Chợ du lịch lớn nhất toàn cầu bị hủy vì nCoV

Ban tổ chức ITB Berlin, một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất toàn cầu về du lịch, thông tin hủy bỏ sự kiện vì lo ngại Covid-19.

Christian Göke, trưởng ban tổ chức của ITB Berlin 2020, cho biết ngày 28/2: “Chúng tôi nghiêm túc coi trọng sức khoẻ và an toàn của khách tham gia, các đối tác và viên chức. Thật nan giải khi phải cân nhắc huỷ sự kiện lần này”.

Hội chợ dự kiến mở đầu vào 4/3, nhưng bị huỷ do những lo ngại về dịch bệnh ngày càng tăng nếu Đức đón lượng khách khổng lồ tới tham gia.

Hội chợ ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất toàn cầu về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Đức từ năm 1966. Ảnh: DPA

Trong số 10.000 đơn vị tham gia triển lãm dự kiến tại ITB từ khắp nơi trên toàn cầu, 22 đơn vị sẽ tới từ Trung Quốc đại lục và 25 đơn vị khác tới từ Hong Kong và Đài Loan. Ban tổ chức của hội chợ lúc đầu dự kiến đón khoảng 160.000 khách, nhưng sau đó lượng khách ước tính giảm trong vài ngày qua.

Chỉ vài ngày trước khi ITB bị hủy bỏ, ban tổ chức vẫn tin tưởng hội chợ sẽ diễn ra theo kế hoạch. Yêu cầu đối với các nhà triển lãm sau đó đã được thắt chặt. Ví dụ, không có người nào tới từ những khu vực bị tác động do dịch hoặc người có triệu chứng nhiễm bệnh.

Trước đó, ITB tại Trung Quốc, dự kiến diễn vào tháng 5, đã thông tin huỷ bỏ.

Đức ghi nhận số ca bị nhiễm bệnh ngày càng nhiều tới trên 60, hơn 1.000 người đã được cách ly từ 28/2.

Bảo Ngọc (Theo The Local)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *