Cửa Lò, Cửa Hội cũng vắng vẻ khác thường


Dân trí

Vừa tưng bừng đón dòng du khách nội địa đổ tới sau đợt giãn cách xã hội đợt một được nới lỏng, nay các bờ đại dương ở Cửa Lò, Cửa Hội cũng đang trong tình cảnh hoạt động cầm chừng.

Đường rạng đông ven đại dương Cửa Lò – Cửa Hội chỉ loáng thoáng xe cộ.

Tấm bảng “Cửa Lò kính chào quý khách!” đã ngay trước mặt nhưng mà chúng tôi vẫn chưa cảm nhận được chút nào hương vị đại dương mặn mòi và bầu không khí náo nhiệt đặc trưng xưa nay của Cửa Lò – một trong những “thiên đường bờ đại dương” miền Trung.

Quảng trường trên đường rạng đông vừa qua rất đông đúc, giờ vắng hoe.

Tháng 8 vốn dĩ vẫn trong mùa cao điểm du lịch, nhưng cuối tuần nhưng mà trên cả tuyến đường rạng đông chạy dọc ven đại dương từ Cửa Lò tới Cửa Hội chỉ loáng thoáng xe cộ, còn du khách thì chẳng thấy ai trên bờ đại dương.

Có cảm giác Cửa Lò hôm nay như người đẹp mặc đồ chống nắng “kiểu ninja” che mất những nét cuốn hút của mình. Phía bờ đại dương lớp bên trong cây cối um tùm, lớp bên ngoài hàng nọ quán kia (phần lớn đóng cửa lặng ỉm) tiếp nối nhau che gần kín mít, khiến người đi trên đường chỉ thấp thoáng thấy bãi cát vàng và làn nước đại dương trong xanh tít phía xa.

Bên kia đường cũng san sát nhà hàng, hotel, tiệm cà phê, cơ sở dịch vụ nhưng ban ngày lặng ắng, tối chỉ mở cửa cầm chừng vì khách ghé vào chẳng được bao nhiêu.

Đại diện các nhóm nhỏ du khách check-in vào resort.

Mãi tới cuối đường tại khu vực Cửa Hội mới có vài chiếc xe chở du khách nội địa rẽ vào resort, chủ yếu là khách đã đặt mua voucher giảm giá từ trước.

Dãy villa khép kín dịp này xem ra được nhiều du khách lựa chọn hơn.

Cửa Hội xưa nay không tấp nập du khách như Cửa Lò, nhưng có nhẽ bởi vì vậy nhưng mà giờ lại có lợi thế hơn nhờ bầu không khí yên bình, thanh bình, nhất là bờ đại dương hoang vu tại nơi sông Lam đổ ra đại dương vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp “hoa chanh nở giữa vườn chanh”.

viên chức resort vồn vã tiếp đón từng nhóm du khách, kiểm tra khai báo y tế trực tuyến và khẩu trang, đo nhiệt độ, nhắc khách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Kể cả khi ăn, dạo chơi hay bơi, tắm đại dương, du khách luôn được khuyến cáo giữ khoảng cách an toàn.

có nhẽ nhờ thế và cũng bởi vì không nhiều khách nên cảnh vắng vẻ có thể thấy cả trên bờ đại dương cát mịn lô xô những mái lều che nắng hình nấm xinh xinh, những đoạn đường viền hoa tím, hoa vàng… những bãi cỏ xanh mướt xen lẫn cây dừa, cây cọ, cây lộc vừng viền thả cả tấm thảm hoa đỏ thắm dưới gốc…

Du khách giữ khoảng cách cả khi ăn sáng buffet.

Dãy villa với bể bơi mini riêng dịp này hình như hút khách hơn là toà nhà hotel, có nhẽ bởi vì du khách thấy lưu lại nơi đây cũng tương tự như “giãn cách” tại nhà.

Du khách đeo khẩu trang khi dạo chơi trong khuôn viên resort.

Một số viên chức phục vụ san sẻ nụ cười vì resort vẫn duy trì được hoạt động, giúp họ vơi bớt phần nào nỗi lo cơm áo gạo tiền. Và dù du khách ít hơn nhưng ai cũng vẫn làm việc với 100% ý thức, ý thức trách nhiệm và lòng yêu nghề.

Đây là tình hình chung của ngành du lịch trên hầu khắp trái đất hiện nay. Chúng tôi cũng rất mong ngành du lịch VN nói chung và Cửa Lò, Cửa Hội nói riêng sớm vượt qua thời đoạn nan giải. song song tận dụng dịp “giãn khách” để tăng cấp chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng, sao cho khi dòng du khách trở lại sẽ hài lòng hơn khi tận mắt chứng kiến những thay đổi tích cực.

bờ đại dương Cửa Hội sáng 17/8.

Bài và ảnh: Linh Lê

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *