Chạm vào hải cẩu ở đảo Hawaii bị coi là ‘trọng tội’

MỹMột cặp vợ chồng đang hưởng trăng mật ở Hawaii bị phạt nặng và phải nói lời xin lỗi khi cố tình chạm vào một con hải cẩu thầy tu.

Nhà chức trách Mỹ đã mở cuộc điều tra và phạt hai du khách từ Louisiana đến Hawaii hưởng trăng mật. Động thái này diễn ra sau khi một video của hai vợ chồng đăng lên mạng, chia sẻ cảnh người vợ chạm tay vào một con hải cẩu tu sĩ Hawaii đang ngủ trên bãi biển Kauai. Con vật bị đánh thức và quay về phía người phụ nữ phản ứng khiến cô bỏ chạy. Đây là loài hải cẩu đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Khách chạm vào hải cẩu mà không biết vừa phạm trọng tội

Khách chạm vào hải cẩu mà không biết vừa phạm trọng tội

Giới chức Mỹ đã liên lạc với cặp du khách và đưa ra mức phạt nhưng không tiết lộ cụ thể số tiền. Theo luật của bang, chạm hoặc quấy rối loài vật này là một trọng tội, với hình phạt lên đến 5 năm tù và 50.000 USD tiền phạt. Ước tính có khoảng 1.100 con hải cẩu nhà sư Hawaii ở tây bắc quần đảo và 300 con ở đảo chính của bang.

Hành động của hai du khách bị nhiều người chỉ trích. Cặp đôi nhanh chóng lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. Stephen, nam du khách, cho biết: “Chúng tôi yêu Hawaii và văn hóa ở đây. Chúng tôi không có ý xúc phạm bất kỳ ai”.

READ  Top 6 điểm du lịch tết tây khu vực miền Bắc hot nhất năm 2021

Anh Minh (Theo New Zealand Herald)

Không có khách quốc tế đến Koh Samui ngày đầu mở lại

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngắm toàn cảnh Hòn Thơm trên đài quan sát cao 120 m

Kiên GiangTrò chơi mới “Mắt đại bàng” tại Sun World Hon Thom Nature Park hút …

Trả lời