Công nghệ số giúp Singapore phục hồi ngành du lịch

Singapore hướng tới mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn.

Tổng cục du lịch Singapore (STB) đã ứng dụng nhiều hình thức công nghệ và kỹ thuật số để phần nào giúp ngành du lịch thích ứng với tình hình dịch. Singapore đã phát triển các sáng kiến kỹ thuật số, từ công nghệ không xúc tiếp, robot vệ sinh tới ứng dụng hệ thống check-in kỹ thuật số quốc gia.

Một trong những tiêu biểu là mô hình sự kiện hybrid (sự kiện phối hợp trực tiếp và trực tuyến), giúp mở rộng những giải pháp nhằm tăng năng lực và năng lực thích ứng cho doanh nghiệp MICE (Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions – hình thức du lịch phối hợp họp hành, khen thưởng, triển lãm, hội thảo).

Cơ quan tác dụng nước này đã tổ chức hàng loạt sự kiện thành công, như Sự kiện Nhượng quyền và Cấp phép dành cho doanh nghiệp (FLA) với hình thức trực tuyến, hay Triển lãm du lịch TravelRevive thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu từ khắp nơi trên trái đất.

Ngoài ra, Singapore còn ứng dụng các sáng kiến công nghệ vào tiêu khiển, từ những robot pha chế cho tới chương trình tương tác trực tuyến để đưa Singapore tới gần hơn với người theo dõi toàn cầu.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành du lịch Singapore, vốn đóng góp khoảng 4% vào tổng vật phẩm quốc nội (GDP), đang chịu thiệt hại đáng kể, thậm chí hơn cả tác động do dịch viêm đường hô hấp cấp SARS gây ra năm 2003, khi lượng khách du lịch ước tính tới Singapore đã giảm 19% so với năm 2002.

công bố cho thấy, tổng vật phẩm quốc nội (GDP) năm 2020 của Singapore đã giảm 5,8% so với năm 2019. Thực tế này trái ngược so với dự báo hồi tháng 11 năm ngoái của Bộ thương nghiệp và Công nghiệp Singapore cho rằng, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng từ 4% tới 6%.

Riêng quý IV-2020, tăng trưởng của quốc gia Đông Nam Á này đã giảm 3,8%, khắc ghi 4 quý giảm liên tục trong năm 2020. Trong đó, ngành Xây dựng và liên lạc gánh chịu thiệt hại lớn nhất.

Trong quá khứ, kinh tế Singapore từng suy yếu mạnh khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào năm 1998, thời khắc tăng trưởng giảm 2,2%.

Các nhà hoạch định chính sách Singapore cho rằng, nếu thuận tiện, nền kinh tế đảo quốc Sư tử dự kiến sẽ tăng trưởng từ 4% tới 6% trong năm 2021.

Tái phát động kinh doanh quốc tế

Một phần nỗ lực của chính phủ nhằm tái phát động lại các hoạt động kinh doanh quốc tế trong bối cảnh dịch Covid-19, Singapore đã có sáng kiến Connect@Changi, một nơi trú ngụ ngắn hạn. nơi này được chính thức đưa vào hoạt động.

Phòng hop cách ly bằng kính

Phó Thủ Tướng Singapore, ông Heng Swee Keat san sẻ rằng việc tái phát động các hoạt động giao thương và các cuộc họp hành kinh doanh quốc tế là chất xúc tác vô cùng quan yếu cho việc vực dậy nền kinh tế của Singapore và khu vực.

Trong thời đoạn trước tiên, dự án sẽ đưa vào khai thác 150 phòng trú ngụ và 40 phòng họp có sức phục vụ các cuộc họp từ 4 tới 22 người. Sau đó sẽ hướng tới khai thác sức chứa tối đa để có thể tiếp đón lên tới 1.300 du khách doanh nghiệp. hotel song song là trung tâm thương nghiệp được cai quản như hành lang an toàn để du khách khi tới đây không xúc tiếp ngoài số đông tại Singapore nhưng vẫn có thể gặp đối tác Singapore trực tiếp tại nơi này.

Ở thời khắc ngày nay, nơi này nhằm tạo điều kiện cho các cuộc họp hành nhỏ bao gồm các cuộc thương thảo, thương thuyết, ký hợp đồng hay dành cho các doanh nghiệp cần tổ chức các cuộc họp khu vực. Đối với những du khách này sẽ được ứng dụng các giải pháp đảm bảo an toàn mới cho suốt quá trình ở đây bao gồm xét nghiệm Covid-19 mỗi vài ngày và phải giữ các hoạt động của mình trong 1 nhóm tối đa có 5 thành viên.

Xét nghiệm cho du khách 

Du khách sẽ được đưa đón từ sân bay tới phòng của mình khi tới đây và ở trong phòng cho tới khi có kết quả xét nghiệm, ước tính khoảng 6 tiếng sau khi lấy mẫu. Tất cả các du khách quốc tế khi tới nhận phòng sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm PCR tại sân bay Changi, và vào các ngày thứ 3, 7 và 14 trong quá trình tạm trú. thời kì tạm trú ít nhất là 24 giờ và dài nhất là 14 ngày.

Phòng màu đỏ, du khách chưa có kết quả xét nghiệm

Các du khách này sẽ vẫn có thể gặp được đối tác Singapore của mình, tuy nhiên cuộc họp phải được diễn ra trong những phòng họp được xây dừng khác lạ có lớp kính ngăn giữa 2 bên. Các phòng họp sẽ có các lối vào và ra riêng biệt và cả hệ thống thông gió riêng biệt cho nhóm du khách tới từ nước ngoài và nhóm khách từ Singapore.

Hội thảo trực tuyến quy mô lớn cũng có thể được diễn ra phối hợp với các cuộc họp trực tiếp. Sẽ có các hộp tài liệu khác lạ được sắp xếp, các hồ sơ tài liệu sẽ được tiệt trùng trước khi trao đổi giữa các bên.

Tài liệu được trao đổi ở phòng cách lý

Để giảm thiểu tới mức tối đa sự xúc tiếp giữa khách và viên chức của hotel, trong suốt quá trình khách ở sẽ không có viên chức thu dọn buồng phòng và các bữa ăn khi tới đây sẽ được sẵn sàng sẵn và sắp xếp ở các kệ phía ngoài phòng.

Du khách trú ngụ khi tới đây vẫn có thể sử dụng các quầy cà phê tự phục vụ, mua thức ăn nước uống tại các máy bán hàng tự động hoặc mua thức ăn giao tới nơi. viên chức của hotel bắt buộc mang khẩu trang, tấm chắn giọt bắn và găng tay; đối với viên chức buồng phòng và các viên chức đặc thù khác sẽ luôn có vũ trang bảo hộ toàn thân.

Bảo Anh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *