Cụ ông 67 tuổi sẵn sàng đi quét rác để vi vu khắp trái đất

Vì quá thất vọng với những chuyến đi theo tour, Yang nảy ra ý tưởng giúp ông vừa có tiền, vừa được nay đây mai đó.

Ông Yang Lianjun, tới từ Liêu Ninh, Trung Quốc là một công nhân ngành đường sắt nghỉ hưu đã lâu, theo The Paper. Người đàn ông 67 tuổi san sẻ: “Vốn thích du lịch, nên điều trước tiên tôi làm khi về hưu là đăng ký một tour giá 3.650 tệ (hơn 13,2 triệu đồng) tới Vân Nam. Nhưng tôi thấy chán nản sau 20 ngày lên xe xuống xe liên tục để tự sướng”.

Những chuyến đi khiến Yang nhận ra TP nào cũng thiếu công nhân vệ sinh. Ông nảy ra ý tưởng làm thuê nhân quét dọn tại những điểm du lịch.

Ông Yang làm việc quét dọn tại Hàng Châu. Ảnh: The Paper.

Hiện ông thường dành thời kì thăm thú nhiều nơi sau giờ làm việc. Công việc này đưa ông tới hơn 20 TP tại Trung Quốc và nước ngoài. Yang cũng nhận làm việc tại những siêu thị hay hotel, khi không thể tìm thấy nơi nào tuyển viên chức vệ sinh.

Yang đã tới Hàn Quốc làm thuê nhân xây dựng trong 2 tháng ở TP Suwon, theo lời đồng minh gợi ý. Ông tiết kiệm được 10.000 tệ (hơn 36,3 triệu đồng) khi về nước.

“Tôi chẳng quan tâm mình kiếm được bao nhiêu tiền. Tôi chỉ muốn tới những nơi khách đi tour chẳng bao giờ được đưa tới”, Yang đãi đằng.

Những người Trung Quốc thích du lịch như ông Yang không hiếm, song không phải ai cũng chọn cách như ông. Hiện giang sơn này có lượt người đi du lịch lớn nhất trái đất với hơn 4,53 tỷ tour nội địa và nước ngoài trong năm 2017, theo Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc. Con số này gấp 3 lần dân số Trung Quốc.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *