Cô gái nợ nần vì mê du lịch để tự sướng ‘sống ảo’

Fiona Melbul, 27 tuổi, sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn USD cho những kỳ nghỉ để có ảnh đẹp đăng lên Instagram.

Cô gái Australia tiết lộ: “quý khách có thể chụp 10 – 20 lượt để lấy một tấm tuyệt vời, đăng lên mạng xã hội, và đợi đồng chí xem ảnh. quý khách sẽ nhận được cả đống bình luận từ đồng chí nói rằng họ ghen tỵ ra sao. Điều đó khiến tôi cảm thấy vui”.

Fiona thú thực cảm giác sợ bị quên lãng còn đáng sợ hơn nợ nần, vì vậy cô quyết định vay tiền để đi du lịch Mỹ trong 6 tuần cùng quý khách trai. “Anh tôi báo sẽ đi Disneyland, vì vậy tôi nói rằng ‘anh không thể đi nhưng mà không có em’, và tôi vay một khoản, khoảng 5.400 USD”, cô nói.

Thực tế, một tấm ảnh của cô tại Disneyland tốn hơn 6.700 USD khi phải trả nhiều chi tiêu khác để tới công viên tiêu khiển này. Tấm ảnh đăng trên Instgram thu về 18 lượt yêu thích và 3 bình luận. sau hết, chuyến đi của Fiona hết 13.500 USD ghi nợ trong thẻ. Tới nay cô đã chuyển về ở nhà ba mẹ cùng quý khách trai để chờ khôi phục tài chính.

Fiona tự sướng cùng anh trai tại công viên Disneyland ở Mỹ. Ảnh: Fiona Melbul.

Christine Bagley-Jones, nhà tâm lý, chỉ ra rằng nhiều người có xu hướng tin vào việc tiêu tiền tiến công đổi hạnh phúc, khi nhìn thấy cuộc sống có vẻ tuyệt vời của người khác san sớt trên mạng xã hội.

“Chúng ta liên kết với trái đất và luôn được cập nhật về những điều người khác làm, cảm giác ghen tỵ và tự so sánh với người khác khiến chúng ta thèm muốn sống cuộc đời của người khác, thay vì tập trung vào cuộc sống của chính mình”, Christine nói.

Chuyên gia này lý giải một số người sử dụng mạng xã hội trải qua cảm giác thoả mãn tạm thời khi tiêu tiền, nhưng nhiều lúc hậu quả về tài chính có thể rất nghiêm trọng.

Bảo Ngọc (Theo 9Travel)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *