Cô ốm bỏng 13 tuổi du lịch vòng quanh trái đất

Réka Kaponay, người Australia, cùng gia đình ngao du tới 23 nước và đang hoàn thiện cuốn tiểu thuyết đầu tay khi mới 13 tuổi. 

Trong khi bè quý khách đồng trang lứa đang ở nhà, hàng ngày cắp sách tới trường, Réka Kaponay, người Australia, được cùng ba mẹ và em trai sinh đôi đi khắp nơi trên trái đất từ lúc mới lên 10 tuổi. 

Coca-Leaf-Ceremony.jpg

Réka (áo tím) và gia đình khi đang ở Nam Mỹ. Ảnh: bemytravelmuse.

Chuyến phiêu lưu của gia đình Kaponay khởi đầu từ một kỳ nghỉ ngắn ngày tới California, Mỹ. Nhưng tình cờ, nó lại trở thành hành trình xuyên tổ quốc này và xuống cả Nam Mỹ. Sau đó, họ quyết định bán hết tài sản và ngao du khắp trái đất.

tới nay, 4 thành viên đã ghé thăm 23 nước khác nhau và chỉ sống ở nơi nào họ thích. Song song với việc du lịch, George và Bobi, phụ vương mẹ của Réka, xây dựng một tổ chức phi chính phủ mang tên EnergeticXchane, liên kết những người muốn trao đổi hay san sớt tài sản.

Réka cho biết du lịch cùng gia đình là một cách giáo dục kiểu mới. Cô ốm bỏng viết trong blog cá nhân: “Nếu đặt tên cho cách học này, tôi nghĩ chúng ta đều là những ‘học viên cuộc đời’. Mỗi ngày, hãy phát động tri thức từ trường học ‘trái đất’ và sống hết mình với mọi thứ xung quanh”.

Đối với Réka, phần phức tạp nhất là khi rời xa một nơi nào đó và phải nói lời tạm biệt với những người quen biết. ngày nay, gia đình Kaponay nghỉ chân tại Tây Ban Nha. Ở đây, cô ốm bỏng 13 tuổi cũng đang hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tay có tên Dawn of The Guardian.

Ảnh: Những chuyến đi của Réka Kaponay

Hương Chi

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời