Chàng trai Hàn một tháng đạp xe xuyên Việt

Việt NamGiá một suất cơm chiên hải sản 70.000 đồng, nhưng chủ quán lại thu của Dong Il 200.000 đồng. Cậu ngạc nhiên, nhưng lặng ngắt trả tiền.

Bae Dong Il, sinh năm 1996, là sinh viên khoa VN học tại trường Đại học Xã hội và Nhân văn, TP HCM. Tháng 5/2019, anh bay ra Hà Nội du lịch và khi trở về TP HCM đã quyết định làm chuyến xuyên Việt bằng xe đạp.

Lúc tiết lộ kế hoạch về chuyến đi du lịch từ bắc vào nam với gia đình, đồng chí, chàng trẻ trai nhận được nhiều lời ngăn cản. ba mẹ sợ cậu đi một mình nguy hiểm, vì khi ở Hàn Quốc Dong Il ít khi đi xe đạp, cũng chưa bao giờ đi xa như thế bằng phương tiện này. đồng chí bảo cậu “điên”. Tuy nhiên, Dong Il vẫn quyết tâm với ý tưởng ban sơ. 

Chàng trai Hàn bị bảo 'điên' khi đạp xe từ bắc vào nam

Chàng trai Hàn bị bảo ‘điên’ khi đạp xe từ bắc vào nam

“Tôi chọn du lịch bằng xe đạp vì từng du lịch bụi từ Hà Nội và TP HCM năm 2016. Khi đó, tôi đi bằng ô tô và chỉ tới được một số điểm nổi tiếng như Nha Trang, tp.Đà Nẵng… nên không ưng lắm. Lần này, tôi muốn tự đạp xe để ghé thăm nhiều nơi tới hơn, có thể ngắm nhìn phong cảnh một cách thoải mái nhưng mà không phải vội vàng”, chàng trai 24 tuổi nói. 

Để gia đình bớt lo lắng, Dong Il rủ thêm một người khách du lịch Hàn Quốc nữa cùng mình chung chuyến đi này. Sau đó, cậu tới một siêu thị bán xe đạp ở Hà Nội để mua “chiến mã” với giá 2.800.000 đồng. Chuyến đi của cậu hết gần 21 triệu đồng. Khi đi du lịch, anh chỉ mang theo 3 bộ quần áo, một ít tiền mặt và thẻ ATM. 

Bạn bè người VIệt Nam khuyên Dong Il nên đi bằng xe máy, nhưng cậu thích đi xe đạp hơn để có thể nhìn ngắm phong cảnh một cách chậm rãi. Ảnh: NVCC.

đồng chí người VN khuyên Dong Il nên đi bằng xe gắn máy, nhưng cậu thích đi xe đạp hơn để có thể nhìn ngắm phong cảnh một cách lững lờ rãi. Ảnh: NVCC.

Hành trình của chàng trẻ trai mở đầu từ ngày 18/5 tới ngày 12/6/2019. Cậu rời Hà Nội, rồi đạp xe tới Phủ Lý, Ninh Bình, tp.Đà Nẵng, Huế, Qui Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu và kết thúc ở TP HCM. Người khách du lịch đi cùng Dong Il đạp xe tới tp.Đà Nẵng rồi quyết định bắt phi cơ vào TP HCM trước vì mệt. Dong Il tiếp tục hành trình một mình. “Tôi không thấy buồn vì không có khách du lịch đồng hành, nhưng hơi lẻ loi. Hơn nữa, vì đi một mình nên không có người tự sướng giúp, vì thế các chuyến đi từ tp.Đà Nẵng vào TP HCM, tôi không có nhiều ảnh”.

Món ăn Dong Il thích nhất trong hành trình là cơm tấm sườn tị nạnh, cũng là món nhiều người Hàn Quốc rất thích khi tới VN. Anh thích nhất nơi tới Đà Lạt vì Dong Il đi du lịch trong những tháng mùa hè nên thời tiết rất nóng. Trong khi người dân VN ra đường đều mặc áo chống nắng, Dong Il vẫn mặc áo cộc tay. Đà Lạt mang tới cho cậu cảm giác mát mẻ, thoải mái. 

