Cô gái Nga nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc

Kiên GiangVideo ghi lại cảnh Sonya nhặt rác khi tắm biển tại Phú Quốc nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Sonya Firsova, 27 tuổi, quốc tịch Nga, vừa có chuyến du lịch đến Phú Quốc lần thứ 2. Chiều 21/3, Sonya đến bãi biển Ông Lang và thấy một lượng rác lớn trôi nổi. Thay vì bơi lội, cô quyết định thu gom rác. “Khi bắt đầu thu gom rác, tôi để ý thấy nhiều người bắt đầu hành động theo tôi và giúp đỡ. Nhiều người không có phản ứng gì và tiếp tục tắm biển”, cô cho hay.

Sonya chia sẻ lại video trên mạng xã hội với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, và bày tỏ mong muốn mọi người ngừng vứt rác bừa bãi. Đến nay, video thu gom rác thu hút 2,4 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok và hàng nghìn bình luận, đa phần gửi lời cảm ơn đến cô gái Nga.

Cô gái Nga gây sốt mạng xã hội vì nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc

Cô gái Nga gây sốt mạng xã hội vì nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc

“Tôi không thể thờ ơ vì tôi thực sự quan tâm đến thiên nhiên. Tôi luôn nhặt rác khi thấy chúng ở các bãi biển”, Sonya chia sẻ. “Tôi ước mọi người sẽ có trách nhiệm hơn với hành tinh mà mình đang sống. Tôi cũng ước chính phủ các nước sẽ đưa ra những quy định tốt hơn về tái chế nhựa, bởi vì nhựa không thể phân hủy, nó sẽ giết chết động vật hoang dã”.

READ  Hành động khiến khách bị hãng du thuyền cấm suốt đời

Sáng 23/3, Sonya bất ngờ khi nhận cuộc điện thoại từ ông Phạm Văn Sơn, Tổng Thư ký Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Ông Sơn gửi lời cảm ơn và trò chuyện với cô bằng tiếng Nga.

Ông Sơn cho biết, video của Sonya có tác động rất tốt về giáo dục và truyền thông: “Việc cô gái Nga thu gom rác tại Phú Quốc là việc làm rất đáng tuyên dương, khích lệ, thể hiện tình yêu với môi trường. Tuyệt vời hơn khi cô gái này không phân biệt nước mình hay nước bạn, cứ thấy môi trường thì phải bảo vệ”.

Sonya nhặt rác trên bãi biển tại Penang, Malaysia. Ảnh: NVCC

Trước đó, cô gái Nga cũng đã từng nhặt rác khi đi du lịch tại Penang, Malaysia. Ảnh: NVCC

Sonya không nghĩ câu chuyện của mình tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Sống tại Hà Nội hai năm, cô bày tỏ mình rất yêu đất nước, con người Việt Nam và đam mê du lịch khắp mảnh đất hình chữ S.

Trung Nghĩa

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Đài Loan tìm thấy 74 người Việt biến mất sau hai tuần

Số người Việt được tìm ra tăng gấp đôi sau khi Đài Loan treo thưởng …

Trả lời