Cô gái mỗi tháng sống ở một TP

MỹTrong suốt nhị năm, cứ mỗi tháng, cô gái 32 tuổi lại đóng vali và mạo hiểm chuyển tới sống ở một TP mới.

Ở New York 5 năm, Jen Glatz – sáng lập viên một đơn vị truyền thông, nhận ra mình đã trải qua cuộc sống nhàm chán: dành một phần ba số tiền hàng tháng để thuê nhà, đi dạo trên một con phố mỗi ngày, tới những quán ăn và tiệm mua sắm thân thuộc. Cô thấy đã tới lúc đóng đồ lại, xách vali và lên đường tới những nơi mới hơn.

Hành lý cô mang theo gồm hai vali và bán đi 90% mọi thứ không dùng đến. Ảnh: Insider

Cô bán đi 90% những thứ không sử dụng tới và hành lý sau cuối chỉ còn 2 vali. Ảnh: Insider

Thay vì chọn một chỗ nhất quyết, cô gái quyết định mỗi tháng sẽ mạo hiểm tới ở một TP mới trên khắp nước Mỹ. Cô vận chuyển liên tục tới Austin, Denver, Portland, Chicago, Los Angeles…

Trong những tháng vận chuyển không ngừng đó, Jen rút ra năm bài học đáng giá cho cuộc sống của mình. Bài học trước tiên chính là quý khách sẽ không cần một tủ quần áo khổng lồ. Trước đây, Jen cũng giống như nhiều cô gái trẻ khác, yêu thời trang và cuồng mua sắm. Cô có nhiều thứ chỉ mặc một lần mỗi năm, và sau đó lại bỏ quên trong tủ.

Nhưng ngày nay, hành trang chỉ gói gọn trong nhị chiếc vali, Jen tự sáng tạo ra nhiều kiểu y phục mới. Cô có thể biến một bộ đồ trông thông thường thành lạ mắt. Giờ đây, y phục của cô khi đi du lịch chỉ đơn giản là quần legging đen, áo blazer (áo vest dáng điệu), áo nhị dây, áo phông, quần jeans, giầy bệt…

Bài học thứ nhị chính là bạn có thể chịu đựng nhiều hơn quý khách tưởng. Trong nhiều năm, Jen chỉ sống trong căn hộ ở New York. Nhưng khi tới TP mới, cô ở trong căn hộ thuê trên Airbnb hay các ứng dụng khác. Những căn nhà hiếm khi giống như quảng cáo, và chúng thường đem lại cho cô những đột nhiên như nhà có bọ, phòng tắm quá nhỏ, nấm mốc, nơi ở có mùi… Lúc đầu, Jen rất nhớ nhà, nhớ chiếc giường thoải mái của mình. Nhưng rồi cô dần quen với việc sống trong điều kiện không tiện nghi và học cách xử lý mọi chuyện. Một phần, Jen chịu đựng được vì cô chỉ cần đếm ngược thời kì cho tới ngày rời đi.

Đi bộ là phương tiện vận chuyển tốt nhất cũng là điều thú vị Jen tự rút ra. Cô thỉnh thoảng đạp xe nhưng phần lớn thời kì là đi bộ. Điều này giúp cô ngắm nhìn TP mới, tình cờ tìm được các nhà hàng thú vị và các sự kiện thu hút. “Tôi có thể đã bỏ qua chúng nếu ngồi ô tô”, Jen nói.

Việc vận chuyển liên tục khiến Jen có thể kết quý khách mọi lúc mọi nơi. lúc đầu, khi nghĩ rằng mình sẽ sống ở mỗi TP 30 ngày, cô lo lắng sẽ đơn chiếc vì không có bè quý khách. Để tránh tình huống này, cô nỗ lực tham gia vào một sự kiện ở địa phương mỗi tuần một lần. Kết quả là cô có quý khách ở hồ hết các TP đã đi qua. Mọi người không chỉ đi ăn uống, đi chơi cùng nhau nhưng mà còn giữ liên lạc sau đó.

Tại các sự kiện cô tham gia, Jen đều cố gắng bắt chuyện với ít nhất 5 người mới. Ảnh: Insider

Tại các sự kiện cô tham gia, Jen đều nỗ lực bắt chuyện với ít nhất 5 người mới. Ảnh: Insider

Bài học sau cuối rút ra, chính là cô đã tiết kiệm được nhiều tiền hơn mình nghĩ. Việc đi du lịch với nhị chiếc vali khiến cô không thể mua thêm những thứ mình không cần. Do vậy, cô hiếm khi mua quần áo mới. Điều này giúp cô tiết kiệm ít nhất 100 USD một tháng. Cô cũng tốn ít tiền cho việc thuê nhà hơn, vì nhiều TP có giá thuê thấp hơn New York.

Phần tốn kém nhất khi sống ở một TP mới chính là ăn uống. Jen đặt ra mục tiêu chỉ ăn hàng một lần mỗi ngày, và cô sẽ mang thức ăn thừa về cho bữa trưa hôm sau. Tôi cũng đặt định mức cho các bữa ăn của mình, để không bị nhũn nhặn sâu vào việc tiêu tiền không kiểm soát.

Bali khác lạ trong mắt cô gái người Nga

Anh Minh (Theo Insider)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Trải nghiệm khách sạn 110 tuổi chuyên đón sao hạng A

PhilippinesKhách sạn Manila có tuổi đời 110 năm, từng đón cựu tổng thống Mỹ Bill …

Trả lời