Con gà mái có thị hiếu kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt


Dân trí

Sống trong một khu chợ sửa chữa đồ điện, con gà mái lại có thị hiếu khác thường là ăn những chiếc đinh ốc sắt.

Con gà mái có thị hiếu kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo, ghi cảnh một con gà mái đang mải ăn những chiếc đinh ốc sắt.

Được biết, đó là một con gà mái sống trong khu chợ chuyên sửa chữa đồ điện ở TP Hải Luân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Theo chủ sở hữu, con gà này có thị hiếu khác lạ khác hẳn với đồng loại. Nó rất ưa ăn đinh ốc sắt nằm rơi tản mát trong khu chợ.

Con gà mái có thị hiếu kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt

Mặc dù có thói quen ăn uống kỳ lạ, nhưng so với những con đồng trang lứa, nó vẫn khỏe mạnh và nặng hơn thông thường khoảng 1 kg. Ông Song Zhenduo, chủ khu chợ cho biết, lạ thường hơn cả là trong phân của con vật lại không có bất kỳ cái đinh nào bị thải ra ngoài.

Chủ khu chợ bên con gà có thói quen ăn kỳ lạ

Thông thường, việc gà ăn sỏi đá là điều hoàn toàn thông thường, giúp chúng dễ tiêu hóa thức ăn. Nhưng thích ăn đinh ốc như con gà mái này rất hiếm gặp. Một chuyên gia tại cơ quan chăn nuôi tại địa phương cho rằng, có thể lượng axit trong thân thể nó đã hòa tan số đinh ốc kể trên.

Hiện những clip về con gà khác thường này vẫn đang thu hút sự lưu ý của dư luận Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, chủ nhân con vật có thể cho nó đi chụp X quang quẻ kiểm tra xem số đinh ốc có bị tiêu hóa hay không.

Huy Hoàng

Theo SCMP/ DM

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *