Cuộc chạm trán với ‘chúa sơn lâm’

Hồi hộp, nín thở là cảm giác của du khách Việt khi tận mắt chứng kiến cảnh 6 con sư tử bày binh bố trận để săn mồi. Sau khi con mồi bỏ chạy, đoàn sư tử lững thững về hang chỉ cách du khách 3 m.

Sau một hồi tài xế vòng quanh khu bảo tồn Massai Mara, Kenya, tài xế nửa đùa nửa thật nói sắp gặp sư tử vì anh đang ngửi thấy mùi của chúa sơn lâm. “Trước mắt chúng tôi không phải một nhưng là cả bọn sư tử 6 con. Chúng dàn binh bố trận nằm yên ổn săn mồi. Mục tiêu là một con lợn rừng đang nhởn nhơ đi dạo”, anh Nguyễn Tiến Đạt (đơn vị TransViet), người vừa trở về từ du lịch Kenya nhớ lại.

Đoàn khách đương đầu với sư tử chỉ cách 3 m.

Tất cả khách trên xe đều nín thở hồi hộp hy vọng màn rượt đuổi con mồi của sư tử. Máy ảnh, máy quay các loại đã lên khuôn hình, lấy nét chỉ chờ tới giây hành động là bấm nút. Con lợn vô tư lững thững đi trong khi bọn sư tử cố hạ thấp mình xuống che thân sau những luống cỏ chờ con mồi.

bỗng nhiên nhiên, lợn lòi như tiến công hơi thấy được sự có mặt của kẻ săn mồi nên co chân chạy thục mạng. Còn sư tử nhường nhịn như thấy con mồi ngoài khoảng cách của mình nên không đuổi theo nữa. Xe của đoàn đón đường những con sư tử này trở về hang để ngắm trong khoảng cách chỉ 3 m.

tìm hiểu toàn cầu động vật hoang dại trên những chiếc xe hở mui.

Đó là một trong những trải nghiệm đáng nhớ của anh Đạt khi tham gia chương trình “Game drive” – tài xế truy tìm các loài động vật tại khu bảo tồn Massai Mara. Phương tiện là những chiếc xe mini bus hoặc Land cruiser 7 chỗ được độ lại với nóc xe có thể mở ra để khách đứng lên quan sát và tự sướng cảnh vật bên ngoài. Nơi đây là thiên đường động vật hoang dại khi đơn giản gặp từng đàn hàng trăm con bò rừng, hươu, ngựa vằn và voi, hươu cao cổ hàng chục con đứng nhởn nhơ gặp cỏ giữa tự nhiên rộng lớn.

Một kỷ niệm nhưng anh Đạt không thể nào quên là khi tới rừng quốc gia Aberdare. Lúc đó vừa rời khu motel, đột nhiên xe dừng lại và tắt máy. Mọi người trên xe chưa hiểu chuyện gì thì có tiếng của người ngồi trước kêu “báo hoa”. Mọi người chồm lên phía trước xem. Một con báo to lớn đang lững thững tiến về phía xe. Du khách vui mừng reo hò vì được tận mắt chứng kiến một con báo to đẹp ngoài tự nhiên ở khoảng cách gần như vậy. Tài xế người Kenya ra hiệu yên lặng.

Con báo to lớn vẫn thù lù tiến về phía chúng tôi như vào chỗ không người. Mọi người trên xe nín thở, chỉ còn tiếng lách tách liên tục phát ra từ đủ các loại máy ảnh hướng về phía con báo để chụp những tấm hình hiếm có về loài động vật hoang dại quý hiếm. 

Hướng dẫn viên địa phương cho biết, nhân loại và thú hoang dại ở đây sống hòa thuận trong môi trường tự nhiên. Mọi hoạt động săn bắn thú hoang nếu bị bắt sẽ bị pháp luật Kenya phạt nặng tới án chung thân. 

Du khách rất đơn giản tìm thấy những con báo hoa trong tự nhiên hoang dại ở Kenya.

“Chúng tôi quá hạnh phúc và may mắn được sống trong thiên đường của toàn cầu động vật hoang dại tại Kenya – nơi nhưng muôn thú được sống cuộc đời tự do, thảnh thơi nhưng không lo bị nhân loại bắt làm thịt”, anh Đạt kể lại.

Không chỉ tận mắt chứng kiến các loài muông thú, nhóm du khách Việt còn được tới thăm khu làng của người Massai với cuộc sống hoang dại như hàng nghìn năm trước với những tập tục kỳ lạ.

Kỳ tới: Cuộc sống kỳ lạ của thổ dân Massai

Anh Phương

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *