Chuyến đi không hứa hẹn ngày về của Trần Đặng Đăng Khoa

“Tôi thường nghĩ về việc đi hết nước này tới nước khác, bất kỳ nơi nào mình thích và tôi phải thực hiện ước mơ của mình”, Khoa quyết tâm.

Đã hơn 500 ngày kể từ khi Trần Đặng Đăng Khoa tạm biệt gia đình ở Tiền Giang để mở đầu hành trình vòng quanh trái đất bằng motor. Anh gọi đó là chuyến đi “không hứa hẹn ngày về”, dù lúc đầu dự trù kéo dài khoảng nhị năm.

Trước chuyến đi để đời

Với Đăng Khoa “chuyến đi không hứa hẹn ngày về” có tức là cho phép phiên bản thân tự do phiêu lưu khắp nơi, hết nước này tới nước khác. Vì trái đất quá rộng lớn, anh sợ sau này không có thời cơ nữa.

Khi biết Khoa đi vòng quanh trái đất bằng motor, nhiều người gọi hành trình đó là “rồ dại, không tưởng”. “Thằng Khoa ước mơ viển vông, để coi nó đi được bao xa rồi lại phải trở lại”, anh thường không bình luận khi đọc những điều tương tự. Ít ai biết rằng, Khoa đã dành hơn 20 năm để nuôi dưỡng ước mơ và sẵn sàng cho chuyến đi để đời.

Giấc mơ đi xe máy vòng quanh trái đất của Trần Đặng Đăng Khoa được nhen nhóm từ tấm phiên bản đồ thân phụ tặng ngày gầy xíu. Ảnh: NVCC.

Từ 2009, Khoa mở đầu những chuyến phượt cùng bè quý khách, qua đó rèn luyện nhiều kỹ năng quan yếu như chạy xe khi thời tiết xấu, sửa xe, xử lý tai nạn, sẵn sàng hồ sơ. Sau chuyến xuyên Việt bằng motor Tết 2015, Khoa tiếp tục hành trình đi xe máy qua 7 nước Đông Nam Á. Đây là bước ngoặt quan yếu cho chuyến đi lớn nhị năm sau đó.

“Tôi đã nhiều lần phải dời ngày xuất phát sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, quý khách chỉ nên mở đầu khi đã thật sự sẵn sàng”, anh nhớ lại. Thậm chí thời khắc lên đường (ngày 1/6/2017) Khoa cho rằng cũng không phải lựa chọn tốt nhất, vì theo hành trình vạch ra, anh sẽ trải qua đỉnh mùa hè ở vùng Iran, Pakistan và đỉnh mùa đông ở châu Âu lạnh giá. Thế nhưng, anh không cho phép phiên bản thân dời chuyến đi thêm nữa.

Hành trang của chuyến đi lớn

“quý khách đồng hành” của Khoa trong chuyến đi vòng quanh trái đất là chiếc xe Wave đời 2008. Nhiều người khuyên đổi xe mới nhưng Khoa không chịu. “Đây là chiếc xe trước tiên tôi mua, cùng tôi đi qua bao thăng trầm và dù có chuyện xảy ra thì nó vẫn đưa tôi về an toàn”. Chàng trai sinh năm 1987 cho biết, anh đã bỏ ra hơn 11 triệu đồng để tăng cấp phụ tùng và sửa chữa máy móc. 

phức tạp lớn nhất trong quá trình sẵn sàng của Khoa là visa và giấy thông hành xe máy quốc tế (Carnet De Passage). Ước mơ tưởng chừng phải bỏ qua vì VN chưa thể cấp loại giấy này. Sau đó Khoa tìm tới sự tương trợ của bè quý khách và đột nhiên nhận được cái gật đầu từ nhà chức trách Malaysia trước Tết Âm lịch 2017.

Campuchia là điểm dừng chân trước tiên của Khoa trên hành trình vòng quanh trái đất. Ảnh: NVCC.

Đăng Khoa phải chạy nước rút cho tất cả hồ sơ còn lại trong 2 tháng. Trước đó, Khoa được tương trợ xin visa châu Âu cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong 2 năm. 

Với visa Ấn Độ, Khoa trực tiếp tới xin tại Tổng lãnh sự quán nước này. lúc đầu, các viên chức ở đây khá đột nhiên vì anh không có vé tàu bay, KS… đặt trước. Nhưng với sự nghiêm túc và quyết tâm của mình, Khoa đã nhận được sự đồng ý từ lãnh sự quán Ấn Độ. Tương tự, quá trình xin visa Pakistan của Đăng Khoa cũng được trợ giúp nhiệt tình từ Tham tán nước này. 

Một số nước châu Á còn lại như Iran, Azerbaijan, Georgia, Thổ Nhĩ Kỳ… cho phép đăng ký e-visa (thị thực điện tử). Khoa cũng dự kiến xin visa theo hình thức “cuốn chiếu” để đảm bảo hành trình trơn: xin visa Iran từ Pakistan, xin visa Argentina và các nước Nam Mỹ từ Pháp.

Trước chuyến đi, Khoa dự trù toàn bộ tiêu dùng khoảng 45.000 USD (khoảng một tỷ đồng). Nếu không được tài trợ, anh sẽ cắt giảm tiêu dùng.

“Nhiều khi nghĩ cũng liều, tôi chỉ biết mỗi vá bánh xe, thay bugi, tháo lắp gương chiếu hậu và… rửa xe, ấy vậy nhưng mà vẫn đi. Mỗi lần có vấn đề, tôi phải nhắn tin qua Facebook, nhờ tới sự tương trợ của một người quý khách ở nhà”, Khoa san sẻ.

Chặng trước tiên đoạt được trái đất

Ngày đầu, Khoa đi theo hướng cửa khẩu Mộc Bài để tới thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Trước đây Đăng Khoa đã nhiều lần tới thăm quốc gia láng giềng. Anh quyết định đi thẳng tới Phnom Penh, qua Kampong Cham, Pursat và Battambang để tới cửa khẩu Poipet sang Thái Lan. Ngay nơi đây, Khoa đã phải làm thủ tục với tiêu dùng 12 triệu đồng, bằng giá trị của chiếc xe máy để đưa được xe vào đất Thái Lan.

Theo lộ trình, Trần Đặng Đăng Khoa bay sang Nepal (để kịp hạn visa) rồi đi qua Ấn Độ – Pakistan – Iran – Azerbaijan – Georgia – Bulgaria – Hy Lạp – Albania – Montenegro – Bosnia & Herzegovina – Croatia – Italy – Thụy Sĩ – Lichtenstein – Áo – Đức – Luxembourg – Pháp.

Từ Paris Khoa sang Bỉ, Hà Lan, Đức, lên Đan Mạch sau đó tới cảng Hamburg để làm thủ tục ship xe và bay sang Chile. Sau đó anh mở đầu hành trình tò mò châu Mỹ. Dự kiến anh sẽ sang Australia, về Đông Nam Á và kết thúc hành trình ở VN.

“Đã có rất nhiều người đi vòng quanh trái đất bằng motor, từ người châu Âu cho tới người Đông Nam Á. Và giờ, có nhẽ đã tới thời khắc của người VN. Hãy theo đuổi và tranh đấu cho giấc mơ của mình và những gì mình tin là đúng đắn. Đừng bỏ cuộc, vì mình chỉ sống một lần nhưng mà thôi”, Trần Đặng Đăng Khoa nói về lý do anh lên đường.

Trần Đặng Đăng Khoa là người VN trước tiên thực hiện hành trình đi vòng quanh trái đất bằng motor. Những dấu mốc, lời khuyên của Khoa trên hành trình này sẽ tiếp tục được VnExpress gửi tới độc giả.

Thiên Bình

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *