Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg


Dân trí

“Mèo khủng” có tên Hercules – con lai giữa bố sư tử và mẹ hổ hiện sống tại Mỹ và có cân nặng lên tới gần 420 kg.

Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg

Hercules được coi là con “mèo” lớn nhất toàn cầu hiện nay. Nó là con lai giữa một con sư tử đực trưởng thành và hổ cái. Hercules hiện đang được nuôi dưỡng tại Myrtle Beach Safari, một khu bảo tồn động vật hoang dại ở Nam Carolina, Mỹ.

Chú “mèo khủng” dài 3,33 m, cao 1,25 m  và nặng 418,2 kg. Hercules ăn khoảng 13,6 kg thịt tươi mỗi ngày.

Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg - 1

Hercules – Con lai giữa sư tử và hổ nặng gần 420 kg

Hercules chào đời năm 2002 và là “kết quả của tình yêu” giữa hổ cái Ayla và sư tử Arthur sau khi nhì con vật chung sống trong một khu chuồng lớn. Hiện có khoảng 25 con lai giữa sư tử và hổ trên toàn toàn cầu.

Anh trai của Hercules, Sinbad, cao hơn một tẹo, nhưng cũng nhẹ cân hơn. Hercules có tư “cháu” sinh năm 2014, Yeti, Odin, Sampson và Apollo. Đây là những con lai có lông trắng trước tiên được sinh ra trong đó Yeti là con lớn nhất đàn.

Con lai giữa sư tử đực và hổ cái thường có kích cỡ to lớn hơn ba mẹ và trái lại, con lai giữa hổ đực và sư tử cái thường nhỏ hơn ba mẹ của chúng.

Cận cảnh “mèo khủng” có tên Hercules

Hercules được sinh ra tại Viện nghiên cứu các loài nguy cấp và quý hiếm của TP Miami, Mỹ. Con “mèo” này có vẻ ngoài của cả sư tử và hổ. Hercules có vằn hổ của mẹ trên thân thể, không có bờm sư tử, nhưng mõm giống sư tử.

Ngay từ khi Hercules sinh ra, tiến sĩ Bhagavan Entl đã tham gia vào việc nuôi dưỡng và huấn luyện Hercules. Hercules có sức khỏe tốt, chạy nhanh và bơi giỏi.

Vĩnh Ngọc

Theo Gui

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

tìm hiểu loạt hotel, resort phong cách ra đời trong đại dịch

Dân trí nhị năm qua, mặc dù ngành du lịch gần như “tê liệt”, …

Trả lời