Chất lượng không khí tại Ecopark tương đương New Zealand, Iceland

Hàm lượng bụi mịn PM2.5 trong không khí tại Ecopark chỉ dao động khoảng 7-13 Mg/lít nhờ hơn 100ha cây xanh và mặt nước.

Kết quả đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại khu thành phố Ecopark trên ứng dụng Pam Air cho thấy, hàm lượng bụi mịn PM2.5 trong không khí hôm 22/6 dao động trong mức 7-13 Mg/lít không khí – vượt tiêu chuẩn cho phép của EU là 25 Mg/lít không khí.

Trong khi đó, cách Ecopark khoảng 20km, chỉ số AQI tại các quận nội thành Hà Nội khá cao trong cùng thời khắc, tiêu biểu, điểm đo Kim Mã dao động khoảng 47-53, khu vực Hoàn Kiếm khoảng 50-60… Điều này phần nào chứng minh chất lượng không khí trong sạch tại “TP triệu cây xanh Ecopark”.

Theo đại diện Ecopark, chất lượng không khí tại khu thành phố này cũng tương đương với một số quốc gia có chất lượng không khí tốt nhất trái đất. Tiêu biểu, tại New Zealand – một trong 5 nước có chất lượng không khí sạch sẽ nhất trái đất năm 2019 theo công bố của Đại học Yale (Mỹ), hàm lượng bụi mịn có trong không khí vào trong nửa đầu tháng 3 từ 4 tới 14 Mg/lít, theo số liệu của Air Visual. không chỉ có vậy, một số vùng của Iceland cũng có chỉ số AQI tốt cho sức khỏe, tương đương với Ecopark.

polyad

Chất lượng không khí tại Ecopark ngày 22/6.

Trước đó, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội) cũng thực hiện quan trắc với kết quả: các chỉ số độc hại trong không khí tại khu thành phố sinh thái Ecopark thấp hơn nhiều lần so với quy chuẩn VN. Cụ thể, nồng độ bụi mịn nguy hiểm 2.5PM đo được nơi đây là 24 μg/m3, nằm trong ngưỡng an toàn của WHO và các nước EU (25 μg/m3).

Theo đại diện Ecopark, kết quả này không khác nhau nhiều so với năm trước, cho thấy chất lượng không khí tại dự án luôn ở mức ổn định. “Khu thành phố trong sạch nhờ sở hữu hơn một triệu cây xanh cùng diện tích dành cho phong cảnh tự nhiên lên tới 110 ha”, vị này cho hay.

Ecopark hiện là một trong những khu thành phố sinh thái lớn nhất miền Bắc sở hữu tổng diện tích phát triển lên tới gần 500ha. Nhằm thi công môi trường sống gần gụi tự nhiên, chủ đầu tư dành nhiều không gian cho các thảm thực vật với hàng triệu cây xanh và chi hàng hàng tỷ đồng mỗi năm cho công việc vun trồng, chăm sóc. Bên cạnh các chủng cây có tán lá rộng tạo bóng mát, chủ đầu tư tuyển lựa những loại hoa, cây theo mùa để làm nhiều chủng loại sinh vật học, tạo điểm nhấn phong cảnh cho toàn khu. Hệ thống cây xanh được ví như lá phổi, lọc sạch sẽ bụi bẩn, giúp không khí luôn trong sạch.

polyad

Ecopark sở hữu hơn 100ha cây xanh và mặt nước.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học về môi trường của Mỹ, lượng bụi mịn nguy hiểm tại khu vực nhiều cây xanh giảm 7-24% so với những nơi khác, không gian xanh cũng có năng lực hấp thụ 15% khí SO2, 8% khí NO2 và làm mát môi trường xung quanh tới 2 độ.  Điều này lý giải vì sao trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ nơi đây luôn thấp hơn 2-4 độ so với nội đô. Nhiều cư dân khu cao tầng nơi đây cho biết, họ thậm chí không cần bật điều hòa trong những ngày hè oi bức.

polyad

Ecopark là khu thành phố có xây dừng phong cảnh đẹp nhất trái đất.

Không chỉ sở hữu chất lượng không khí tốt, Ecopark còn được mệnh danh là khu thành phố sở hữu xây dừng phong cảnh đẹp nhất trái đất. Khu thành phố này từng vượt qua hơn 2.000 dự án bất động sản nổi tiếng để giành giải khu thành phố có xây dừng phong cảnh đẹp nhất trái đất trong hệ thống International Property Awards.

Tâm Anh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm nghỉ dưỡng ở Bình Định dịp hè

Bình ĐịnhAurora Villas & Resort đồi Quy Hòa, Casa Marina Resort thuộc bãi Xếp hay …

Trả lời