Chuyến bay sau rốt của ‘Chó điên’

MỹSau hơn một giờ bay, chiếc MD-88 mang số hiệu DL88 hạ cánh xuống sân bay của bang Georgia, kết thúc sứ mệnh phục vụ hành khách.

2/6 là một ngày khác nhau đối với những người mê say tàu bay và viên chức của hãng Delta Air Lines. Đây là ngày nhưng chiếc MD-88 do Boeing sinh sản có biệt danh Mad Dog (Chó điên) của hãng thực hiện chuyến bay chở khách sau rốt trước khi nghỉ hưu. Nó cũng là chiếc tàu bay sau rốt của dòng McDonnell Douglas MD-80 còn bay ở Delta cũng như ở Mỹ. Những chiếc MD-80 được gọi một cách trìu mến là “Chó điên” vì chúng cất cánh như hỏa tiễn và yêu cầu các phi công phải dồn toàn bộ sự xem xét trong quá trình bay và hạ cánh. 

Chuyến bay cuối cùng của 'Chó Điên

Chuyến bay sau rốt của ‘Chó Điên’

Chiếc MD-88 sau rốt của Delta Air Lines hôm 2/6. Video: Twitter.

Ngôi sao của ngày hôm đó là chiếc MD-88 thứ 100 của hãng, N900DE và mang số hiệu DL88. Chiếc tàu bay này đã có gần 58.000 lần cất và hạ cánh, với 75.000 giờ bay trên bầu trời, kể từ khi được đưa vào sử dụng hồi tháng 3/1992. Chuyến bay lên đường từ sân bay quốc tế Washington Dulles, bang Virginia đã hết vé sau khi mở bán trong vòng vài phút. Tuy nhiên, do chính sách giãn cách vì Covid-19, tàu bay chỉ bay 50% công suất ở khoang hạng nhất và 60% công suất trong khoang phổ thông. Chuyến bay sau rốt của “Chó điên” trên bầu trời nước Mỹ có sự chứng kiến của 84 hành khách, tương ứng với 84 chỗ ngồi trên tổng 149 ghế. 

6h30, cổng lên tàu bay của hành trình này đã chật kín viên chức và được trang trí với rất nhiều bóng bay, băng rôn. Mọi người đứng trong yên lặng. Khi nhị phi công và phi hành đoàn của chuyến bay xuất hiện, những tràng pháo tay vang lên.

Tổ bay chụp ảnh cùng hành khách trên chuyến bay cuối cùng của máy bay MD-88. Ảnh: CNN.

Tổ bay tự sướng cùng hành khách trên chuyến bay sau rốt của tàu bay MD-88. Ảnh: CNN.

Sau đó, hành khách mở đầu lên cabin. Họ đi theo nhóm nhỏ lẻ để thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Khi tàu bay vận chuyển trên đường băng để sẵn sàng cất cánh, Delta thực hiện màn phun nước bằng xe vòi rồng vào thân tàu bay. Những giọt nước nhỏ xuống qua cửa sổ trông như những giọt nước mắt. Việc phun nước này được gọi là Water Salute – hoạt động trọng thể sử dụng để chào mừng hoặc tạm biệt các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng khác nhau. Theo đó, nhị xe cứu hỏa sẽ chạy tới nhị bên của chiếc tàu bay vừa hạ cánh hoặc cất cánh, phun nước tạo thành hình vòng cung. 

Trên tàu bay, trước khi cất cánh, mỗi thành viên trong phi hành đoàn đều thông tin bằng loa với hành khách, và nhắc tới việc những chiếc MD-88 đã có ý nghĩa như thế nào đối với họ. 

Cơ trưởng trong chuyến bay, Carl Nordin nói: “Chúng tôi coi những chiếc tàu bay này như con vậy. Nó đã tạo ra sức ăn việc làm cho rất nhiều người. Tôi từng được tập huấn trên chính chiếc tàu bay này. Tôi sẽ rất buồn khi hạ cánh nó trong lần sau rốt”. “Tôi sẽ rất nhớ nó. Đây là chiếc tàu bay dành cho những phi công thực thụ”, cơ phó Jim Hamilton tiếp lời.

Ross Davis, tiếp viên trưởng trên chuyến bay, cố ngăn nước mắt: “Đây là chiếc tàu bay tôi đã phục vụ trong ngày trước tiên đi làm. Nó rất gần gụi với tôi. Lần trước tiên tôi bay ra nước ngoài cũng trên chiếc tàu bay này, vì vậy nó vô cùng quan yếu với tôi”. 

Hành khách ghi lưu bút lên thân máy bay trong chuyến bay lịch sử. Ảnh: CNN.

Hành khách ghi lưu bút lên thân tàu bay trong chuyến bay lịch sử. Ảnh: CNN.

Còn với hành khách, họ sẽ nhớ các lối đi rộng rãi trên tàu bay và cả những tiếng ồn nhưng dòng tàu bay này mang lại. “Nếu quý khách sống trong vòng 60 km của sân bay, quý khách sẽ biết một chiếc MD-80 tạo ra âm thanh như thế nào”, hành khách tới từ Atlanta cho biết. 

Vào lúc 8h40, tàu bay cất cánh. Trong 30 giây, chiếc tàu bay 28 tuổi lao lên không trung như tên lửa từ đường băng số 30 của sân bay Washington Dulles. Không có tiếng vỗ tay nào nhưng thay vào đó là sự yên lặng tuyệt đối. Mọi người đều đắm mình vào sự hồi ức, tiếc nuối trong giờ phút chia tay và phiên bản giao hưởng nhưng động cơ tàu bay tạo ra. Mọi người trên tàu bay đều đeo khẩu trang, vì vậy thật khó để biết được phản ứng của mỗi người. 

Tuy nhiên, trong thời kì bay 1h45 phút, các khách hàng đã mở đầu “hành động”. Họ kéo màn che cửa sổ, và mở đầu viết những lời cảm ơn lên vách và để lại chữ ký như một hình thức kỷ niệm. Các hành khách cũng đứng ở lối đi để tự sướng. Mọi người còn lấy các tờ hướng dẫn an toàn bay để mang về làm kỷ niệm, khiến tiếp viên chật vật khuyên nhủ khách hàng nên để lại. 

Chuyến bay cuối cùng của Chó Điên - 4

Phi công Jim Hamilton (trái) và Carl Nordin trong buồng lái trên chuyến bay sau rốt của “Chó điên”. Ảnh: CNN.

9h35 phút, “Chó điên” sẵn sàng hạ cánh, kết thúc sứ mệnh phục vụ trên bầu trời. Đèn yêu cầu thắt dây an toàn được bật lên. Mọi người ngồi vào vị trí và cùng nhau trải qua những giây phút khác nhau. 9h41 phút, cabin hoàn toàn yên tĩnh, chiếc tàu bay 28 tuổi nhẹ nhõm đáp xuống đường băng 8L của sân bay Atlanta Hartsfield-Jackson, bang Georgia. Đám đông viên chức vẫy cờ Mỹ và của hãng để chào đón. 

Sau màn phun nước, cửa tàu bay được mở. Tiếp viên Ross Davis nói lời sau rốt cảm ơn Mad Dog đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Vài giờ sau đó, N900DE rời Atlanta, tới tha ma tàu bay – nơi có những người “chị em” của nó đợi sẵn. 

Những chiếc tàu bay MD-80 trước tiên phục vụ cho Delta Air Lines là từ năm 1987. Đội bay này đã chở 50 triệu hành khách cùng 12 triệu giờ bay. Theo kế hoạch thuở đầu, những chiếc MD-88 sẽ được nghỉ hưu vào cuối năm. Nhưng đại dịch xảy ra, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm mạnh, các hãng như Delta buộc phải rút ngắn quá thời kì “giải nghệ” của các đội tàu bay cũ. Từ đầu cuộc khủng hoảng vì Covid-19, Delta buộc phải đắp chiếu 650 tàu bay. Các tàu bay MD-88 có tuổi đời trung bình 28,7, cộng với số lượng đặt hàng các tàu bay thế hệ mới, thời kì biến mất của “Chó điên” trên bầu trời nước Mỹ đã tới. 

Hành trình trở thành phi công của một thổ dân

Khi một tàu bay thực hiện chuyến sau rốt rồi “nghỉ hưu”, các hãng hàng không thường tổ chức một sự kiện để khắc ghi cột mốc chia tay này. Trong bối cảnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ, chuyến bay cuối của một chiếc tàu bay thuộc dòng McDonnell Douglas MD-80, hãng Delta Air Lines diễn ra bình lặng hơn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cuộc chia tay này diễn ra kém phần trọng thể, xúc động và vui vẻ. Dòng MD-80 có các phiên phiên bản là MD-81, MD-82, MD-83, MD-87 và MD-88.

Trong lịch sử, dòng tàu bay trên đóng góp quan yếu với hãng hàng không có trụ sở tại Atlanta này. Thời kỳ đỉnh cao, Delta Air Lines có 120 tàu bay MD-80, chiếm gần 10% tổng số chiếc tàu bay thuộc dòng này được chế tạo và cho cất cánh 900 chuyến bay mỗi ngày. 

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm đến nghỉ dưỡng theo phong cách Nhật Bản ở Đà Nẵng

Đà NẵngNằm trên cung đường đến vịnh Đà Nẵng, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & …

Trả lời