Chàng trai Việt đoạt được 50 tiểu bang Mỹ trong 80 ngày

Tự tài xế thực hiện hành trình ghé thăm 50 tiểu bang Mỹ trong vòng 80 ngày, thời khắc Lê Sa trở về VN cũng là lúc Covid-19 bùng phát.

Lê Sa đang là tổng giám đốc doanh nghiệp LESA Digital. Điều khiến mọi người đột nhiên là anh đã một mình tự tài xế trên suốt chặng đường kéo dài tới 80 ngày, với quyết tâm đi hết 50 tiểu bang của Mỹ. 

Mỗi nơi dừng chân, Lê Sa đều đứng lại tham quan và không quên chụp ảnh.

Mỗi nơi dừng chân, Lê Sa đều đứng lại tham quan và không quên tự sướng.

Theo Lê Sa, do doanh nghiệp của anh và một doanh nghiệp bên Mỹ là đối tác vĩnh viễn nên đã được họ đầu tư toàn bộ chuyến đi. mục tiêu chuyến đi là để anh có thời cơ trải nghiệm thực tiễn nhất đất Mỹ – nơi khởi nguồn sáng tạo những vật phẩm công nghệ tiền tiến nhất nhưng mà doanh nghiệp anh đang kinh doanh.

“Nhờ nhân duyên này, tôi chớp lấy thời cơ và quyết định biến giấc mơ của mình thành hiện thực – giấc mơ đặt chân tới tất cả 50 tiểu bang nước Mỹ để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây”, anh nói.

Tổng chi tiêu nhưng mà doanh nghiệp đối tác đã tài trợ cho anh bao gồm: một chiếc xe Corvette trị giá 65.000 USD làm phương tiện đi lại trong thời kì anh ở Mỹ, do anh toàn quyền cai quản và sở hữu; 60.000 USD cho chi tiêu xăng xe, hotel, ăn uống; vé phi cơ vận chuyển qua 2 tiểu bang Alaska và Hawaii (do 2 tiểu bang này là đảo và nằm cạnh biên giới Canada).  

Anh cho biết thêm, tổng hành trình nhưng mà anh đã đi qua dài 33.244 dặm, tương đương với 53.190 km. Hao tốn 1.662 gallon tương đương với 6.149 lít xăng. Với số nhiên liệu này, người Mỹ có thể tài xế đi làm hàng ngày trong suốt 3 năm, bằng gần 30 lần lái xuyên Việt. Sau chuyến đi dài kinh khủng này, vỏ xe đã hỏng hoàn toàn. 

polyad

Những cảnh đẹp hùng vĩ nhưng mà anh đã đặt chân tới.

Hành trình tò mò đã mở màn từ quận Houston – tiểu bang Texas và được chia làm 2 vòng đúng như kế hoạch đã được vạch sẵn. Trong cả chuyến đi xuyên Texas, không một ổ gà hay trạm thu phí nào xuất hiện.

khác lạ, hiếm nơi nào có cảnh hươu nai chạy thong dong trên đường ngoại thành như ở Mỹ, chứng tỏ sự thân thiện giữa loài người với môi trường, sự hòa quyện giữa loài người với động vật, tự nhiên vô cùng gần gụi. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới 10.000 vụ tai nạn hàng năm khiến người Mỹ lo sợ. Vì đây là nước mới lạ, nên Lê Sa cũng không thoát khỏi một số tình huống oái oăm khi gặp phải những con vật này trong hành trình. 

polyad

Anh Lê Sa bên xế hộp Corvette Tại tiểu bang Utah.

Dù có rành đường tới mấy vẫn có lúc lạc, chứ nói gì với một vị khách mới như Lê Sa. Anh đã 2 lần lạc vào rừng do chạy nhầm đường và mất toàn bộ tín hiệu vệ tinh, mất 10 tiếng để tìm được lối ra. Đây cũng là một trải nghiệm quý báu về việc tự thân sống sót nơi rừng núi hẻo lánh, đầy rẫy thử thách và mạo hiểm. Ngoài ra, anh đã phải nhận gần 20 vé phạt đỗ xe sai quy định và 6 lần bị cảnh sát giữ lại vì đi quá véc tơ vận tốc tức thời do chưa hiểu rõ luật lệ nơi đây.

Trong suốt hành trình, không chỉ có đi và nhận, anh còn san sẻ tới những ai chưa có thời cơ đặt chân tới Mỹ qua những video do chính anh tự quay, cách làm thế nào để đi du lịch nước ngoài bằng xe thuê tự lái, làm sao để lên lộ trình cụ thể cho cả chuyến đi chỉ trong vài phút. Theo anh Lê Sa, tạo giá trị và cho đi mới thực sự là một cuộc sống ý nghĩa, việc anh tự nắm vô lăng sẽ đưa tới kinh nghiệm thiết thực nhất cho những ai muốn đoạt được toàn toàn cầu, không riêng gì nước Mỹ, bằng chính đôi chân và năng lực của mình.

Lê Sa cho biết thêm, mỗi nơi dừng chân, anh đều đứng lại tham quan và không quên tự sướng. Và để đoạt được được 50 tiểu bang, cần một sự nỗ lực vô cùng lớn. Nhiều lúc, anh quá mỏi mệt và muốn từ bỏ để trở lại VN, tiếp tục công việc.

“Nghĩ lại, đó quả là một chặng đường kinh khủng và mình thật sự may mắn vì đã có một chuyến đi vô cùng tuyệt vời và an toàn trở về. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có thể hoàn thành trọn vẹn chuyến đi”, Lê Sa san sẻ.

Ngay sau thời khắc tôi trở về VN, cũng là lúc Covid-19 mở màn bùng phát và lan ra toàn toàn cầu. Theo dõi cuộc hành trình của anh Lê Sa khi tới đây.

Thư Kỳ

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách đến miền Trung tăng mạnh dịp 30/4

Bình Định, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Bình… đều đón lượng khách lớn, vượt dự …

Trả lời