Chồng mua vé hạng sang để vợ ngồi khoang tiết kiệm

Chồng liên tục cẳn nhẳn về ghế ngồi khoang tiết kiệm, buộc bà vợ phải đặt cho chồng hạng thương gia còn mình chấp nhận bay vé rẻ.

Điều này có thể khiến nhiều người tức giận, nhưng với một số cặp vợ chồng, việc chồng ngồi ghế hạng thương gia (business), vợ đi vé tiết kiệm (economy) lại hoàn toàn thông thường, thậm chí có bà vợ còn hài lòng với điều đó.

“John không thể chịu được việc ngồi ghế dân dã”, bà Michelle Sedgemore nói với Daily Mail. “Anh ấy khó chịu với sự ồn ào xung quanh, đông đúc và ghế ngồi thì chật chội. Đỉnh điểm là chuyến bay tới Maldives năm 2001. Nó thực sự là thảm họa khi John không ngừng cẳn nhẳn, rên rỉ vì khó chịu về chuyến bay. Tôi thậm chí đã phải uống rất nhiều rượu vang để trấn áp cảm giác khó chịu bực bội của mình”.

chong-mua-ve-hang-sang-de-vo-ngoi-khoang-tiet-kiem

John không hề áy náy dù vợ phải bay khoang tiết kiệm. Ảnh: Telegraph.

Kể từ lần đó, những chuyến đi tiếp theo Michelle phải đặt cho John vé hạng thương gia còn phiên bản thân thì ngồi vé tiết kiệm. “Chúng tôi không đủ tiền để chi trả cho 2 vé hạng sang, nhưng tôi vẫn thấy thoải mái vì ít nhất không phải nghe tiếng cẳn nhẳn của chồng trong suốt chuyến đi”, Michelle kể lại.

“Chúng tôi rời nhà, sắp xếp hành lý như một cặp vợ chồng, lên tàu bay, chúng tôi đi theo nhị cửa khác nhau và chỉ gặp lại khi tàu bay hạ cánh. Nhưng nhờ vậy, tôi đã có kỳ nghỉ tuyệt vời tới Barbados. Tôi đoán anh ấy có chút áy náy với tôi”.

READ  Lối tiêu tiền xa xỉ trong các bữa tiệc bể bơi ở Las Vegas

Tuy nhiên, khi hỏi John có cảm thấy áy náy với vợ hay không, ông cười rất tươi và trả lời: “Không hề! Tôi nhận được dịch vụ rất tốt ở hạng thương gia. Tất nhiên nếu ngày nào đó đủ tiền, tôi sẽ trả cho cả gia đình để lên ngồi cùng tôi”.

chong-mua-ve-hang-sang-de-vo-ngoi-khoang-tiet-kiem-1

Khoang tiết kiệm thường bị cho là ồn ào và chật chội. Ảnh: Popsugar.

Arrun Kumar và vợ Tina cũng trong trường hợp tương tự. “Chúng tôi thường phối hợp giữa đi công việc với du lịch, nhưng tôi có vé hạng business do đơn vị đặt nên để tiết kiệm tiêu phí, tôi đặt cho vợ hạng economy. Chúng tôi dù đi cùng chuyến nhưng lại không bao giờ gặp nhau”, Arrun nói.

Tina cho biết thêm: “Khi xuống sân bay, Arrun thậm chí có tài xế riêng chờ sẵn, còn tôi phải tự bắt xe taxi về KS”. Khi được hỏi vì sao Arrun không đặt cho vợ hạng ghế tốt hơn khi phiên bản thân anh cũng là một doanh nhân thành đạt, Tina trả lời: “Chồng tôi  không phải người quá ngặt nghèo về tiền nong. Nhưng lựa chọn giữa 4.200 USD cho hạng thương gia và 800 USD cho ghế thường, tất nhiên tôi sẽ chọn phương án tiết kiệm hơn. Tuy nhiên thỉnh thoảng tôi cũng thấy động lòng khi mang tiếng đi du lịch cùng nhau nhưng mà chúng tôi lại ở 2 nơi khác nhau. Anh ấy ở KS hạng nhất còn tôi chỉ ở motel dân dã”.

READ  Bệnh nghề nghiệp của tiếp viên ở nhà vì nCoV

Xem thêm: Suất ăn phổ thông và thương gia trên các hãng bay nổi tiếng

san sẻ những tình huống tương tự khách du lịch từng gặp khi đi tàu bay về địa chỉ [email protected]

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời