Con phố hẹp nhất toàn cầu khiến người thừa cân đi qua dễ bị mắc kẹt


Dân trí

Với chiều rộng trung bình chỉ vỏn vẹn khoảng 40 cm, nơi này đã được sách kỷ lục Guiness xác nhận là “Con phố hẹp nhất toàn cầu”.

Theo ghi nhận của sách kỷ lục Guiness, con phố hẹp nhất toàn cầu nằm ở khu phố cổ Reutlingen của Đức. Đó là phố mang tên Spreuerhofstraße nằm giữa nhì ngôi nhà xây dựng sát nhau. Điểm hẹp nhất của “con phố” chỉ rộng chừng 31 cm và chiều rộng trung bình vào khoảng 40 cm.

Đây cũng là con phố không quá dài, chỉ vỏn vẹn 3,8 m. Do nằm trên đất của TP, nên người dân Reutlingen khẳng định đây là một con phố công cộng.

Con phố hẹp nhất thế giới khiến người thừa cân đi qua dễ bị mắc kẹt  - 1Con phố hẹp nhất toàn cầu với điểm hẹp nhất chưa tới 31 cm

Không có gì quá khác lạ ở Spreuerhofstrasse ngoại trừ việc nó quá hẹp. Khi đi qua đây, người ta phải lách qua bức tường chật hẹp. Và lúc trời mưa, nước chảy từ rãnh nước của một ngôi nhà gỗ cũ kỹ nằm bên.

Dù vậy, rất đông khách du lịch từ châu Á tới châu Mỹ đã đổ xô tới đây để thử sức mình lách qua con phố. Tuy nhiên, họ được nhắc nhở không nên thử cố quá sức bởi vì người thừa cân mập phì có thể bị mắc kẹt ở giữa.

Với những ai cao trên 1,8 m đều phải cúi lòm khòm người khi đi qua. Một số người dân địa phương còn đùa rằng, Spreuerhofstrasse như một phép thử đo tiêu chuẩn của vóc dáng. Nếu ai đi lọt qua, có tức là đang sở hữu vóc dáng đạt chuẩn.

READ  Vòng tròn khổng lồ xuất hiện bí hiểm trên cánh đồng ngũ cốc

Con phố hẹp nhất thế giới khiến người thừa cân đi qua dễ bị mắc kẹt  - 2Nơi đây đã được sách kỷ lục Guiness xác nhận

Được biết, ngõ hẻm này xây dựng từ năm 1727 trong lần tái thiết khu vực sau khi bị phá hủy hoàn toàn vì hỏa thiến vào năm 1726. Sau đó, tới năm 1820, nơi này được xác nhận như một con phố. Năm 2007, kỷ lục Guinness chính thức xác nhận nơi đây là con ngõ nhỏ hẹp nhất toàn cầu.

Con phố hẹp nhất thế giới khiến người thừa cân đi qua dễ bị mắc kẹt  - 3Cận cảnh độ hẹp của con phố

Bên trái ngõ là một ngôi nhà bỏ hoang cũ kỹ, có nguy cơ đổ. Người dân phải gia cố thêm hàng rào thép để chống đỡ. Tuy nhiên, chính quyền địa phương lo ngại, nếu tiếp tục như vậy, ngôi nhà sẽ đổ nghiêng khiến con phố không còn đủ độ rộng để mọi người qua lại nữa.

Con phố hẹp nhất thế giới khiến người thừa cân đi qua dễ bị mắc kẹt  - 4Đây lại là nơi tới được nhiều du khách tới để check in

Nếu trường hợp đó xảy ra, Spreuerhofstraße sẽ mất vị thế là con phố cùng danh hiệu kỷ lục của nó. Ngôi nhà cũng không thể bị phá bỏ, bởi vì điều đó lại khiến phố trở thành rộng hơn. sau cuối, giới chức địa phương quyết định xây lại ngôi nhà và tiếp túc nâng đỡ cấu trúc này sao cho lâu nhất có thể.

Bên cạnh phố hẹp nhất toàn cầu Spreuerhofstraße nằm ở Đức, trên toàn cầu còn có một số những con phố siêu hẹp khác. Có thể kể tới những cái tên như phố Parliament ở Vương quốc Anh với chiều rộng chưa tới 64 cm; ngõ Fan Tan, Canada nằm ở Victoria, phố người Hoa, thuộc British Columbia hay ngõ hẻm Marten Trotzigs nằm tại một thị trấn cổ ở Stockholm, Thụy Điển.

READ  "Hoa mắt chóng mặt" với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua

Quốc Việt

Theo APt/ BI

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời