Clip: Ngôi làng kín đáo “có một không nhị” ẩn trong thung lũng sâu


Dân trí

Trên đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe có một ngôi làng nhỏ gầy bỏng, xinh đẹp “ẩn náu” hoàn toàn trong một thung lũng sâu. phong cảnh nơi này giống như “thiên đường hạ giới”.

Tjørnuvík – ngôi làng đẹp nổi tiếng

Tjørnuvík là ngôi làng ở cực bắc trên đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe nằm ở Bắc Đại Tây Dương. Tjørnuvík nép mình trong một thung lũng sâu nhưng không có bất kỳ ngôi làng nào khác trong tầm mắt.

Trong ngôi làng nhỏ gầy bỏng, xinh đẹp này chỉ có hơn 50 nóc nhà. Số lượng các con suối nhỏ chảy xuống núi còn nhiều hơn số ngôi nhà. Cảnh tượng ngôi làng khác lạ tuyệt vời vào những ngày mưa. Vì thế, Tjørnuvík là nơi tới nhưng du khách không bao giờ hối hận khi lựa chọn trong kỳ nghỉ ở quần đảo Faroe.

Ngôi làng đẹp như trong mơ ở đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe nằm ở Bắc Đại Tây Dương.

đoạn đường quanh co từ ngôi làng gần nhất là Haldórsvík tới Tjørnuvík khá hẹp. Khi tài xế tới Tjørnuvík dọc theo một sườn đồi dốc, phong cảnh nơi đó có tầm nhìn ngoạn mục.

Ngôi làng kín đáo ở Faroe

Ngôi làng mang tính biểu tượng này có tầm nhìn trực diện ra đại dương Risin & Kellingin. Đây là một vị trí không thể bỏ qua ở quần đảo Faroe. Đứng ở Tjørnuvík sẽ cho du khách cảm giác thư thái vô cùng. Vị trí đắc địa của khu làng nhỏ này đã khiến nó trở thành một trong những ngôi làng được ghé thăm thường xuyên nhất ở quần đảo Faroe.

Ngôi làng đón nhiều khách du lịch những năm gần đây. 

Có một bờ đại dương tuyệt đẹp ở làng Tjørnuvík, đây là điểm lướt sóng nổi tiếng nhất ở quần đảo Faroe. Những ngôi nhà ở Tjørnuvík nằm nép mình dọc theo bờ đại dương.

Vào hồ hết các ngày, khi đứng giữa làng sẽ có cảm giác bầu trời treo lửng lơ trên ngôi làng do độ cao của những ngọn núi xung quanh. Trong những tháng mùa đông, khách du lịch sẽ không nhìn thấy mặt trời ở Tjørnuvík vì mặt trời không bao giờ vươn qua được những ngọn núi cao chót vót.

Du khách ưa mạo hiểm có thể leo núi và đi bộ đường dài giữa Tjørnuvík và Saksun. Chuyến đi mất ba giờ và có thể được thực hiện quanh năm vì thời tiết quanh năm ở đây rất ổn.

Từ thủ đô Tórshavn tới Tjørnuvík mất một giờ tài xế. Ngôi làng cũng cách sân bay ở quần đảo Faroe một giờ đi xe ô tô.

Mê mẩn phong cảnh Tjørnuvík

Vĩnh Ngọc

Theo Guide to faroe  

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *