Chủ nhân lâu đài cất giấu tiền vàng “lồ lộ” ngay phía trước cửa nhà


Dân trí

Nếu đoán trúng vị trí cất giấu chỗ tiền vàng, quý khách sẽ được mang đi, còn nếu không sẽ mất số tiền đặt cọc.

Chủ nhân lâu đài cất giấu tiền vàng “lồ lộ” ngay phía trước cửa nhà

Casa de las Conchas hay “ngôi nhà vỏ sò” vốn là điểm tham quan gây tò mò ở TP Salamanca, Tây Ban Nha. Lâu đài cổ kính này được xây dựng từ cuối thế kỷ 15 tới đầu thế kỷ 16, với phần mặt tiền được bao phủ do những hình chạm khắc bằng vỏ sò.

Lâu đài Casa de las Conchas ngày nay trở thành nơi tới gây tò mò ở Tây Ban Nha

Chủ nhân trước tiên của lâu đài là Talavera Maldonado. Tuy nhiên, do người này sớm qua đời nên không được chứng kiến khoảnh khắc nhà cửa được hoàn thành. Tới tận năm 1517, đàn ông ông là Rodrigo Arias Maldonado tiếp tục xây dựng và hoàn thành xong.

Mặt tiền phía trước lâu đài chứa hàng trăm vỏ sò, trong đó có một vỏ chứa tiền vàng

Nét rực rỡ nhất của lâu đài chính ở phần mặt tiền với sự pha trộn giữa các yếu tố kiến trúc Gothic, thời Phục Hưng và Mudejar. Ngoài hơn 300 vỏ sò, nhà cửa có 4 cửa sổ theo phong cách Gothic với hình dáng khác nhau. không chỉ có vậy, lối cổng vào được gắn gia huy của dòng tộc Maldonado.

Kiến trúc lộng lẫy của nhà cửa

Một câu chuyện truyền thuyết lâu đời được nhiều người truyền mồm kể về Casa de las Conchas chính là chủ nhân cũ của lâu đài đã cất giấu tiền vàng bên dưới một vỏ sò trang trí phía bên ngoài tòa nhà. Một tin đồn khác lại nói, gia chủ giấu những món đồ trang sức ở ngoài mặt tiền lâu đài, ngay dưới vỏ sò bất kỳ.

Không gian thoáng đãng bên trong

Nếu ai muốn tìm kiếm số tiền vàng này phải đóng một khoản cọc. Nếu đoán trúng vỏ sò chứa kho báu, quý khách sẽ nhận được toàn bộ. Trong trường hợp đoán sai, người chơi sẽ mất tiền cọc.

Lâu đài có 4 cửa sổ với nhiều phong cách khác nhau

Gia đình sau cuối sinh sống ở Casa de las Conchas là Bá tước Santa Coloma. Sau đó, nơi này trở thành trụ sở chính của trường Menéndez Pelayo và hoạt động cho tới những năm 1960.

Tới năm 1967, Bá tước Santa Coloma đã giao lại lâu đài cho Hội đồng TP dưới dạng hợp đồng cho thuê trong 99 năm với giá tượng trưng là một pesete vàng. Lâu đài này ngày nay còn có một thư viện công cộng.

Huy Hoàng

Theo APT

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *