Chàng trai được ví như người hùng Titanic trong vụ chìm tàu Phuket

Zhang đưa khách du lịch gái ra bè cứu sinh rồi cứu tiếp ba người nữa nên phải ngâm mình dưới đại dương suốt 12 tiếng. 

47 người Trung Quốc đã thiệt mạng trong thảm họa chìm tàu ngày 5/7 ngoài khơi Phuket, Thái Lan. Theo lời các nạn nhân, lúc xảy ra tai nạn, nhiều hành khách nhí đang ngồi trên tầng nhị có phòng điều hòa. do vậy, các em không có đủ thời kì thoát ra. Tuy nhiên, số nạn nhân có thể còn cao hơn nếu không có một chàng trai liều mình cứu tư người khác, theo Shanghaiist.

Zhang Haofeng, 30 tuổi, tới từ TP Tín Dương (Hà Nam, Trung Quốc) đang tận hưởng kỳ nghỉ tại Phuket cùng hôn thê Meng Ying, trước khi nhị người làm đám cưới. Khi thuyền Phoenix bị lật, Zhang ngay tức thì đưa khách du lịch gái ra bè cứu sinh.

Những hành khách ngồi trên bè phao cứu sinh sau khi tàu chìm. Ảnh: Xinhua.

Những hành khách ngồi trên bè phao cứu sinh sau khi tàu chìm. Ảnh: Xinhua.

Sau đó, anh thấy một vài vợ chồng già chập chờn dưới nước, liền bơi về phía họ và sử dụng ván lướt sóng giúp cả nhị lên bè cứu sinh – lúc này không còn chỗ cho Zhang. Chàng trai buộc phải bám vào một chiếc phao khi đại dương như muốn nuốt trộng anh giữa cơn bão.

Tuy nhiên, Zhang lại bơi ra xa khi phát hiện một người đàn ông đuối nước. Anh gắng vô cùng có thể và đưa phao cho người này bám vào cùng. Nhiều giờ sau đó, Zhang phải rỉ tai liên tục, để người đàn ông giữ đầu óc tỉnh táo cho tới khi họ dạt vào một hòn đảo vào sáng hôm sau.

READ  Những hòn đảo xếp chồng lên nhau theo kiểu búp bê Nga

Zhang được điều trị trong viện. Ảnh: Sohu.

Zhang được điều trị trong viện. Ảnh: Sohu.

Không lâu sau khi nhị người lên bờ, một thuyền tiến công cá phát hiện và giải cứu họ. Zhang và người đàn ông đó là những hành khách sau rốt còn sống được tìm thấy, sau 12 tiếng ngâm mình dưới đại dương.

Meng cho biết, trên thân thể vị hôn phu dũng mãnh của cô có rất nhiều vết sứa cắn. Người anh phù nề và có dấu hiệu bị ảo giác vào thời khắc được cứu. Cô gọi Zhang là người hùng của mình, tiết lộ thêm rằng đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, đúng như dự kiến của họ. 

Chân dung Meng, vợ tương lai của Zhang. Ảnh: Sohu.

Meng, vợ tương lai của Zhang. Ảnh: Sohu.

đồng đội mạng tại Trung Quốc khen ngợi Meng may mắn tìm được người đàn ông quả cảm, giục cô hãy nhanh chóng cưới Zhang. Một người sử dụng Weibo còn so sánh anh với nhân vật nổi tiếng trong phim kinh điển: “Anh ấy khiến tôi nhớ tới Jack của Titanic”. 

Trái với kết thúc đẫm nước mắt của Jack và Rose trong phim, Zhang sống sót trở về. 

Người mất cả gia đình kể lại thảm họa chìm tàu Phuket

Người mất cả gia đình kể lại thảm họa chìm tàu Phuket

Nhiều người mất đi cả gia đình sau vụ tai nạn. Video: CCTV.

Chiều 5/7, du thuyền Phoenix chở 89 khách du lịch, chủ yếu tới từ Trung Quốc bị sóng tiến công lật úp và chìm ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan. Thảm hoạ đã cướp đi sinh mạng của 47 người, 42 người sống sót, theo Phuketnews.

READ  Hàng loạt nơi tới dừng đón du khách

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời