Chuyên gia kinh tế: Bamboo Airways có dịch vụ tốt nhất

Tiến sĩ Trần Du Lịch cho rằng thời cơ phục hồi sau Covid-19 không dành cho tất cả, doanh nghiệp trẻ khỏe như Bamboo Airways sẽ tiến rất nhanh.

Phát biểu trong buổi tọa đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi nền kinh tế” ngày 30/5, Tiến sĩ Trần Du Lịch, chuyên gia kinh tế, cho rằng thời cơ không dành cho tất cả các doanh nghiệp. Trong thời đại to không đồng tức thị khỏe, nhỏ không đồng tức thị yếu, thì một bộ máy tinh gọn sẽ sở hữu nhiều lợi thế hơn.

“Những doanh nghiệp to, nhưng kềnh càng, thì không khác gì xe ô tô 18 bánh chạy giữa phố cổ Hà Nội. Đã đi nhiều nơi trên trái đất bằng nhiều hãng hàng không, tôi tiến công giá hàng không nội địa VN là số một. Và hy vọng cho Bamboo Airways, một hãng hàng không trẻ nhưng khỏe, với dịch vụ cao cấp nhất trong số này, sẽ như một chiếc ô tô con, quy mô chưa lớn, nhưng tiến rất nhanh, rất mạnh”, ông so sánh.

Trước đó, Thời báo Kinh tế VN từng vinh danh Bamboo Airways là “Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất”. Đây là kết quả tiến công giá của hơn 82.300 ý kiến tiến công giá trực tuyến của người tiêu sử dụng trong suốt 10 tháng (từ tháng 1-11/2019), với trên 7.600 vật phẩm dịch vụ được đề cử.

Trong bối cảnh ngày nay, để tạo sức bật hậu thời kỳ giãn cách xã hội, ông Đặng Tất Thắng, CEO của Bamboo Airways, cho biết, hãng đã đưa ra nhiều phương án thích ứng nhanh khi dịch mới khởi đầu. Cụ thể, hãng dừng bay quốc tế, tập trung vào thị trường nội địa nhằm tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng. Trong thời kì giãn cách xã hội, đơn vị cũng nghiên cứu, tính toán để hết thời kì cách ly, triển khai ít nhất 50 chuyến bay một ngày trên tất cả tuyến đường.

“Chúng tôi trở lại mạnh mẽ hơn với các chuyến bay từ Hà Nội tới TP HCM. Riêng TP HCM, chúng tôi có 16 chuyến bay một ngày. Ngoài ra, hãng cũng tăng chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM  tới các phố lớn như Hải Phòng, ĐN…”, ông nói. thời kì tới, hãng sẽ tăng các chuyến bay từ những TP đông dân cư như Vinh, Quy Nhơn…

Hành khách lên chuyến bay Hà Nội - Quy Nhơn ngày 29/5. Ảnh: Phạm Huyền.

Hành khách lên chuyến bay Hà Nội – Quy Nhơn ngày 29/5. Ảnh: Phạm Huyền.

Ngoài ra, để kích cầu du lịch, bên cạnh việc tung ra gói combo hàng không – nghỉ dưỡng lôi cuốn, hãng cũng nghiên cứu triển khai nhiều vật phẩm mới, trong đó có thẻ bay không giới hạn cho hành khách. Hậu giãn cách xã hội, hãng hàng không này cũng đang trên tiến trình số hóa tất cả giao thiệp với khách hàng, hướng tới mục tiêu dẫn đầu công nghệ số hóa, tăng cường việc khai thác những chuyến bay chở hàng hoá quốc tế để giảm việc tàu bay nằm đất, song song tối đa hoá nhân lực.

ngày nay, Bamboo Airways mở lại tới 90% đường bay. Nếu trước Covid-19, hãng bay 150 chuyến một ngày thì ngày nay mới đạt 50%. Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định sẽ phủ kín các đường bay nội địa vào đầu tháng 6, chậm rãi nhất là tháng 7.

tiến công giá về phương án kích cầu của ngành hàng không, bà Đoàn Thị Lộc, Phó Giám đốc Saigontourist, cho biết giá vé tàu bay thường chiếm 1/3 tiêu pha của tour. Vì vậy, các đơn vị thường thương thuyết giá cả với nhà hàng, khu vui chơi tiêu khiển… nhằm xây dựng những vật phẩm tốt, kích thích nhu cầu du lịch của người dân.

Với việc các hãng hàng không tung vé giá rẻ như hiện nay, khách hàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều không chỉ về mặt tài chính, nhưng mà còn về những trải nghiệm phong phú từ các vật phẩm du lịch kích cầu, giờ xuất phát đẹp và linh hoạt hơn…

Đồng ý kiến, ông Trịnh Văn Quyết, chủ toạ tập đoàn FLC, cho rằng nếu không có hàng không, liên kết quan hệ kinh tế giữa địa phương, tỉnh thành và nhà kinh doanh, các tuyến tour du lịch sẽ chậm rãi.

“Ngành hàng không thể hiện sức khỏe của nền kinh tế. Nếu sân bay vắng bóng người, thìa là sức khỏe của nền kinh tế cũng như hoạt động chống dịch của chúng ta chưa thành công”, ông khẳng định. Theo ông, cảnh tượng còi xe, đông đúc tại lối ra – vào của khu vực nội địa của các cảng hàng không quốc tế ở VN ngày nay là một minh chứng sống động cho thành công này. 

Ngân Lượng

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du lịch châu Âu giai đoạn mới

Du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine có thể du lịch châu …

Trả lời