Cầu treo mạo hiểm vừa mở cửa ở Sa Pa

Lào CaiĐi trên 171 nhịp cầu gỗ chông chênh, nhìn xuống vực từ độ cao 600 m khiến nhiều du khách không khỏi hồi hộp và yêu thích.

KDL Cầu kính Rồng Mây khai trương cầu treo mạo hiểm Độc Mộc vào 26/6, tại khu vực Cổng Trời, đèo Ô Quy Hồ, cách thị trấn Sa Pa 20 km. Cầu nằm trên đỉnh núi cao 2.200 m so với mực nước đại dương và có độ cao 600 m, tính từ chân vách núi đá. Với chiều dài 200 m, cầu có tổng cộng 171 bậc gỗ. Đi trên cầu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đèo và khuông cảnh hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn.

Du khách khi trải nghiệm cầu sẽ được mặc quần áo, mũ bảo hộ và đeo dây an toàn gắn với sợi cáp khăng khăng phía trên. Ở nhị bên cây cầu là nhị dây trụ để du khách bám khi vận chuyển. Theo sau du khách là một viên chức của KDL, để giúp du khách yên tâm hơn khi tham gia trải nghiệm. Thông thường, mỗi khách sẽ mất khoảng 8 tới 10 phút để băng qua cầu và xuống bằng thang bộ ở phía bên kia.

Cầu treo lơ lửng giữa không trung ở Sa Pa

Cầu treo lửng lơ giữa không trung ở Sa Pa

Du khách trải nghiệm vượt cầu độc mộc. Video: Đặng Thủy -Thanh Tùng.

Đặng Thủy, du khách từ Kiên Giang, trải nghiệm cầu độc mộc ngày 1/7 cho hay: “Khi đi vài bước đầu, tôi cảm giác vô cùng hồi hộp, khác lạ mỗi khi có gió khiến cây cầu đung đưa. Tuy nhiên, cầu được xây dừng kiên cố, các bậc thang cũng gần nhau nên rất dễ đi. Sau khi quen dần, du khách sẽ cảm thấy vô cùng yêu thích, khác lạ khi nhìn thấy cảnh đẹp ở phía dưới”.

Chị san sẻ kinh nghiệm, khách nên thả lòng người khi bước đi, tay sẽ bị đau nếu bám quá chặt nhị bên dây. Du khách muốn quay video có thể sử dụng vũ trang chuyên dụng, thay vì cầm smartphone để tránh rơi xuống vực.

Khung cảnh sương bao trùm cây cầu răng thêm cảm giác mạo hiểm. Ảnh: Cầu kính rồng mây.

khuông cảnh sương bao trùm cây cầu tăng thêm cảm giác mạo hiểm. Ảnh: Cầu kính Rồng Mây.

Anh Bùi Quyết, du khách khác nhận xét, cây cầu dây nằm giữa trời cao nên gió thổi mạnh. “Mỗi bước đi đều chòng chành, vì sợ nên mình không cầm smartphone quay lại hành trình”, anh bộc bạch.

Sau khi băng qua cây cầu độc mộc với cảm giác yêu thích khi được hòa mình cùng tự nhiên, anh Thanh Tùng, Tổng giám đốc InterBus Lines san sẻ, “Đây là trải nghiệm khiến tôi yêu thích, xung quanh mình nhịn nhường như chỉ có mây, gió và tự nhiên. Tuy nhiên, hoạt động chỉ thích hợp với du khách yêu thích mạo hiểm và các trò chơi cảm giác mạnh. Những du khách sợ độ cao và có tiền sử bệnh tim không nên chơi thử”.

Giá vé của trò chơi là 150.000 đồng một người. Từ nay tới hết 26/7 có giá khuyến mãi 100.000 đồng, kèm theo một đồ uống tự chọn tại nhà hàng Cloudee Coffee & Fastfood. Trong tuần trước tiên khai trương, mỗi ngày có 200 – 300 khách thử thách qua cầu Độc Mộc.

Trước đó vào 16/11/2019, KDL khai trương cầu kính cao nhất VN, vươn ra vách núi ở độ cao 300 m, với tầm nhìn toàn cảnh đèo Ô Quy Hồ và dãy Hoàng Liên Sơn. Ngoài ra, tòa tháp còn có thang máy ngoài trời, đưa du khách lên cầu kính để tham quan, tự sướng, trải nghiệm cảm giác mạnh.

Lan Hương

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời