Con nhà giàu bật khóc khi đi du lịch giá rẻ

Trở về từ chuyến tham quan Maldives trị giá 2.500 USD, Hattie May thấy việc cắm trại và ngủ lều bạt như một cơn ác mộng.

Hattie May, 19 tuổi, tới từ thị trấn Hemel Hempstead, Anh đã quen với những chuyến tham quan sang trọng như tới Maldives. Khi tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế, cô gái trẻ đã khóc ngay lần đầu đi cắm trại và phải ngủ trong lều ở một nơi hoang dại dịp cuối tuần. Lần này, cô đi cùng một gia đình 4 người với tiêu xài khoảng 220 USD.

May (ngoài cùng bên phải) đi cắm trại cùng một gia đình dân gian. Ảnh: 5Star.

Gia đình nhưng mà May đi cắm trại cùng là Pete và Louise Hayward, tới từ thị trấn Bracknell. Peter là một huấn luyện viên chuyên tư vấn cơ chế ăn kiêng, còn Louise làm nghề thu vén. Sau 6 tháng tiết kiệm, nhì vợ chồng mới có thể đưa nhì cô con gái Katie và Chloe đi nghỉ lần trước tiên, nhưng mà không bị liên quan tới ngân sách.

Đối với nhà Hayward, đây là một chuyến đi đáng nhớ. Nhưng với May, mọi thứ đã là quá đủ chỉ sau chưa tới một tiếng tham gia. Sau khi dựng lều ở Sussex để trú mưa, May ngồi khóc nức nở. Cô cho biết chuyến đi không giống những gì mình nghĩ và không hiểu mọi người cảm thấy vui vì điều gì.

May lớn lên trong phú quý, cùng ba mẹ sống trong căn vi la trị giá 4 triệu USD. Mỗi tháng, cô được cho hàng nghìn USD tiêu vặt. Do vậy, May nói rằng một kỳ nghỉ cắm trại trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình, khi cô đã quá quen với những chuyến tham quan đắt tiền.

May cùng gia đình của nhì đứa trẻ tới chuồng ngựa địa phương chơi. Ảnh: 5Star.

Trong khi đó, Louise và Pete đang bận rộn làm mọi thứ để đảm bảo ngân sách đi chơi chỉ 50 USD một ngày. Họ cũng ngạc nhiên khi nghe May ta thán về chuyến đi Maldives vừa qua. Cô nói ở đó buồn, dù có tivi nhưng toàn chương trình nước ngoài.

Sau khi lều được dựng, gia đình Haywards quây quần bên đống lửa, nơi Louise đang nấu bữa tối. Thức ăn họ mang đi từ nhà. May nói rằng cô đang nỗ lực tiết kiệm, nhưng điều đó khó. Khi nhìn thấy thứ gì đó yêu thích, cô sẽ mua nó nhưng mà không nghĩ về hành động của mình.

Pete nói với May rằng, anh sẽ không bao giờ bỏ ra 2.500 USD cho một kỳ nghỉ, dù nó là gì đi chăng nữa. nhì con gái của anh đã thay đổi khi đi cắm trại, chúng có một khoảng thời kì đáng nhớ. Anh hy vọng May sẽ cảm nhận được như thế, chỉ cần cô tận hưởng những điều đơn giản.

Sau bữa trưa của buổi dã ngoại, Louise thử thách May có thể nghĩ ra một hoạt động buổi chiều cho mọi người, cũng như tiêu xài ăn uống chỉ gói gọn trong 27 USD. sau hết, May đã tìm ra giải pháp. Cô đưa cho nhì đứa trẻ nhì quyển sách dành cho trẻ nhỏ và nấu bữa ăn với tiêu xài chỉ 25 USD.

Lousie giảng giải với May rằng một trong nhì cô con gái của mình, Katie, bị tự kỷ. “Có nhiều hoạt động dành cho những đứa trẻ như con gái tôi. Nhưng kiên cố con tí xíu không thể tham gia được hết, vì ngân sách giới hạn của gia đình tôi. khách du lịch không thể hình dung được tiền liên quan tới sự phát triển của nhân loại như thế nào đâu. Đó là điều không nên”.

Cảm động trước câu chuyện của gia đình Hayward, May quyết định dành tiền tài mình để đưa nhì cô gái nhỏ tới chuồng ngựa chơi vào ngày hôm sau. Trong chuyến đi lần này, May nhịn nhường như đã được gia đình Hayward thay đổi nhận thức. Cô khởi đầu nghĩ tới việc sẽ cho con cái của mình đi cắm trại trong tương lai.

May ngồi trò chuyện với gia đình nhà Hayward khi đang nấu bếp. Ảnh: 5Star.

May nói cô cần ngừng tiêu tiền vào những thứ cô muốn, và chỉ mua những thứ mình thực sự cần. Cô kiên cố mình sẽ thực hiện điều này. Trước đây, May tiêu tiền nhưng mà không suy xét, nhưng khi tận mắt nhìn một gia đình phải vật lộn với chuyện tiền nong, cô nhận thức rõ hơn về giá trị của đồng tiền.

Còn Pete cũng học được một số điều từ May. thân phụ của cô, là một người xuất thân từ từng lớp lao động, rồi khởi đầu kinh doanh. “Tôi biết tôi có thể làm nhiều điều hơn cho gia đình mình. lắng tai về cuộc sống của ba mẹ khách du lịch đã truyền cảm hứng cho phiên bản thân mình, để tôi nỗ lực hơn”, Pete nói.

Anh Minh (Theo Sun)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *