Chuyện tình yêu của những người mê phượt

Sau một lần lặn cùng cá mập búa huyền thoại, nữ blogger lên bờ trở về nhà với “chiến lợi phẩm” lớn nhất cuộc đời – người chồng của mình. 

Một trong những điều thú vị về du lịch là năng lực gặp được một nửa thực sự của đời mình. Thực sự khi quý khách ít trông đợi nhất, tình yêu lại bất thần xuất hiện ngay trước mặt. Câu chuyện của các blogger du lịch dưới đây thực sự là những mối tình đơm hoa kết trái trên đường phượt.

Nữ nhà báo và người chồng thích xê dịch

Luna và vị hôn phu cùng chung thị hiếu du lịch. Ảnh: Kristin Luna.

Kristin Luna là một phóng viên sống ở Nashvillee, Mỹ từng làm việc tại nhiều báo tên tuổi như Conde Nast Traveller, tác giả blog du lịch Camels and Chocolate. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2005, cô chuyển tới New York làm việc. Một vài tháng đầu khi thực sự bước vào cuộc sống trưởng thành cô nhận ra mình vẫn chưa thích hợp để ổn định. Kristin tìm một khóa học ở Hà Lan và khởi đầu hành trình du lịch vòng quanh châu Âu. Cô đã gặp người chồng ngày nay của mình trong chuyến đi đó. 

Trong kỳ Giáng Sinh trước tiên hứa hò hẹn, thay vì trở về Mỹ, họ cùng nhau tới Áo, Hungary và Romania. Tới kỳ nghỉ xuân, cả nhì tiếp tục tới Đức, Đan Mạch, Bỉ, Tây Ban Nha, người yêu Đào Nha. Kể từ đó Kristin và quý khách trai sánh bước bên nhau qua hơn 30 quốc gia rồi nên duyên vợ chồng. Những chuyến đi dài ngày cùng nhau giúp họ tìm hiểu đối phương và nhận ra một nửa thực sự của đời mình. Mặc dù ngày nay nhì vợ chồng có nhà ổn định ở Nashville nhưng thời kì họ rong ruổi khắp nơi vẫn là chủ yếu.

Cá mập đầu búa “mai mối”

Laurel quyết định theo chồng sang Đức sinh sống. Ảnh: monkeysnmountains.

Laurel là tác giả của blog du lịch Monkeys and Mountains. Trong một lần lặn cùng cá mập búa huyền thoại ở Cocos, cách 600 km ngoài khơi bờ hồ Costa Rica, cô lên bờ trở về nhà với “chiến lợi phẩm” lớn nhất cuộc đời – người chồng của mình.

Cô gặp chồng mình ngày nay trong chuyến thám hiểm lòng đại dương 10 ngày. Sau khi tình cờ quen biết ở buổi lặn ngắm cá mập đầu búa, họ khởi đầu hứa hò hẹn. Cùng tò mò đại dương, uống rượu trên thuyền và ngắm sao, Laurel ngỡ như mình có chuyện tình trong mơ và đủ kiêu dũng để khởi đầu chuyện yêu xa tới 8.000 km. Cô sống ở Canada còn anh ở Đức. Kết thúc 2 năm yêu xa, họ hứa hẹn nhau tới quần đảo Galapagos, hồ Đỏ và Ai Cập. Đương nhiên, cả việc cô tới Đức thăm anh và anh tới Canada. Từ đó, họ quyết định đi tới hôn nhân và Laurel chuyển tới Đức sống cùng chồng.

Chuyện tình phá vỡ mọi kế hoạch

Laurence và Vera thời còn mặn nồng. Ảnh: vagabond3.

Laurence người Anh, chủ nhân blog du lịch Finding The Universe tìm được tình yêu trên đoạn đường yêu cầu sự nỗ lực và cả may mắn. Anh gặp Vera trong một dịp lễ hội ở Australia. Họ nhanh chóng cảm mến và làm quen với nhau. Tuy nhiên chỉ sau cuộc gặp trước tiên, nhì người chia nhì ngả. Laurence tới Tasmania còn Vera tới Victoria. 

Tình cờ vài tháng sau đó, họ tiếp tục gặp nhau rồi quyết định đi chung đường. Thức đêm thủ thỉ tới sáng, lang thang từ Brisbane tới Launceston, ngắm cảnh rạng đông, Laurence và Vera vứt bỏ mọi kế hoạch du lịch trước đó để đi cùng nhau. Họ tiếp tục hành trình du ngoạn khắp trái đất. Vera còn giúp Laurence xây dựng blog của anh. 

Tuy nhiên, cả nhì đã chia tay. Năm 2014, Laurence gặp một nữ blogger khác trong hội thảo du lịch và hiện họ đang hứa hò hẹn, cùng xây dựng blog chung.

Xem thêm  Đôi tình nhân du lịch khiến cả trái đất phải ghen tị

Như Bình

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *