Cuộc chạy đua với hổ trên đỉnh Pu Si Lung

Giữa lúc đang lết từng bước rệu rã trên đường đoạt được đỉnh Pu Si Lung trong đêm tối, âm thanh gầm gào vang vọng từ nơi từng xảy ra tai nạn hổ cắn chết người khiến các phượt thủ hoang mang.

Là vùng núi hoang vu, hiểm trở hàng đầu VN, nơi lưu lại đường biên giới Việt – Trung, đỉnh Pu Si Lung (Lai Châu) nằm ở độ cao hơn 3.000 m. Đây là ngọn núi cao nhất án ngữ nơi biên thuỳ Tổ quốc.

Muốn đoạt được, phượt thủ phải được sự đồng ý của đồn biên phòng. Do sự thống trị nghiêm nhặt, rất hiếm khi có đoàn leo núi được phép đặt chân tới.

Cuối tháng 12/2014, một nhóm gồm 6 thành viên là Trí, Đức, An, Dũng, Quỳnh và Hòa (biệt danh Hachi8) thực hiện chuyến đoạt được ngọn núi kì bí này. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất phải kể tới giây phút suýt đụng mặt “ông ba mươi” trên núi.

10-1423727108-660x0.jpg

Niềm tự hào khi là những người VN hiếm hoi đoạt được thành công đỉnh Pu Si Lung.  Ảnh: Hachi8.

Câu chuyện khởi đầu vào lúc nhóm tìm đường về từ đỉnh núi, xuống mốc 42 trong trạng thái thủ công rời rã, bụng đói, mồm khát. Đang mò mẫm, bỗng nhiên cả đoàn nghe thấy tiếng động lạ, vang vọng gầm gào khắp núi rừng. Cảm giác hoang mang càng lúc lan tỏa khi âm thanh đó lặp lại nhiều lần. Lợn rừng chạy toán loạn.

bỗng dưng, thành viên dẫn đường kiêm cán bộ biên phòng tên Kiên chạy về thông tin với tất cả mọi người bằng vẻ hớt hải rằng hổ đang đi tìm mồi và thúc bách cả nhóm nhanh chân hơn. nan giải nhân đôi lúc từng tốp nhì, ba người phải sử dụng chung một chiếc đèn soi, không thể tiến nhanh hơn được.

Đoàn đi theo sự hướng dẫn của Kiên tới một bãi đất trống, có dấu hiệu hoang truất phế của nơi từng làm điểm cắm trại nghỉ qua đêm. Anh xem xét rồi nói rằng chính chỗ này cách đây ba năm từng có vụ hổ cắn chết người đi rừng.

Anh-1.jpg

Đi chừng 45 phút, đoàn băng qua một thác dữ đổ từ trên cao xuống, từ đây không thấy bất kỳ nguồn nước nào khác sau đó. Ảnh: Hachi8.

Theo đó, con hổ được nuôi nhốt bên Trung Quốc bị sổng chuồng và lẫn vào khu vực rừng biên giới, tới nay vẫn chưa bắt được. Câu chuyện khiến cả đoàn càng thêm quyết tâm đi nhanh hơn nữa.

Tới khi về lại mốc 42 an toàn,  ai nấy mới thở phào nhẹ nhõm. Sự căng thẳng dần giãn ra khi nghe tiếng suối róc rách chảy.

Là hôm thứ 3 trong hành trình kéo dài 4 ngày, giây phút suýt gặp hổ được các thành viên xem là đáng nhớ nhất do lúc bấy giờ, ai cũng trong trạng thái mỏi mệt, thiếu nước trầm trọng.

Anh-2_1428630513.jpg

Đoàn tới đỉnh Pu Si Lung là 4 giờ chiều và máy GPS ghi nhận độ cao 3.083 m.  Ảnh: Hachi8.

Trước đó, khi biết đường tới đỉnh cũng chính là hành lang biên giới, đoàn đã được lính biên phòng dặn dò phải rất chu đáo để không lạc sang Trung Quốc. Và điều tệ hại nhất trong hành trình là nguồn nước mang theo bị hết hoàn toàn.

Cảm giác khô họng, khát nước, khác lạ là suy nghĩ bị chết khát trong rừng lúc bấy giờ cứ ám ảnh các thành viên. Tới lúc không chịu nổi, họ phải mút nước đọng trên lá trúc, vỏ rêu bám ở đá, thân cây.

Sự sờn hiện hữu rõ trên khuôn mặt, trong giọng nói. Các thành viên liên tục hỏi người dẫn đoàn về đích tới và nhận câu trả lời thân thuộc “khắc đi khắc tới” để sốc lại ý thức.

sau cuối, vinh quang đãng đã mỉm cười khi nhóm tới đỉnh Pu Si Lung – nơi gắn một cây cột gỗ, chạm khắc nhiều chữ tiếng Trung Quốc. Cả đoàn tự hào là những người VN hiếm hoi đoạt được thành công ngọn núi ở nóc nhà biên giới này.

Ảnh: đoạt được Pu Si Lung

Lê Thương

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vinpearl đưa nhiều khách sạn và thương hiệu Marriott đến Việt Nam

Vinpearl giới thiệu thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott, đồng thời mở …

Trả lời