Công ty làm visa cho đoàn khách Việt biến mất bị phạt 33 triệu đồng

Sở Du lịch TP HCM quyết định xử phạt hành chính và rút giấy phép kinh doanh 12 tháng đối với công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Liên quan đến việc đoàn khách Việt Nam mất tích tại Đài Loan, đại diện Sở Du lịch TP HCM vừa thông báo về những sai phạm của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế. 

Đơn vị này bị xử phạt hành chính 33 triệu đồng vì đã vi phạm 3 lỗi gồm: thay đổi địa chỉ hoạt động của công ty mà không khai báo trong vòng 15 ngày; không có hợp đồng bằng văn bản với du khách hoặc đại diện của du khách; không dẫn khách theo hợp đồng, chương trình tour. Công ty cũng bị thu hồi quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 12 tháng.

Theo Sở Du lịch TP HCM, doanh nghiệp này chưa cung cấp hồ sơ chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan và hai công ty Việt Nam tổ chức đoàn đi.

Một số du khách đã ra trình diện chính quyền khi thấy thông báo trên phương tiện thông tin truyền thông. Ảnh: Apple Daily.

Một số du khách đã ra trình diện khi thấy thông báo về việc Đài Loan truy tìm họ trên phương tiện thông tin truyền thông. Ảnh: Apple Daily.

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội cũng xử phạt hành chính 48,5 triệu đồng với Công ty Golden Travel và rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời hạn 9 tháng. 

READ  Mai anh đào khoe sắc trên đồi chè ở Sa Pa

Với vi phạm của Công ty Twin Bright, Sở nhận định việc đơn vị này đã ký Hợp đồng với Công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế nhưng không nắm rõ nhân thân của người đề nghị, không biết mục đích của việc ký hợp đồng là tiếp tay cho việc vi phạm pháp luật.

Hồ sơ của cả hai công ty trên đều được chuyển đến Công an thành phố Hà Nội để kiểm tra, xử lý vi phạm.

Chiều 30/12, cơ quan chức năng Đài Loan cho biết đã bắt một người đàn ông gốc Việt, 30 tuổi có dấu hiệu tiếp tay cho đoàn khách biến mất. 

Trước đó, Đài Loan thông báo đoàn 153 khách Việt đặt chân đến đây có 152 người biến mất. Tuy nhiên, trong số đó, một người vẫn liên lạc được, ba người khác đã chủ động bay về. Do đó, số du khách biến mất là 148 người.

Hiện Đài Loan tìm thấy 21 người trong đoàn khách Việt Nam này, trong đó có 8 nam và 13 nữ. Như vậy còn có 127 người chưa rõ tung tích. 

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam cho rằng đây là hình thức lợi dụng chính sách nới lỏng visa để trốn ở lại lao động trái phép. Bộ không loại trừ khả năng đã hình thành đường dây tổ chức đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp pháp.

Cục Du lịch Đài Loan đã đề nghị cơ quan ngoại giao ngừng cấp visa Quan Hồng cho các đoàn du khách đến từ Việt Nam. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các công ty lữ hành trong nước.  

READ  Điểm du xuân dịp đầu năm ở nước ngoài

Khương Nha

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời