Cô gái một mình tài xế phượt 210.000 km

MỹMột mình du lịch 2,5 năm qua, Ferbrache học được cách thích ứng với cuộc sống, luôn xinh đẹp trên mạng dù ngổn ngang ngoài đời.

Vài năm trước, Sydney Ferbrache làm thống trị nhà hàng toàn thời kì ở Chicago, bang Illinois (Mỹ) song song tốt nghiệp cao đẳng. Sau nhiều năm làm việc tới 70 tiếng mỗi tuần, cô nghỉ việc, bỏ người yêu và mở đầu hành trình du lịch cùng cún cưng Ella và chiếc xe van nhỏ.

Cô gái 25 tuổi san sớt: “Nhìn từ xa chiếc van trông đẹp và hào nhoáng vậy thôi nhưng khi tới gần quý khách sẽ thấy nhiều thứ bên trong đều cũ và hỏng”.

Ferbranche bên chiếc xe van chỉ rộng 6 m2 của mình. Ảnh: Instagram.

Ferbrache bên chiếc xe van chỉ rộng 6 m2 của mình. Ảnh: Instagram.

Vô số chuyến tìm hiểu, nhiều người quý khách mới và sự trưởng thành qua từng ngày đều đem tới cho cô những cảm xúc tích cực. Tuy nhiên, những phức tạp cũng xuất hiện không ít khi chiếc xe van đã đi khoảng 210.000 km, đồ sử dụng hỏng hóc thường xuyên và 2,5 năm qua Ferbrache chủ yếu tắm ngoài trời.

Ferbrache nói, mạng xã hội đã tạo nên một phiên phiên bản lý tưởng của cuộc sống thực tế. “Đó là cuộc sống đẹp. Khi quý khách được đi qua những ngọn núi, nhìn ngắm mọi thứ xung quanh và cảm giác như mình có thể thu hút thêm nhiều người cũng sống như thế này. Tuy nhiên, rất nhiều thứ khác khiến quý khách phải suy nghĩ thực tế hơn”.

Mới đây, cô gái trẻ san sớt những mặt trái ngược của cuộc sống trên mạng và thực tế của người đi du lịch một mình bằng xe van như cô bằng những bức ảnh so sánh trên chính Instagram cá nhân.

Ảnh đồ ăn xinh đẹp gọn gàng đăng mạng xã hội và ảnh bát đĩa chưa rửa còn để trong bồn. Ảnh: Instagram.

Ảnh đồ ăn xinh đẹp ngắn gọn đăng mạng xã hội và ảnh bát đĩa chưa rửa còn để trong bồn. Ảnh: Instagram.

Ferbrache đùa rằng sau những bức hình lung linh trên Instagram là hàng chồng bát đĩa chưa rửa, núi quần áo và cả kho đồ chất đống. Cô gọi “những ngày chạy xe” là những khi rời các điểm cắm trại, chạy vào TP gần nhất xử lý việc vặt. Lúc đó cô sẽ phải hoàn thành một danh sách dài các việc như giặt đồ, mua sắm thực phẩm và… tắm rửa.

Những người sử dụng Instagram ít khi san sớt hình ảnh ngổn ngang của phiên bản thân, Ferbrache cho hay “chỉ trong 20 phút chiếc xe van đã hoàn toàn trở thành một đống hỗn độn. Tôi nuôi một con cún nên vết cào của nó ở khắp nơi trên chiếc xe cũ này”. May thay, hồ hết ảnh chụp của Ferbrache là từ xa nên hiếm khi người xem thấy được kỹ các chỗ xước xát trên đồ vật.

thời kì đầu tìm hiểu về xe van để mua và sử dụng làm nơi ở, Ferbrache đã nghiên cứu về việc thay đổi thùng xe thành chỗ vừa làm việc lẫn ngủ nghỉ bằng cách lắp 2 băng ghế và một bàn. Mỗi lúc gặp những người quý khách du lãm trên xe van như mình cô thường hỏi họ có sử dụng ghế và bàn không, nhưng hầu như đều trả lời không. Quả thực chiếc xe trông đẹp và gọn hơn khi lên hình nhưng Ferbrache cho biết, việc kéo băng ghế và dọn giường thường rất phức tạp.

Nhìn chiếc xe van theo hai góc khác nhau, từ bên trong ra ngoài (trái) và từ ngoài vào trong (phải). Ảnh: Instagram.

Nhìn chiếc xe van theo nhị góc khác nhau, từ bên trong ra ngoài (trái) và từ ngoài vào trong (phải). Ảnh: Instagram.

Ngoài ra, việc lấy xe làm chỗ ở không thể tránh bụi bẩn, đất cát dính khắp nơi. do sau những chuyến đi bộ, leo núi, hay chạy xe qua các sa mạc, hồ nước, và khác lạ là khi đi cùng cún, Ferbrache khó thể giữ “nhà cửa” lúc nào cũng ngắn gọn, sạch sẽ sẽ. “Mỗi lần giặt ga và chăn tôi đều thấy không phải vết rượu vang rớt thì cũng là vết bẩn từ cún gây ra”.

Cô kể cuộc sống trên xe giúp cô học cách thích ứng, khi bếp vỡ phải tìm cách dễ, nhanh và ít tốn kém nhất để khắc phục. Tương tự vòi nước ngoài trời lắp ở xe không có nước nóng hay chảy mạnh nhưng vẫn giúp cô làm sạch sẽ thân thể. Những cụ thể như vậy thường không có trên các bức hình đăng mạng xã hội.

Ferbrache thường xuyên phải nghe những câu phán xét từ người ngoài “chắc hẳn là có nhiều tiền sẵn” hoặc “phụ thân mẹ phong phú” mới có thể vi vu khắp nơi như cô. Nhưng thực tế mẹ cô làm ở chuỗi hàng bán lẻ, phụ thân là một lính cứu hỏa về hưu; và cô cũng không tiêu tiền tài họ.

phung phí cho những chuyến đi lên rừng xuống đại dương khắp nơi trên xe van của Ferbrache là tiền từ hàng giờ làm freelancer bên laptop cá nhân. “Tháng này ăn chơi thì tháng sau sẽ phải chi tiêu dè xẻn”. Dù xe bẩn bụi, hỏng hóc và thường phải tiêu pha tiết kiệm, Ferbrache không hối tiếc điều gì khi lựa chọn một cuộc sống nay đây mai đó như vậy.

Ảnh “trên mạng” và “thực tế” của Ferbrache

Khánh Trần (Theo Insider)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời