Cô gái trẻ tiết lộ lý do không muốn tip khi du lịch nước ngoài

Du khách Australia từ chối tip dù đang ở Mỹ, để tiết kiệm tiêu pha và chỉ để lại khoản tiền nhỏ khi thực sự thấy hài lòng.

Ở Mỹ, việc tip cho bồi bàn, phục vụ ở nhà hàng, KS… rất phổ thông. Tuy nhiên, Natasha Cameron, tới từ Australia, luôn nỗ lực từ chối “boa” cho phục vụ càng nhiều càng tốt, trong chuyến tham quan Mỹ nhì tuần vào tháng 5.

Natasha cho biết cô luôn cố tránh việc phải tip tiền trong chuyến du lịch tới bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ. Ảnh: Up server.

Natasha cho biết cô luôn cố tránh việc phải tip tiền trong chuyến tham quan Mỹ. Ảnh: Up server.

giảng giải về lý do không tip, cô gái 26 tuổi cho biết sau khi đi Mỹ, cô sẽ dành 4 tháng tới Nam Mỹ. Ngân sách cho chuyến đi hạn hẹp. Cô cũng không chắc tại Mỹ tip bao nhiêu là đủ.

“Tôi đã tiết kiệm trong nhiều năm để có chuyến đi này và không làm việc trong suốt thời kì du lịch. Vì vậy, mỗi xu sử dụng đều được tính toán”, cô nói. Natasha thường tranh thủ mua đồ từ siêu thị để không phải lo lắng về việc tip cho các viên chức phục vụ.

Theo nữ du khách, không có sự khác nhau về những dịch vụ mình sử dụng khi không tip. Mọi người thân thiện và không ai ép buộc cô làm điều mình không thích.

Tuy nhiên, đôi lúc Natasha cũng cảm thấy áy náy. Thỉnh thoảng cô để lại một tẹo tiền thay lời cám ơn. Tại Australia, Natasha không bao giờ tip trừ khi nhận được dịch vụ tuyệt vời hay khác nhau. Trong chuyến tham quan tới Ấn Độ gần đây, cô cũng chỉ để lại tiền tip khi cảm thấy rất hài lòng. Natasha cho rằng tiền tip không phải để thể hiện lòng tốt, nhưng là cách du khách thể hiện sự hài lòng của họ. 

“Văn hóa tip ở Mỹ nên thay đổi. Những người trước tiên cần làm điều này là chủ các nhà hàng. Họ nên tăng lương cho viên chức, thay vì phải sống nhờ vào tiền tip”, cô nói.

Natasha từng làm trong nhà hàng, quán cà phê, nên tiến công giá cao việc được nhận tiền tip, nhưng không mong đợi nó. do phục vụ khách là nhiệm vụ, mọi người không nhất thiết nghĩ mình phải thưởng thêm tiền khi vào hàng quán.

Với taxi, bạn nên tip từ 10% đến 20% số tiền trên hóa đơn khi du lịch Mỹ. Ảnh: News.

Theo văn hóa Mỹ, khách du lịch nên tip từ 10% tới 20% số tiền trên hóa đơn xe taxi. Ảnh: News.

Người Australia không quá quan tâm tới tiền tip. Theo một cuộc khảo sát những người đi du lịch từ Kayak, 21% người dân nước này không bao giờ tip. 16% sẽ cho thêm tiền nếu họ cảm thấy dịch vụ tuyệt vời. 43% người được hỏi nói họ sẽ tip nếu đó là việc bắt buộc hay phổ thông ở nơi tới.

Tại Mỹ, Mexico, Nam Phi và một số nước châu Âu, các nhà hàng, quán bar, KS, xe taxi là nơi khách du lịch nên để lại tiền tip. Tại Mỹ, tiền tip trong các nhà hàng là 15-20% hóa đơn. Tuy nhiên, khách du lịch không cần làm điều đó tại nhiều khu chợ bán đồ ăn nhanh.

Tại các bar, mỗi đồ uống khách du lịch cần tip là 1 USD. 1-2 USD là số tiền nhưng người khuân vác hành lý cho khách tại KS nên được nhận sau mỗi lần vận chuyển. Với những viên chức phục vụ đêm, tiền tip thường là 2-3 USD. 

Tại ít nhất 24 bang ở Mỹ, lương của viên chức phục vụ, bồi bàn vào khoảng 3 USD mỗi giờ; 12 bang trả lương không quá 5 USD một giờ. vì thế, việc tip tiền cho phục vụ là cách giúp những viên chức này có được mức lương tối thiểu theo luật liên bang.

Anh Minh (Theo News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ăn và chơi ở Núi Sập

An GiangTham quan các khu du lịch, thưởng thức bánh canh tép, ở homestay gần …

Trả lời