CĐV Nhật tin đội nhà sẽ thắng lợi tuyển VN

Riku khen tuyển VN đã có thắng lợi vẻ vang trước Jordan nhưng Nhật phiên bản sẽ là đội vô địch Asian Cup năm nay.

Tagashira Riku, tới từ Nhật phiên bản, có mặt ở sân vận động Al-Sharjah chiều 21/1 để xem trận đấu vòng 1/8 của Asian Cup. san sớt với VnExpress, Riku tiến công giá đội nhà gần như đã “thua cuộc” trước Arab Saudi. “Thành thật nhưng mà nói, không cầu thủ nào chơi tốt trong trận đấu vừa rồi. Đội bóng của nhà cầm quân người Argentina mạnh hơn chúng tôi nghĩ”, Riku nói.

Trái với dự đoán của giới chuyên môn về một thế trận thăng bằng, Nhật phiên bản chủ động nhường quyền kiểm soát bóng cho Arab Saudi. Thay vì lao lên chơi pressing gây sức ép, đội bóng xứ mặt trời mọc sắp xếp đội hình thấp và giữ cự ly ngặt nghèo.

CĐV Nhật reo hò trước bàn thắng của đội nhà

CĐV Nhật phiên bản reo hò khi đội nhà làm bàn. Video: AFC Asian Cup.

Theo Riku, các cầu thủ Nhật phiên bản thắng lợi trước đội “Chim ưng xanh” là nhờ lối chơi “chủ động”. “Tomiyasu là một cầu thủ trẻ tuổi và có lối chơi tốt. Chàng trai này sẽ sớm trở thành cầu thủ tốt nhất châu Á”, Riku nhận xét về người đã giúp đội bóng quê hương anh đi tiếp.

Anh sẽ tiếp tục ở lại Dubai để xem trận tứ kết giữa tuyển VN và Nhật phiên bản tối 24/1. Trước trận này, Riku san sớt anh không hề lo lắng vì có niềm tin vào thắng lợi của đội nhà. “Trở thành nhà vô địch Asian Cup là những gì chúng tôi phải đạt được. Đó là một nhiệm vụ”, Riku phân trần.

Du khách Nhật phiên bản cho biết anh vẫn sẽ động viên hết mình cho đội VN. “VN là một đội xuất sắc. Tôi tin các cầu thủ sẽ góp sức hết mình. Đây sẽ là một trận đấu đáng để mong đợi”, Riku nói. Đội thắng trong trận đấu này sẽ gặp đội thắng trong cặp Iran – Trung Quốc ở bán kết.

Riku (phải) cảm thấy CĐV VN có lực lượng hùng hậu. Ảnh: NVCC.

Trước đó, tối 20/1 (giờ VN), Riku cùng nhóm quý khách có mặt tại sân vận động Al Maktoum để xem trận đấu giữa tuyển VN và Jordan. Từng có thời kì sinh sống và làm việc tại TP HCM, chàng trai tới từ Nhật phiên bản đã hết mình động viên đội “Rồng Vàng”.

“Lúc đầu, tôi nghĩ các cầu thủ Jordan có lợi thế hơn vì họ có thể lực tốt và vận chuyển nhanh. Dù vậy, thắng lợi của VN rất thuyết phục”, Riku nói. “Mặc dù các quý khách không có lợi thế về hình thể, các cầu thủ đã che chắn cho nhau và hoạt động tốt trong 120 phút. Các quý khách xứng đáng thắng lợi”.

CĐV này còn tiết lộ cầu thủ VN nhưng mà anh yêu thích mang áo số 7. “Tôi không biết tên anh ấy nhưng cầu thủ này chính là chìa khoá giúp đội tuyển VN giành thắng lợi”. Trong trận đấu giữa VN với Jordan tối 20/1, người khoác áo số 7 là tiền vệ tới từ CLB Quảng Nam, Huy Hùng.

Riku (trước tiên từ trái qua) ăn mừng cùng nhóm CĐV Việt sau thắng lợi trước Jordan ngày 20/1. Ảnh: NVCC.

Trong chuyến tham quan Dubai, Riku đã ghé thăm và tuyệt vời với toà nhà Burj Khalifa, toà nhà cao nhất toàn cầu. Chàng trai cũng thưởng thức các món đặc sản tại chợ Dubai, tham quan sở thú.

Di Vỹ

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *