Chỗ ngồi đẹp nhất cho trẻ em trên tàu bay

Các hành khách có con nhỏ, tài năng quấy khóc cao được khuyên nên chọn các chuyến bay ban ngày, thay vì đêm.

Rebecca Love, tiếp viên của Virgin Atlantic trong 8 năm, giảng giải có ba nơi tốt nhất cho trẻ em: hàng ghế trước tiên với phía trước là vách ngăn tàu bay, cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh. Hành khách nên chọn ba vị trí này phụ thuộc độ tuổi của chúng. 

Các vị trí được khoanh đỏ là những chỗ ngồi thích hợp cho trẻ nhỏ, theo lời khuyên của nữ tiếp viên Rebecca. Ảnh: Sun.

Nếu em gầy nhỏ đi cùng quý khách còn nhỏ, hãy chọn hàng ghế đầu, phía trước là vách tường và yêu cầu một cái nôi. Nhiệm vụ của quý khách là thả lũ trẻ trong chiếc giường quây đó. Chúng có thể vận chuyển xung quanh, hoặc ngủ ngon hơn so với việc bế ngủ trên ghế tàu bay.

Với trẻ em lớn hơn một tẹo và hiếu động, quý khách có thể chọn ghế cho trẻ ngồi cạnh cửa sổ. khuông cảnh ngoài trời sẽ giúp trẻ bị phân tâm, ít quậy nghịch. Ngoài ra, tầm nhìn bên ngoài cũng tốt hơn không gian hỗn độn trong cabin, trẻ sẽ được thư giãn hơn.

quý khách nên mang theo các trò tiêu khiển như bút màu, tập tô hay đồ chơi để thu hút sự lưu ý của trẻ trên tàu bay, giúp chúng có một chuyến bay vui vẻ, nhẹ nhõm. Ảnh: FamVeld/Shutterstock.

Gia đình có trẻ lớn nên ngồi cạnh nhà vệ sinh vì chúng có nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên hơn. Trong trường hợp nếu con quý khách tinh nghịch, dễ gây ồn ào, Rebecca khuyên nên chọn các chuyến bay trong ngày, thay vì buổi đêm. Khi đó, phụ huynh sẽ không phải quá lo lắng giữ cho con trật tự, tránh tác động tới giấc ngủ đêm của những hành khách khác. 

Một số mẹo khác để hành khách có chuyến đi nhẹ nhõm khi có con nhỏ là nên mang theo thức ăn nhẹ, sách, truyện và đồ chơi. Từng có bà mẹ “xoa dịu” hành khách đi cùng bằng cách tặng họ những món tiến thưởng nhỏ, trong đó gồm một ít kẹo, bông nút tai… 

Mới đây, hãng hàng không Japan Airlines cũng đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Họ cung ứng phiên bản đồ chỗ ngồi, nơi hành khách chọn ghế có thể biết được vị trí nào có trẻ nhỏ.

Anh Minh (Theo Sun)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *