Chàng trai đạp xe 2 tháng tới Nga xem World Cup

Thay vì đi phi cơ, Mohamed quyết định đạp xe trên quãng đường dài gần 5.000 km từ Ai Cập tới Moskva để xem World Cup.

Vào một ngày đầu tháng 4, Mohamed “Ibn Naufal” Aris, 24 tuổi, tạm biệt mẹ trên quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, Ai Cập, để mở màn hành trình đạp xe tới Nga xem World Cup 2018, theo Reuters.

Để tới được Nga, Mohamed phải vượt qua quãng đường gần 5.000 km và mất khoảng hơn 2 tháng. Chàng trẻ trai hy vọng sẽ tới Moskva trước ngày 15/6 để kịp xem trận tranh tài giữa Ai Cập và Uruguay. Sau 28 năm vắng bóng, tuyển Ai Cập mới lại có thời cơ tái xuất tại World Cup.

Mẹ của Mohamed (choàng khăn xanh) và chị gái (khăn trắng) đang dặn dò chàng trai trẻ tại nhà, trước khi anh lên đường. Ảnh: Reuters.

Mẹ của Mohamed (choàng khăn xanh) và chị gái (khăn trắng) đang dặn dò chàng trẻ trai tại nhà, trước khi anh lên đường. Ảnh: Reuters.

Hành trình của anh sẽ là đạp xe qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Mohamed cũng bay qua Syria thay vì đạp xe, do tình hình chính trị bất ổn ở đây.

Anh cũng trang bị trọn vẹn vật dụng quan yếu và chất lên xe đạp. Một trong số đó là phụ tùng thay thế của xe đạp, smartphone, pin, đồ để cắm trại. Ban ngày, Mohamed sẽ dành thời kì để đạp xe, đêm hôm anh dựng lều để ngủ, thuê motel giá rẻ dạng hostel (nếu nơi anh tới có dịch vụ này) hoặc ngủ nhờ nhà của người dân. 

Mohamed hy vọng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người lạ tốt bụng trên đường đi. Ảnh: Twitter.

Mohamed hy vọng nhận được nhiều sự tương trợ từ những người lạ tốt bụng trên đường đi. Ảnh: Twitter.

Trả lời Reuters, Mohamed cho biết nếu chỉ đơn giản là tới Nga xem World Cup, anh sẽ đi phi cơ. Đối với việc đi xe đạp xuyên châu Âu, đây là thời cơ tuyệt vời để anh tò mò thêm những điều mới mẻ.

Vào ngày lên đường, một nhóm khách du lịch cũng tới đạp xe cùng Mohamed để hộ vệ anh trên một đoạn đường, nhằm khích lệ ý thức. 

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hái mận đầu mùa tại Mộc Châu

Quang Kiên cũng chia sẻ 5 địa chỉ hái mận dành cho du khách ghé …

Trả lời