Chuyến tò mò địa đạo Củ Chi đáng nhớ của khách Tây

Cuộc trò chuyện với hướng dẫn viên địa đạo Củ Chi khiến Nathalia, nữ diễn viên người Tây Ban Nha, thay đổi nhiều suy nghĩ.

Nathalia Ramos từng có một tour du lịch tới VN cùng quý khách trai Derek. Dưới đây là những san sẻ về địa đạo Củ Chi – nơi Nathalia có kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Trải nghiệm trong tour du lịch VN nhưng mà tôi không bao giờ quên là hành trình tới địa đạo Củ Chi, nằm ở phía bắc TP HCM. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống đường hầm dưới lòng đất rất kiên cố và tinh xảo nhưng mà quân đội VN đã xây dựng để làm nơi tranh đấu trong chiến tranh. Ngày nay, khu vực này đã trở thành một điểm du lịch, du khách tới đây có thời cơ đi bộ tò mò các đường hầm, tìm hiểu về đời sống thời chiến của quân dân VN trước đây. 

Đây thực sự là một chuyến đi nhiều cảm xúc. Khi tôi bước xuống những đường hầm đó, tôi không còn để tâm xem ai là người Bắc, người Nam, người Việt hay Mỹ… Tất cả những gì tôi có thể nghĩ tới là các ký ức kinh hoàng của chiến tranh và sự hy sinh của những người mong muốn sống sót cũng như tranh đấu vì lý tưởng của họ. 

Hướng dẫn viên trong chuyến thăm địa đạo Củ Chi của Nathalia Ramos. 

Hướng dẫn viên trong chuyến thăm địa đạo Củ Chi của Nathalia Ramos. 

Trước khi tới địa đạo, chúng tôi phải đi một chuyến buýt dài và tôi đã có thời kì để trò chuyện với hướng dẫn viên của đoàn. Câu chuyện là sự phối hợp của những câu nói tiếng Anh không rành rọt của người hướng dẫn viên, nhưng cuộc hội thoại của chúng tôi thật sự vẫn để lại tuyệt hảo thâm thúy. 

Ông đã kể cho tôi câu chuyện về những điều ông phải trải qua, về ước vọng trở thành một người thầy thuốc nhưng chiến tranh đã cướp đi giấc mơ đó. Ông đã không thể đi học trường y để  thực hiện giấc mơ chữa bệnh cho mọi người.

Chuyến đi đó là lúc tôi chỉ có vài ngày nghỉ và thành thật là tôi đã bị lôi kéo để về làm tiếp. Tôi rất nhớ nhà, nhớ gia đình và không hề muốn về Anh để làm việc. Khi tôi thì thầm với hướng dẫn viên này, tôi thấy hàm ơn biết bao nhiêu khi nhận ra mình còn được làm nghề mình muốn là diễn viên. 

Chính người đàn ông đó, vì những lý do bất khả kháng nhưng mà không thể theo đuổi giấc mơ của mình. Ông đã giúp tôi nhận ra mình vẫn còn tràn đầy ham mê và không nên phàn nàn về những điều nhỏ nhặt nữa. Giây phút đó, tôi đã thề là mình sẽ không bao giờ được quên cuộc trò chuyện này. 

Tôi vẫn còn giữ bức ảnh chụp ông. Bất kể nơi nào tôi tới, từ Liverpool, tới Los Angeles, New York, hay Bogota, mỗi lần nhìn lại bức hình, tôi lại thấy xúc động. Nó nhắc tôi nhớ lại cuộc trò chuyện ở VN. Nó làm tôi nhớ lại những người mình đã gặp và có thời kì để tìm hiểu, trò chuyện. Người hướng dẫn viên Củ Chi đó có nhẽ sẽ không bao giờ biết được ông có ý nghĩa thế nào với tôi, còn quý khách dạng thân tôi luôn thấy mình may mắn khi được thì thầm với ông và có một khoảng thời kì tuyệt vời ở nước nhà VN xinh đẹp. 

Nathalia trải nghiệm tour đạp xe khám phá đồng bằng sông Cửu Long. 

Nathalia trải nghiệm tour đạp xe tò mò đồng bằng sông Cửu Long. 

Hương Chi (theo Rosettastone)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour du lịch trong nước đắt hàng mùa Tết Nguyên đán

Côn Đảo, Quy Nhơn, Ninh Bình, Hạ Long là những điểm đến hút khách trong …

Trả lời