Cung điện rất dị toàn nhà cấp 4 của ông vua có 100 vợ và 500 con

Mặc dù được gọi là cung điện nhưng nơi đây có 50 căn nhà thấp tí xíu được xây bằng gạch xung quanh một đền lợp tranh. Các căn nhà là nơi sống của vua và 100 người vợ.

Vùng Bafut ở Tây Bắc Cameroon là một trong 2 khu vực duy nhất ở quốc gia châu Phi này vẫn được thống trị với thủ lĩnh cùng cơ cấu quyền lực truyền thống. Song người đứng đầu bộ lạc này vẫn nằm dưới quyền của chính quyền Cameroon. Những người Bafut từ khu vực hồ Chad đã tới sống ở đây từ khoảng 400 năm trước và xây cung điện cho họ, sau đó được chuyển tới vị trí ngày nay và trở thành điểm tham quan cho nhiều du khách như ngày nay.

Khi nhắc tới cung điện, ai cũng nghĩ sẽ là tòa tháp lộng lẫy, xa hoa, nhiều phòng, trang trí đồ dát vàng thế nhưng, cung điện của nhà vua bộ lạc này lại gồm những căn nhà thấp, tí xíu và được lợp ngói.Cung điện Bafut được xung quanh vì một khu rừng thiêng ở Tây Bắc Cameroon. tòa tháp thể hiện được phiên bản sắc văn hóa song song cũng là nơi diễn ra các nghi tiết tôn giáo hay nghi lễ đậm chất truyền thống. Có hơn 50 ngôi nhà được xây dựng xung quanh đền Achum – trung tâm tâm linh của người Bafut. Các ngôi nhà cấp 4 được sử dụng để vua (gọi là Fon) và các bà vợ cùng hoàng tộc sinh sống.Các ngôi nhà ở đây được xây dựng lại vào đầu thế kỷ 20 sau một lần xảy ra hỏa hoán vị thảm khốc. tới năm 2007, nhiều mái nhà đã bị dột nát, có phần bị sập và có mái nhà bị dột đe dọa tính toàn vẹn của cấu trúc nhà. Chính vì thế, một dự án cải tạo đã được tiến hành nhằm bảo tồn các tòa tháp.Người đứng đầu Bafut là vua Abumbi II có 100 người vợ và 500 người con. Ông là vua thứ 11 của Bafut và lên ngôi sau khi người thân phụ qua đời năm 1968. Khi trở thành người thống trị bộ lạc theo truyền thống, ông cũng thừa kế 72 người vợ của thân phụ. phiên bản thân vua Abumbi đã kết hôn với 28 người. Tại Cameroon, một người đàn ông lấy nhiều vợ là chuyện phổ thông.Vua Abumbi II cho biết, những người vợ rất quan yếu với ông. Ông có trách nhiệm bảo tồn văn hóa truyền thống của bộ tộc và vùng đất đang sinh sống. Những hoàng hậu của vua Abumbi II đều được học hành chu đáo và có thể nói nhiều tiếng nói.Đền Achum là tòa tháp trung tâm của cung điện được làm từ gỗ, tre và lợp tranh ở trên mái. Hiện nay, trong đền còn lưu giữ những vật có giá trị. Đây được xem là một tòa tháp tiêu biểu, tuyệt hảo về kiến trúc tôn giáo truyền thống.Ngày nay, cung điện Bafut là một trong những di sản quan yếu nhất của Cameroon. Trong những năm qua, rất nhiều du khách khi tới Cameroon đã mua tour để tới đây tham quan cung điện không giống nhau này.
Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu – nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc xa xôi sống trong rừng sâu này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Theo Dân trí

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *