CĐV VN bật khóc vì có vé nhưng không được vào sân Bukit Jalil

CĐV Malaysia chiếm chỗ ngồi khiến nhiều người Việt phải đứng ngoài hoặc bỏ về vì không được vào sân, dù có vé trong tay.

“Một chị trong đoàn của mình đã bật khóc trước cửa vào sân Bukit Jalil vì không được vào trong dù cầm trên tay tờ vé xem trận chung kết”, Hoàng Mạnh (TP HCM) san sớt. Theo anh Mạnh, rất nhiều CĐV VN phải đứng ở ngoài với lý do trong sân không còn chỗ ngồi. 

“Mình không hiểu vì sao ghế ngồi đã được bán theo vé nhưng ban tổ chức lại trả lời là không còn ghế trống dù cả đoàn mình đều có vé”, Quế Đào cho biết sau một hồi tranh cãi, chỉ một số người trong đoàn được vào sân. Số còn lại phải ngậm ngùi đứng ngoài nhưng không hiểu lý do.

CĐV Việt Nam đứng ngoài sân Bukit Jalil. Ảnh: Nguyễn Bá Dũng.

CĐV VN đứng ngoài sân Bukit Jalil. Ảnh: Nguyễn Bá Dũng.

Có mặt trên sân Bukit Jalil, anh Nguyễn Thiên Quốc cho biết: “Mình ngồi chung khán đài với đội quý khách nên thấy rõ, rất nhiều CĐV Malaysia đã lấn sang khán đài của CĐV VN. Khi ra về mình mới biết, có nhiều quý khách không vào được sân và phải bỏ về”. Anh Quốc cho biết, để đảm bảo an toàn, anh cũng chỉ ngồi lại hết hiệp một và phải ra về giữa trận đấu vì không khí trên sân lúc đó rất “nóng”.

CĐV Việt Nam phải chen chúc, ngồi lẫn với khán giả đội chủ nhà. Ảnh: Lâm Thoả.

CĐV VN phải chi chít, ngồi lẫn với người theo dõi đội chủ nhà. Ảnh: Lâm Thoả.

Trước đó, hàng nghìn CĐV VN đã đội mưa để tới sân Bukit Jalil để khích lệ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Theo phân công của ban tổ chức, CĐV VN sẽ được ngồi một khu riêng để tránh xung đột giữa nhì bên. “Hàng dài những người mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng trước cửa 1D-114 nhưng bảo vệ không cho vào với lý do sắp xếp chỗ cho CĐV Malaysia trước. Một lát sau họ mới mở cửa cho người Việt vào”, Huy Toàn, hướng dẫn viên du lịch san sớt. 

“Đúng là có việc CĐV có vé không được vào sân. Một số hướng dẫn viên địa phương nói rằng nhiều người Việt tại Malaysia mua vé và được sắp chỗ cùng CĐV đội nhà nhưng lại sang khán đài được sắp xếp cho đội khách để ngồi. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người có vé nhưng không vào được sân”, Nguyễn Phong, đại diện đơn vị Vietravel có mặt tại Bukit Jalil cho biết. Hướng dẫn viên của Hanoi Redtours cũng xác nhận điều này.

Malaysia 2-2 Việt Nam

VN cầm hoà Malaysia với tỷ số 2-2 trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018.

Kết thúc trận đấu, New Straits Times đưa tin: “Được phân xẻ 3.000 chỗ tại sân vận động Bukit Jalil, người hâm mộ VN tới xem trận đấu với ý thức phấn khởi. Nhưng một số phải chi chít trong khu vực đông đúc, và khoảng 500 người bị mắc kẹt ngoài cổng”.

Tờ báo này cũng xác nhận thông tin một lượng CĐV Malaysia đã chiếm chỗ của VN: “Trong một sân vận động có sức chứa hơn 80.000 người theo dõi, chỗ ngồi của CĐV đội khách nên được quan tâm một cách không giống nhau vì họ đã bỏ thời kì, tiền nong và công sức từ xa tới để khích lệ cho đội nhà. Hơn nữa, việc sân vận động vượt quá lượng người cho phép có thể dẫn tới tai nạn khiến nhiều người bị thương hoặc thiệt mạng”.

Khương Nha

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những yếu tố giúp Hải Giang thành điểm đến mới tại Việt Nam

Bình ĐịnhBán đảo Hải Giang đang được đầu tư để trở điểm đến mang tầm …

Trả lời