Chuyến đi xuyên Việt là một trải nghiệm đáng nhớ nhất tại Việt Nam của cậu. Ảnh: NVCC.

Chuyến xuyên Việt là trải nghiệm đáng nhớ nhất ở VN của anh. Tại VN, Dong Il có tên gọi “thuần Việt” khác là Hải Đăng. Ảnh: NVCC.

Nhớ về chuyến đi tò mò dọc VN gần một tháng của mình, Dong Il cảm thấy rất vui. Tuy nhiên, anh cũng gặp phải một vài sự cố. Một trong những kỷ niệm khiến nhớ nhất là bị “chặt chém”. Trên đường đi, anh từng phải mua chai nước suối đắt gấp 3 lần giá thường mua khi ở TP HCM. Trong một quán ăn trên đường quốc lộ, giá một suất cơm chiên hải sản 70.000 đồng. Nhưng khi tính tiền, chủ quán lại lấy của Dong Il 200.000 đồng. Khi đó, cậu rất ngạc nhiên nhưng lặng ngắt trả tiền. Lần khác, khi thuê motel ngủ qua đêm, chủ nhà báo giá 200.000 đồng/phòng/đêm. Sau đó, họ lại thu của cậu 400.000 đồng và nói rằng 200.000 đồng là giá của một người. nhị người thì phải tăng gấp đôi. Dong Il nói, cậu cảm thấy “cạn lời” trước những sự việc như vậy.

Dù vậy, những kỷ niệm buồn đã được Dong Il nhanh chóng cất vào quên lãng, vì trên đường đi cậu gặp rất nhiều người dân địa phương tốt bụng và họ tương trợ Dong Il rất nhiều. Trong một lần dạo đại dương ở Vũng Tàu, anh trượt chân té từ tảng đá xuống và bị thương ở tay. Khu vực Dong Il bị thương khó bắt xe taxi và vắng người, nên khá lúng túng. Đúng lúc đó, một người VN cũng là khách du lịch đang tắm gần đó đã tới hỏi han. Người này sau đó giúp gọi xe taxi nhưng cũng không được. sau cuối, người đàn ông đã quyết định lên bờ lấy xe và chở Dong Il tới bệnh viện. 

May mắn thay, vết thương không nặng nên Dong Il không phải nằm viện. Dù vậy, tay đau nên anh không thể tiếp tục hành trình đạp xe về TP HCM. “Thực ra tôi chỉ đạp xe từ Hà Nội tới Vũng Tàu, sau đó bắt xe bus về TP vì tai nạn ngoài ý muốn”, Dong Il nói.

Chàng trai Hàn bị bảo điên khi đạp xe từ bắc vào nam - 4

Dong Il tự sướng ở Cầu Vàng, tp.Đà Nẵng. Từ tp.Đà Nẵng, anh mở đầu hành trình vào nam chỉ còn một mình. Ảnh: NVCC.

Dong Il đã sống ở VN gần nhị năm, và đang học trực tuyến vì Covid-19. Hồi tháng 2, khi Covid-19 bùng phát ở VN, Dong Il cũng tham gia vào chương trình tự nguyện tặng khẩu trang miễn phí cho người dân ở Nghệ An.

Chàng trai cho biết càng học tiếng Việt càng thấy… khó, nhất là phát âm. “Khi tôi rỉ tai với người dân, thỉnh thoảng họ vẫn không hiểu tôi nói gì”. Lý do chọn khoa VN học vì anh muốn tìm hiểu chuyên sâu về văn hóa, nước nhà, nhân loại của một quốc gia. Ngoài ra, tại Hàn Quốc, nhiều người Hàn nói tiếng Anh, Trung Quốc và Nhật khách du lịch dạng rất giỏi. Nên anh quyết định chọn học và nói tiếng VN. “Hàn Quốc và VN có mối quan hệ rất tốt nên tôi muốn học. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn ở lại VN làm việc nhưng nếu không tìm được công việc tôi sẽ về lại Hàn Quốc”.

Phương Anh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vinpearl đưa nhiều khách sạn và thương hiệu Marriott đến Việt Nam

Vinpearl giới thiệu thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott, đồng thời mở …

Trả lời