Chuyến bay ngắn nhất trong Covid-19

MỹHãng American Airlines giới thiệu đường bay dài 46 km, với giá một chiều 251 USD, bay từ nhì điểm của rặng Rocky ở Colorado.

Trong Covid-19, yêu cầu giữ nguyên các đường bay thiết yếu để đủ điều kiện nhận tương trợ của chính phủ khiến nhiều hãng bay tung ra các đường bay ngắn tạm thời. Chỉ trong một thời kì ngắn, American Airlines đã triển khai đường bay nội địa ngắn nhất Bắc Mỹ, với chặng Eagle-Vail và Aspen dài 46 km, mất 35 phút. Đây là đường bay tiếp nối nhì tập thể dân cư trên rặng Rocky nổi tiếng ở Colorado, có giá 251 USD một chiều.

Chuyến bay nội địa ngắn nhất trong Covid-19

Aspen là thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Colorado. Ảnh: Jeremy Swanson/CNN.

Hãng hàng không cũng xác nhận trên CNN rằng, chuyến bay này có lộ trình tới ngày 1/6 và nằm trong một phần của chặng khứ hồi Dallas/ Fort Worth – Eagle – Aspen – Montrose – Dallas/ Fort Worth.

A View from the Wing cho biết các hãng hàng không tại Mỹ tìm cách sống sót trong đại dịch bằng cách liên tục giới thiệu các “chuyến bay tag” (Tag flight) đa chặng. Tag flights là các chuyến bay liên tục của một hãng hàng không, khi vừa hạ cánh ở một nơi, sau đó gần như ngay ngay thức thì cất cánh tới nơi khác. Các chuyến bay ngắn tạm thời này giúp họ phục vụ được yêu cầu của khách hàng hiệu quả nhất trong ngày nay, khi nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không giảm 96%.

Theo CNN, đại dịch gây thảm họa tài chính “thê thảm” nhất trong lịch sử của ngành hàng không thương nghiệp. Với phần lớn tàu bay trên toàn cầu đều phải “đắp chiếu”, ngành công nghiệp này đang ước tính giảm 314 tỷ USD doanh thu trong năm nay. Khủng khoảng cũng tạo ra một số kỷ lục hàng không thất thường, khi các hãng bay sử dụng nhiều giải pháp chưa từng có trong lịch sử để tồn tại. 

Hồi tháng 3, Air Tahiti Nui thực hiện chuyến bay chở khách dài nhất toàn cầu – hơn 15.715 km từ Papeete tại Tahiti, Polynesia thuộc Pháp ở yên bình Dương, tới Paris. Kỷ lục này là hệ quả trực tiếp của lệnh hạn chế đi lại do nCoV. Thông thường chuyến bay này có một điểm dừng tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên mọi hành khách quá cảnh đều phải xuống tàu bay và qua cửa kiểm soát an toàn trước khi được phép tiếp tục hành trình.

Song những lệnh cấm và hạn chế đi lại ngày nay khiến tàu bay không thể quá cảnh tại Mỹ. Thay vào đó, phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu TN064 chỉ được bay thẳng, lên đường lúc 3h sáng từ sân bay Papeete ngày 14/3 và tới Paris lúc 6h30 sáng 15/3, giờ địa phương.

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Nhiều người Nhật chưa muốn mở cửa du lịch

Một số người dân Nhật cảm thấy an toàn hơn khi ít khách du lịch …

Trả lời