Chơi tàu lượn không được hét vì Covid-19

Những công viên tiêu khiển tại xứ sở hoa anh đào đang mời gọi khách không la hét khi chơi tàu lượn, nhằm ngăn chặn nCoV lây lan.

Như những nhà hàng hay điểm tham quan, công viên tiêu khiển trên toàn cầu phải tìm cách mở cửa trở lại an toàn. Và tại Nhật khách du lịch dạng, một công viên đang khuyến khích du khách không la hét để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Trước đó, cuối tháng 5 Hiệp hội Công viên tiêu khiển Đông Tây Nhật khách du lịch dạng từng đưa ra hướng dẫn cho du khách, trong đó có gợi ý không la hét. Phần lớn công viên tiêu khiển Nhật khách du lịch dạng đã thực hiện quy định này.

Nhưng không ít người cảm thấy yêu cầu trên không thuyết phục, do vậy công viên Fuji-Q Highland phải chứng tỏ rằng người ta có thể chơi tàu lượn nhưng không la hét. Để hướng dẫn cách xử sự khi chơi tàu lượn, mới đây đơn vị này đăng tải video nhị thống trị cấp cao ngồi tàu lượn Fujiyama trong yên lặng hoàn toàn. Video kết thúc với lời nhắn nhủ: “Làm ơn để tiếng hét trong lòng”.

Chơi tàu lượn kiểu Nhật thời Covid-19

Chơi tàu lượn kiểu Nhật thời Covid-19

“Chúng tôi nhận những lời phàn nàn rằng yêu cầu yên lặng của hiệp hội công viên tiêu khiển là bất khả thi và quá cứng nhắc. Đó là lý do chúng tôi quyết định đăng tải video”, đại diện công viên cho hay.

Hướng dẫn của hiệp hội công viên tiêu khiển cũng đề xuất những giải pháp an toàn tiêu chuẩn được các doanh nghiệp trên toàn cầu ứng dụng rộng rãi, như yêu cầu khách đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, giảm công suất đón khách và giãn cách xã hộ

Bảo Ngọc (Theo WSJ)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour ‘mây mưa’ trên trời trong 45 phút

MỹChi 995 USD, các đôi tình nhân được lên một chuyến bay vô định để …

Trả lời