Cô gái Việt chỉ ra 6 điều đột ngột khi tới Ấn Độ

Ở Ấn Độ, Hà chưa từng gặp cảnh khách đu bám trên nóc tàu, chó, mèo thường nằm “ngông nghênh” giữa đường và ai đi qua cũng tránh.

Nguyễn Thu Hà là du học trò Ấn Độ. Cô cho biết khi nhắc tới quốc gia này, nhiều người nghĩ tới một nơi không an toàn. Tuy nhiên đó không phải là bức tranh toàn cảnh về Ấn Độ. Dưới đây là một số san sẻ của Hà về những trải nghiệm trong 2 năm sinh sống và học tập tại quốc gia này.

Tàu hỏa

Nhắc tới tàu hỏa ở Ấn Độ, du khách hình dung tới đoàn tàu đông đúc và nhiều người đu bám, ngồi trên nóc tàu. Tôi đã rất phấn khởi để xem cảnh tượng đó trong thực tế thế nào.

Nhưng trong suốt nhì năm sống ở Ấn Độ, du lịch qua nhiều vùng đất, tôi chưa bao giờ được chứng kiến cảnh này. Nó không còn tồn tại, hình ảnh quý khách xem đó là Ấn Độ của rất lâu về trước.

Tôi có dịp trải nghiệm từ khoang hạng nhất tới hạng thường, đã gặp cảnh những khoang tàu chật ních người bên trong, nhưng chưa bao giờ gặp những điều đáng sợ nhưng tôi đã được nghe trước đó như bị sàm sỡ hay trộm cắp.

Đoàn tàu sáng sớm không có bất kỳ ai đu bám lên tàu.

tiếng nói

Người Ấn Độ không có tiếng quốc ngữ. Họ có 23 tiếng nói hành chính được sử dụng khác nhau trong 29 bang. Hindi và tiếng Anh là tiếng nói hành chính được sử dụng vì chính quyền trung ương, các bang khác nhau có tiếng nói hành chính khác nhau. Mỗi bang sử dụng một tiếng nói phổ thông riêng, vì thế cùng là người Ấn Độ nhưng người ở bang này có thể không hiểu tiếng của người ở bang khác.

Một bảng tên viết bằng 3 tiếng Kannada (tiếng nói bang Karnataka), Hindi và tiếng Anh.

Người Ấn Độ biết ít nhất 2 thứ tiếng. Tiếng Anh của người Ấn có thể không hay hoặc thậm chí khó nghe nhưng từ trẻ em tới người già, từ người bán rong tới công chức quốc gia, họ có thể nói tiếng Anh.  

Cây cối

Người Ấn Độ rất yêu cây cối. Họ thà để một lỗ thủng xuyên suốt căn nhà để bảo vệ cây chứ không chặt đi.

Động vật

Du khách không còn xa lạ về việc bò đi ngông nghênh, thậm chí nằm ngoài đường dẫn tới tắc nghẽn. Đó là chuyện có thật ở Ấn Độ. Nhưng không chỉ có bò, chó cũng có thể nằm hiên ngang ngoài đường và người đi đường thường tránh nó hơn là xua đuổi.

Người Ấn không ăn thịt chó mèo nên ở đây có rất nhiều chó, mèo hoang, thậm chí người ta còn chúng ăn cơm, bánh quy, bánh mì. 

y phục

Nếu như ở nhiều nước trên toàn cầu, y phục truyền thống chỉ được mặc vào những dịp khác nhau thì ở Ấn Độ người dân mặc đồ truyền thống hàng ngày. Tuy nhiên, họ sẽ may bằng các chất liệu dân dã, không quá cầu kỳ và thuận tiện cho sinh hoạt.

Bên cạnh Sarees được nhiều người biết tới thì họ còn có các loại y phục truyền thống khác như Kurtas, Salwar.

Nhà ở

Những ngôi nhà được xây san sát nhau nhưng không hề có hàng rào ngăn giữa ban công nhì nhà kề nhau, thậm chí tầng thượng cũng không hàng rào che chắn hay xây kín mít. quý khách có thể nhảy từ nhà này sang nhà khác bằng đường tầng thượng giống như những pha rượt đuổi trên mái nhà trong các bộ phim hành động của Mỹ.

Cổng nhà hàng rào được xây như một phần của ngôi nhà chứ không để phòng trộm vì thế nó thường thấp hoặc vừa tầm.

Nguyễn Thu Hà

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *