nhôm, kèo thép… 

“Gần đây nhất, tuyến cáp tại núi Bà Đen của tập đoàn này lập kỷ lục ‘Nhà ga cáp treo lớn nhất trái đất’ thì với tuyến cáp mới tại Cát Bà, nhị nhà ga đi và tới cũng khiến du khách sẽ phải ngỡ ngàng”, đại diện Sun Group nói.

Nhà ga đi Cát Hải được xây dừng giống như một xưởng đóng tàu, với các cụ thể xây dừng mái nhôm, kèo thép… mang đậm chất ngành công nghiệp chủ đạo của Hải Phòng. Trong khi đó, nội thất nhà ga Phù Long sống động như không gian dưới đại dương, với những sinh vật hồ ngộ nghĩnh dễ thương.

Giá vé thú vị

Dịp khai trương, Sun World Cat Ba sẽ triển khai chương trình ưu đãi giảm hơn 30% giá vé cáp treo một chiều và khứ hồi cho người dân Hải Phòng; giảm 30% giá vé khứ hồi 2 chiều cho khách ngoại tỉnh.

Theo đó, từ ngày 6 tới 30/6 giá vé vận dụng cho trẻ em 1-1,4 m và người lớn là người Hải Phòng đi một chiều là 100.000 đồng và vé khứ hồi là 150.000 đồng.

polyad

Sun World Cat Ba giảm hơn 30% giá vé cáp treo một chiều và khứ hồi cho người dân Hải Phòng; giảm 30% giá vé khứ hồi 2 chiều cho khách ngoại tỉnh.

Mức giá cáp treo đối với du khách ngoại tỉnh, giá vé một chiều cho trẻ em 1-1,4 m và người lớn đi một chiều là 150.000 đồng và vé khứ hồi là 200.000 đồng.

Với mức giá khá thú vị và thời kì vận chuyển chưa đầy 10 phút đã tới Cát Bà, đi cáp treo Cát Hải – Phù Long được kỳ vọng sẽ là một “tour tìm hiểu” mới mẻ, đáng thử nhất trong mùa du lịch này.

Thư Kỳ

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời