Cầu tre xuyên rừng tràm Trà Sư

An GiangTrên chiếc cầu tre vạn bước xuyên rừng sẽ giúp du khách mày mò trọn vẹn thiên đường xanh nguyên sinh ngập nước Trà Sư.

Tình kết đoàn, chung sức đồng lòng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tập thể cán bộ, lãnh đạo tỉnh An Giang đã thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển kinh tế địa phương. Trong đó, nhà cửa vạn lý Trúc Bạch Long là một ví dụ về niềm tin của nhà đầu tư đối với tỉnh này. Dù chỉ được gọi với cái tên dân dã và thân yêu là cây cầu tre, nhưng nhà cửa tại KDL sinh thái rừng tràm Trà Sư đã tạo nên một kỳ quan vùng sông nước lạ mắt. Một nét sáng tạo nhỏ đã chuyển tải được khát vọng to lớn của cả tỉnh An Giang.

polyad

thời đoạn 1 của cây cầu tre dài 4 km đã hoàn thiện và đưa vào khai thác hồi đầu năm, cho du khách thỏa thích mày mò vẻ đẹp nguyên sinh ở Trà Sư. Ảnh: Văn Dương.

Khát vọng vươn xa

KDL rừng tràm Trà Sư do đơn vị cổ phần Du lịch An Giang thuê lại với diện tích trên 160 ha để phát triển du lịch. Đơn vị này dự trù sẽ xây dựng cầu tre với tổng chiều dài trên 10 km, kinh phí hơn 10 tỷ đồng, qua nhì thời đoạn. Trong đó, thời đoạn 1 của cây cầu có chiều dài gần 4 km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng hồi đầu năm 2020.

Theo Ban quản lý khu bảo tồn tự nhiên rừng tràm Trà Sư, từ khi đưa vào khai thác, cây cầu tre đã làm thay đổi hoàn toàn dung mạo của khu rừng tràm, thu hút nhiều quan tâm của du khách, nhất là khách quốc tế vì tính lạ mắt và nét duyên dáng của nhà cửa. Không chỉ vậy, cây cầu tre được dáng bộ tựa “Rồng trúc bạch”, mang lại một cảm giác yêu thích cho du khách khi có thời cơ mày mò trọn vẹn phong cảnh tự nhiên nguyên sinh trù phú ở Trà Sư. 

Song, đại diện đơn vị cổ phần Du lịch An Giang – chủ đầu tư KDL này cho biết, khát vọng chắp cánh ngành du lịch địa phương không chỉ dừng lại ở đó. Đơn vị này đang mau lẹ hoàn thiện thời đoạn 2 nhằm nối dài cầu thêm 6 km, với nhiều hạng mục, nhà cửa mới đặt trên cầu và xung quanh khu rừng, mang nhiều trải nghiệm cho du khách. 

polyad

nhà cửa tại KDL sinh thái rừng tràm Trà Sư đã tạo nên một kỳ quan vùng sông nước lạ mắt ở An Giang. Ảnh: Văn Dương.

Thành tựu trên được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ bồi đắp thêm cho lòng tự hào dân tộc khi một lần nữa, một nhà cửa đầy tính sáng tạo khác của người VN vươn mình ra hồ lớn và lại có thể tạo thêm một đợt sóng to kích thích khách du lịch quốc tế. Nếu những nhà cửa tân tiến nổi tiếng ở VN đều thể hiện tính sáng tạo trong phong cách kiến trúc tân thời và hàm chứa ý nghĩa cho sự phát triển phồn thịnh của quốc gia, thì nhà cửa đầy nghệ thuật cầu tre Trà Sư tại An Giang thể hiện nét chất phác, mộc mạc, đượm tình yêu văn hóa của lao động địa phương, chứa chan hơi thở nồng ấm từ hồn dân tộc Việt.

Trà Sư thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan, mày mò, không giống nhau là ở các ngày lễ, Tết. Theo thống kê, dịp Tết Nguyên đán 2020, nơi đây đã tiếp đón trên 40.000 lượt du khách, nhiều trường hợp du khách không thể vào tham quan do quá đông lượng khách tới nơi này.

polyad

Cây cầu tre từ khi đưa vào hoạt động ở thời đoạn 1 đã thu hút nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Văn Dương.

Góp phần phát triển đồng bằng sông Cửu Long

Rừng tràm Trà Sư nằm ngay tại đầu nguồn nhánh sông Hậu dòng Mekong chảy qua, nên đã hưởng sự bồi đắp phì nhiêu của phù sa và nguồn thủy sản dồi dào. Vào những tháng nước lên, rừng Trà Sư và xung quanh khu vực được tự nhiên tặng thưởng nhiều chủng loại sản vật đặc trưng.

Điều kiện tự nhiên thuận tiện, vị trí đắc địa của khu rừng tràm Trà Sư cùng sự góp sức đầy sáng tạo từ nhân loại, như ông bà thường nói là thiên thời – địa lợi – nhân hòa, đã thai nghén và sản sinh ra hậu duệ của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm tại xã Ô Long Vĩ – huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là nơi có vị trí chiến lược quốc gia (gần biên giới Campuchia), nhưng đời sống của người dân vẫn còn nan giải.

Ngày 15/1 vừa qua, Tổ chức Kỷ lục VN đã xác nhận cây cầu vạn bước trong rừng tràm Trà Sư là “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất VN”, ghi lại bước đầu trở thành hình ảnh cầu tre dài nhất và lạ mắt trên đất Việt trong thời kì tới, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. 

Đại diện đơn vị cổ phần Du lịch An Giang – chủ đầu tư KDL rừng tràm Trà Sư nhận định – cùng với các quyết sách phát triển kinh tế ngoạn mục khác, như dự án khổng lồ năng lượng mặt trời và nhiều dự án điểm du lịch ghi lại lịch sử chiến tranh oai hùng, trong tương lai sẽ đưa An Giang trở thành trung tâm phát triển du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long giàu tiềm năng.

Thư Kỳ

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngôi làng tuyết trắng Thụy Sĩ qua ống kính khách Việt

Nguyễn Anh cho biết đã nhiều lần tới Thụy Sĩ nhưng đây là lần đầu …

Trả lời