Chuồn chuồn cái giả chết để tránh bị con đực quấy nhiễu đòi giao phối


Dân trí

Vào mùa sinh sản, nhiều chuồn chuồn cái đã sử dụng giải pháp giả chết để tránh bị những con đực quấy nhiễu đòi giao phối.

Chuồn chuồn cái giả chết để tránh bị con đực quấy nhiễu đòi giao phối

Đoạn video vừa được quay tại dãy núi Alps, Thụy Sỹ, ghi lại khoảnh khắc thú vị khi chuồn chuồn cái muốn từ chối không bị làm phiền.

Vào mùa sinh sản, nhiều chuồn chuồn cái trên núi Alps, Thụy Sỹ, giả chết để tránh phải giao phối

Vào mùa sinh sản, chuồn chuồn được liên tục “quấy nhiễu” con cái để đòi giao phối. Nhà sinh vật học Rassim Khelifa tới từ trường Đại học Zurich, Thụy Sỹ, vô tình phát sinh ra chiêu “giả chết” của chuồn chuồn cái khi bị “gạ tình”.

Khi phát hiện thấy bị con đực bám đuổi, con cái sẽ lao xuống đất nằm bất động như “đã chết”. Đó là lúc con đực nghĩ đối tượng của mình đã chết và bay đi. sau cuối, chuồn chuồn cái kết thúc màn giả chết và lại hoạt động tầm thường.

Một khi đã giao phối, chuồn chuồn cái phải tự tìm chỗ đẻ trứng an toàn nhưng không có sự bảo vệ của con đực

Cũng theo nhà sinh vật học này, một khi đã giao phối, chuồn chuồn cái phải tự tìm chỗ đẻ trứng an toàn và tiếp tục cuộc sống của mình nhưng không có sự bảo vệ của con đực. vì vậy, nó sẽ chọn cách giả chết khi bị các đối tượng không mong muốn “tiếp cận”.

Hiện tượng “giả chết” chỉ xuất hiện ở một số loài nhất định

Vào mùa sinh sản của loài chuồn chuồn này, rất nhiều con cái bị phát hiện nằm bất động trên mặt đất. Thực chất chúng “chưa hề chết”.

Quốc Việt

Theo GeoBeats

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *