Chuyện ‘cười ra nước mắt’ khi ngủ khỏa thân trong KS

Dù KS an toàn, những du khách ngủ khỏa thân không thể lường trước cảnh bị người lạ bắt gặp ngay trong phòng.

“Ngủ khỏa thân (nude) trong phòng KS có an toàn không?” là một trong những câu hỏi gây xem xét trên diễn đàn Quora. Dưới đây là những ý kiến được nhiều người quan tâm.

Johnson, một người Anh thường xuyên đi du lịch, cho rằng khách ngủ khỏa thân dễ gặp sự cố trong lúc mắt nhắm mắt nhắm mũi mở. “Trong một phòng KS, cửa nhà tắm thường cạnh cửa ra vào. Nếu quý khách thức dậy lúc nửa đêm rồi vào nhà tắm, và nhận ra đang khỏa thân ngoài hành lang nhưng mà không có chìa khóa. Hẳn đó là lý do KS luôn có một chiếc smartphone bàn đặt ngoài hành lang”, Johnson san sẻ.

Scott, sống tại Manchester, Anh, tán thành với Johnson. Anh tiết lộ mình đã rơi vào tình cảnh này không biết bao nhiêu lần vì chứng mộng du. Một lần, Scott không thể quay vào phòng KS ở Helsinki, Phần Lan, nơi có vị chính khách nghỉ lại ngay tầng trên. Đội vệ sĩ đi tuần các tầng KS mỗi giờ, và họ phải bật cười khi thấy Scott đứng trong góc hành lang, núp sau một chậu cây. May mắn là họ có chìa khóa tổng và mở cửa giúp anh. 

Ngủ khỏa thân có thể gây phiền toái nếu du khách lỡ ra khỏi phòng nhưng mà không mang theo chìa khóa. Ảnh: Alamy.

Cho rằng KS đủ an toàn để ngủ khỏa thân, Donley, sống tại Chicago, Mỹ, không quên nhắc tới chuyện đột nhiên đã xảy ra. Donley quen ngủ nude. Khi phải đi công việc, cô từng thuê một phòng suốt 6 tháng trong KS Ritz-Carlton tại California. Nhưng tới tuần cuối, KS chuyển cô sang một phòng mới vì một lý do nhưng mà cô không còn nhớ rõ.

“Khoảng một giờ sáng, tôi lồm ngồm bò khỏi giường và tự hỏi sao đèn lại sáng? Có phải mình vừa nghe thấy tiếng cửa đóng sập lại không? Tôi phải mất tới 5 phút để trấn tĩnh, nhận ra mình không hề mơ”, Donley nhớ lại. Cô gọi lễ tân để báo rằng có ai đó vừa vào phòng mình. Họ trấn an rằng có sự nhầm lẫn khi sắp xếp phòng và sẽ xử lý vào buổi sáng. Vài tiếng sau cô vẫn không thể ngủ khi nghĩ lại cảnh mình hoàn toàn khỏa thân trên giường, không hề đắp chăn.

Peter, từ Australia, chung ý kiến với Donley và kể lại kỳ nghỉ của mình trong một KS rẻ tiền. Chiếc giường ngủ của KS đó êm ái hơn cái ở nhà Peter, với lớp ga gối mềm mượt. Phòng được thu dọn tuần một lần nếu khách nghỉ lại trong thời kì dài. Nhưng ông lại không để ý tới lịch vệ sinh phòng ốc của viên chức KS.

“Chợt có tiếng gõ cửa, tôi không thể trả lời vì đang nghỉ trên giường, không mảnh vải che thân. Tôi cứ nằm đó, tiếp tục nghe nhạc từ máy MP3 và chẳng nghĩ ngợi gì. Nhưng tôi lại thấy tiếng sột soạt trong bếp, ai đó đang lau chùi và quét dọn”, Peter hồi ức.

“Đó là một viên chức dọn phòng, họ bước vào phòng ngủ và thấy tôi đang nhìn chằm chằm, người thì đắp ga trải giường. Chắc hẳn viên chức này đã thấy đống quần áo tôi vắt trên ghế, nên xin lỗi vì đã vào phòng và nói họ sẽ ra ngoài đợi tôi thay đồ trước khi tiếp tục thu dọn… Tôi ngại vô cùng”, anh san sẻ.

không dừng lại ở đó, một số người khác cho biết họ không thể thoải mái ngủ khỏa thân trong KS vì lo lắng cho sức khỏe, khác nhau ở những cơ sở tạm trú không đảm bảo chất lượng vệ sinh phòng ốc. Vài ý kiến đề cập tới nguy cơ phòng KS có camera giấu kín, hoặc những phiền toái nếu hỏa thiến xảy ra.

Amy Brightfield, chuyên gia sức khỏe của chương trình truyền hình Mỹ Better Homes and Gardens, cho rằng thói quen trên hoàn toàn vô hại, miễn sao KS giặt chăn ga đúng cách. “Mấu chốt của quá trình diệt khuẩn trên ga gối là thường xuyên giặt bằng nước nóng. Phần lớn KS đều thay mới và giặt chăn ga, gối… khi khách trả phòng, nên quý khách sẽ ổn thôi”, Brightfield nói.

Thực tế không phải mọi KS, motel, phòng trọ… đều tuân thủ những tiêu chuẩn vệ sinh cao. Trước khi đặt phòng, quý khách nên đọc kỹ nhận xét của những khách trước đó về vệ sinh phòng ốc, cơ sở vật chất. “quý khách có thể để một bộ quần áo hay áo choàng tắm, áo choàng ngủ… gần giường để tiện mặc trong trường hợp nguy cấp”. Brightfield khuyên.

Bảo Ngọc (Theo HuffPost)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *