Cô gái chuyên trông nhà không công cho người lạ đi du lịch

MỹKhông chỉ có nơi ở miễn phí và thời cơ đi khắp nơi, Madolline Gourley còn tiết kiệm được hàng chục nghìn USD khi trông nhà giúp người lạ.

Madolline Gourley, 29 tuổi, tới từ Queensland (Australia), đã sống trong 14 căn hộ khác nhau khắp nước Mỹ khi mở màn công việc trông nhà từ 2017. Cô có nơi ngủ, thức ăn và phương tiện miễn phí, với điều kiện trông nhà và chăm sóc mèo cho gia chủ khi họ đi du lịch. 

thuở đầu cô thừa nhận mình không có chút kinh nghiệm nào, nhưng cô nghĩ mình cũng từng nuôi mèo và trông nhà giúp người thân, nên cho rằng thử một trải nghiệm mới có thể là ý hay. Cuộc phiêu lưu của Madolline mở màn từ 12/2017, khi cô muốn tránh nóng dịp Giáng Sinh ở Australia, nên nhận trông nhà giúp một gia đình tại Mỹ. Đó cũng là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất với Madolline, do gia chủ có một căn nhà đẹp trên đỉnh núi ở Colorado và con mèo tên Nika quá dễ thương.

Từ đó, những ngày du ngoạn khắp nước Mỹ của Madolline cứ thế kéo dài. Chủ yếu gia đình tại những TP lớn có nhu cầu tìm người trông nom nhà cửa và thú cưng. Nhờ vậy, Madolline có thời cơ tò mò những điểm tham quan phụ cận. Cô từng ở một căn nhà gần Grand Canyon và nghỉ tại Las Vegas – nơi cô có thời cơ tài xế tới Vùng 51 trước khi bay tới Nashville giúp một gia chủ khác.

Hành trình của Madolline được chia sẻ trên blog One Cat At A Time. Ảnh: Madolline.

Hành trình của Madolline được san sớt trên blog One Cat At A Time. Ảnh: Madolline.

Tại TP Boulder (Colorado, Mỹ), người địa phương cho biết một căn hộ tương tự nơi Madolline trông nom có giá 12.000 USD cho 10 đêm trên Airbnb. “Căn hộ đó rất sang trọng. Nếu qua đêm như một du khách tầm thường, tôi sẽ không thể trả tiền thuê phòng”, cô nói. Tại một số TP khác của Mỹ như San Francisco hay Boston, giá thuê một phòng đơn tươm tất có thể lên tới 350 USD một đêm.

Ngoài chốn ngả lưng miễn phí, thỉnh thoảng gia chủ còn cho Madolline mượn vé xe buýt hoặc xe điện, tặng thẻ giảm giá thức ăn hay thẻ đổi vàng… trong suốt thời kì cô lưu lại. “Một trong những chuyến đi gần đây, chủ nhà tặng tôi thẻ mua sỉ thực phẩm trị giá 100 USD, vài người còn mời ăn trưa hoặc ăn tối khi tôi mới tới”, cô nói. thỉnh thoảng chủ nhà còn chu đáo đón và tiễn Madolline ra sân bay – điều này cũng giúp cô tiết kiệm kha khá, do tiền xe taxi sân bay một chiều có thể tốn tới 50 USD.

Hàng xóm mới của Madolline ở New Orleans, trong một chuyến trông nhà. Ảnh: Madolline.

“láng giềng” mới của Madolline trong một chuyến trông nhà ở New Orleans. Ảnh: Madolline.

“Tôi có lịch trông nhà tại Nashville từ 20 tới 26/6 năm nay. Sau đó tôi tới Austin ngay và ở lại tới 10/7, trước khi bay tới Seattle cho một chuyến đi 6 ngày. Tôi tiếp tục hoàn thành một lịch khác tại Birmingham từ 17 tới 28/7”, Madolline tiết lộ lộ trình bận rộn của mình.

Thực tế, Madolline không hề vô công rồi nghề khi liên tục trông nhà giúp người lạ. Cô hiện là nhà văn và thay đổi viên hợp đồng cho một tổ chức chính phủ tại Australia, vì thế công việc không bị tác động khi xin nghỉ phép dài – dù cô không được trả lương cho những ngày vắng mặt. 

không chỉ có thế, Madolline cũng không có thù lao khi trông nhà và thú cưng giúp người lạ, song cô tiết kiệm nhiều khoản cho những chuyến đi xa. “Thứ quý khách tiết kiệm được nhiều nhất là chi tiêu ăn ở, để dành tiền đi thăm thú những nơi khác, dù chi tiêu đi lại cũng đắt đỏ. Trong khi tiết kiệm hàng nghìn USD tiền thuê KS, tôi cũng đã chi khoảng 1.000 USD cho vé phi cơ, vé tàu hay xe buýt”, cô lý giải.

Một chú mèo ở Washington. Ảnh: Madolline.

Một chú mèo Madolline chăm sóc ở Washington. Ảnh: Madolline.

Tuy nhiên, điều khiến cô thích nhất về những chuyến đi là gặp gỡ với nhiều người thú vị, hiện còn giữ liên lạc lâu dài với họ. “Thật tuyệt khi có thể nghỉ trong một ngôi nhà, chứ không phải KS. Với đủ tiện nghi từ máy giặt tới máy sấy, cuộc sống đơn giản hơn nhiều. Một điểm cộng nữa là có một quý khách mèo đợi ở nhà sau ngày dài thăm thú khắp nơi”, Madolline bộc bạch.

Hiện Madolline ở Brisbane và sẽ dành nhị tuần để trông một căn nhà trên hòn đảo Tasmania, miền nam Australia. Cô hy vọng mình có thể ghé thăm nhiều TP xa xôi hơn trên trái đất như Amsterdam, Barcelona, Berlin, Buenos Aires hay Havana…

Bảo Ngọc (Theo Mamamia)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách Tây gợi ý 24 giờ ở Hà Nội

Hãy bắt đầu hành trình từ 5 giờ sáng để ngắm nhìn ​khung cảnh cả …

Trả lời